Ý nghĩa lá bài The Hanged Man trong Tarot

Ý nghĩa lá bài The Hanged Man trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

1. Ý nghĩa lá bài The Hanged Man trong hành động

1.1 The Hanged Man là sự bỏ qua:

Giải toả xúc cảm

Chấp nhận thực tại

Đầu hàng

không còn mắc kẹt

không phòng vệ và cởi mở

không kiểm soát

Chấp nhận ý trời

1.2 The Hanged Man là sự đảo ngược:

Xoay chuyển cuộc sống

Thay đổi bí quyết nghĩ

Đảo lại các ưu tiên trước đây

Nhìn từ góc mới

Dựng lại trật tự cũ

Thay đổi hẳn thái độ

1.3 The Hanged Man là tạm ngừng hành động:

Ngưng lại để suy ngẫm

Cảm thấy bên lề

Dành thời gian thả lỏng tâm trí

Từ bỏ phương pháp sống vội vã

Sống ở hiện nay

đợi chờ thời cơ

1.4 The Hanged Man là sự hy sinh

Tử vì đạo

ko đòi hỏi

Bỏ qua ham muốn cá nhân

Lùi một bước để tiến hai bước

Nhẫn nhịn để đi xa hơn

Đặt người khác lên trước

2. Một vài lá bài đối lập với The Hanged Man

The Magician – hành động

The Chariot – tự khẳng định

7 Of Wands – thách thức, đối đầu

10 Of Wands – mắc kẹt

4 Of Pentacles – cầm lại, kiểm soát

>>>Trải nghiệm: Bói ngày sinh

3. Một vài lá bài hỗ trợ The Hanged Man

The Fool – tin vào thực tại, xuôi theo loại chảy

The High Priestess – treo lơ lửng, đợi chờ

Strength – kiên nhẫn, từ tốn

4 Of Swords – nghỉ ngơi, tạm dừng

10 Of Swords – hy sinh, tử vì đạo

4. Miêu tả yếu tố ý nghĩa của lá bài The Hanged Man

4.1 Ý nghĩa tổng quan của lá XII – The Hanged Man

The Hanged Man là một trong những lá bí ẩn nhất bộ bài. Tối giản mà phức tạp. Lôi kéo mà nhiễu loạn. Tự mâu thuẫn đủ đường. The Hanged Man đảo lộn góc nhìn vì nó tượng trưng cho những hành động nghịch lí trong cuộc sống. Nghịch lý, ngược ngạo, nhưng lại đúng. The Hanged Man hàm chứa những sự thật, nhưng là điều đúng đắn ẩn đằng sau điều hoàn toàn ngược lại.

Bài học to nhất của The Hanged Man chính là chúng ta “kiểm soát” lúc chúng ta biết buông tay, chúng ta “thắng” khi biết nhận thua. Hình ảnh trên lá số 12 đã tạo ra sự đầu hàng triệt để – chết trên thanh thập giá buốt – và toả ra vầng hào quang chiến thắng hoàn mỹ. Hy sinh bản thân và trở nên người chiến thắng. The Hanged Man cũng nói với chúng ta rằng, chúng ta tiến lên nhờ biết cách đứng lại. Bằng phương pháp giới hạn lại, chúng ta sở hữu được thời gian của cả vũ trụ.

Lúc xem bài, The Hanged Man nhắc chúng ta rằng phương pháp tiếp cận chúng ta nhìn thấy chưa chắc là bí quyết rẻ nhất. Khi chúng ta muốn ép người khác hùa theo ý mình nhất, đó là lúc chúng ta nên buông bỏ. Khi chúng ta muốn tự làm theo ý mình, đó là lúc chúng ta nên hy sinh. Khi chúng ta muốn hành động nhất, đó là lúc chúng ta phải đợi. Nghịch lý là lúc khiến vậy, chúng ta là thấy mẫu mà chúng ta đang mua.

4.2 Ý nghĩa xuôi của The Hanged Man

Ý nghĩa xuôi của The Hanged Man

Dẫn nhập: The Hanged Man nhìn chung cho thấy bạn đang ở ngã ba đường – chỉ chọn một trong hai, hoặc lên hoặc xuống, hoặc tắt hoặc mở, hoặc có hoặc ko. Bạn có thể thấy mình cực kỳ muốn khiến “việc gì đó”, nhưng lại chẳng biết khiến sao để thực hiện. Trường hợp vậy, rõ ràng là bạn cần ngừng lại, thả lỏng, và buông bỏ mong muốn kiếm soát cuộc sống/hoàn cảnh/con người.

Tổng quan: Đã đến khi để cho những thái độ sống và mong ước ko còn hữu ích biến mất khỏi cuộc sống của bạn. Sự hy sinh sẽ mang lại những chuyển biến tích cực hơn những thứ bạn cứ nắm khư khư. Trên hết, đây là khi để suy ngẫm, chiêm nghiệm. Đặc thù là lúc bạn đang mong muốn nhìn thấy điều gì là hữu ích cho mình.

Công việc: Chẳng mang gì đặc trưng, và bạn đang chán ngấy. Giả dụ vậy, nên xem xem bạn mang thể khiến cho gì để thay đổi không. Nếu ko, đừng tự đổ lỗi cho bản thân chuyện mọi thứ cứ ì ạch. Hầu hết thứ sẽ thay đổi. Chỉ là chưa cần theo dự tính mà bạn muốn thôi. Thư thả đi, còn ko, hãy tậu công việc khác.

>>>Xem thêm: chỉ tay hình đuôi con cá

Tình yêu: Một lần nữa, phông nền chủ đạo là “buông bỏ”. Ví dụ: Buông bỏ người mà bạn ko chạm tới được có thể sẽ tạo cơ hội cho người phù hợp hơn xuất hiện với bạn. Nhưng đó chỉ là một ví dụ. Cực kỳ mang thể bạn phải buông bỏ cách nhìn nhận đối với một mối quan hệ mà bạn cho rằng “mình chẳng thể hạnh phúc trường hợp thiếu anh ấy/cô ấy. Nếu bạn đang mang mối quan hệ lâu năm, mang thể hai bạn đang ở ngã bố đường. Giả dụ bạn cảm nhận tất cả thứ vẫn tuyệt hảo thì cần sắm hiểu trải nghiệm đối tác của bạn mang cảm nhận giống vậy ko.

Tài chính: giả dụ bạn đang túng thiếu, thì đến lúc học cách cho đi. Bắt buộc, hãy cho đi để mở mênh mông chiếc chảy, dù đa số những gì bạn mang chỉ là một mẩu bánh mì. Hãy hiểu rằng luôn mang ai đó ở cạnh sẵn sàng chìa tay ra sẻ chia với bạn mẩu bánh mì hiếm hoi đó. Những việc tối giản như thế này sở hữu thể xoay chuyển bánh xe và sở hữu sự thịnh vượng của bạn sang trọng một giai đoạn tốt hơn.

Sức khoẻ: Bạn mang thể thay đổi triệt để góc nhìn trường hợp bạn cho rằng tình trạng thể chất của mình đang không ổn. Nói vậy không mang nghĩa là bạn buộc phải phớt lờ hết hầu hết dặn dò của lương y. Chỉ là hãy tu luyện, nghiền ngẫm nó sâu hơn. Siêu có thể mang những chuyện bạn nghĩ bạn biết rồi nhưng điều đúng đắn ko cần vậy, nên khiến bí quyết khác thì hơn. Sức khoẻ sẽ tốt lên, nhưng đó là cả một quá trình.

Tinh thần: Việc quan trọng là buông bỏ những suy nghĩ tiêu cực, niềm tin hạn chế bản thân. Bạn vẫn nhớ nguyên lý của việc “tự kỉ ám thị” chứ, cần hãy kỹ càng với những gì bạn cho phép bản thân nói và nghĩ về cuộc đời. Hãy chắc rằng những “ám thị” bạn đưa ra chí ít tương đồng với những gì bạn muốn.

4.3 Ý nghĩa ngược của The Hanged Man

Ý nghĩa ngược của The Hanged Man

Dẫn nhập: khi ra lá bài nghịch thì The Hanged Man nhìn chung vẫn sở hữu ý nghĩa rằng cuộc sống của bạn đang tiến đến trượt rẽ – bạn chỉ được chọn một trong hai, hoặc lên hoặc xuống, hoặc tắt hoặc mở, hoặc có hoặc ko. Đây ko buộc phải khi để cố kiểm soát con người, hậu quả hay hoàn cảnh. Điều quan trọng khi này là mang dòng nhìn nghiêm khắc và sáng suốt về bản thân và những lựa chọn để cân nhắc từng đường đi nước bước. Nếu bạn thật sự chẳng biết bắt buộc làm sao ngày nay, thì đó là tín hiệu rõ rệt rằng: Hãy đừng khiến cho gì cả!

Tổng quan: trình độ là đã đến khi bạn buông bỏ những quan niệm, tình huống hay mối quan hệ ko còn thiết yếu. Tất nhiên hãy nghĩ về cái đã qua, và hãy hiểu rằng sự hy sinh những thứ không còn hữu dụng. Bây giờ rất mang thể sẽ đem lại những thứ thấp đẹp hơn. The Hanged Man ngược đặc trưng khuyến khích bạn đừng đấu tranh chống lại sự thay đổi.

Công việc: giả dụ công việc đang ko ổn và lá bài này xuất hiện, việc phải làm đầu tiên là bạn bắt buộc rũ bỏ được thái độ đổ lỗi cho hầu hết thứ, hầu hết người (trừ bản thân mình) về chuyện đang diễn ra. Cộng khi đó, đừng ôm hết hầu hết trách nhiệm về mình rồi tự mình ngáng đường tiến thân của mình. Bạn có thể cần thay đổi vài chi tiết chính yếu ớt trong công việc. Hãy nghĩ thử xem công việc hoàn hảo của bạn là như thế nào.

Tình yêu: Một lần nữa, với The Hanged Man ngược, phông nền chủ đạo nhìn chung vẫn là buông bỏ. Bạn sở hữu thể phải buông bỏ trông đợi vào một kiểu mối quan hệ điển hình nào đó hay một mối quan hệ mà bạn cứ tin rằng “em không thể sống thiếu anh”. Giả dụ bạn đang mang một mối quan hệ gắn bó, khả năng cao là nó đang ở té ba đường. Giả dụ đúng vậy thì cũng ko buộc phải phải lo lắng thái quá, chỉ là, hãy dành chút thời gian tinh tế nhận ra những “dấu hiệu” nhỏ vừa rồi. Đừng phớt lờ chúng.

Tài chính: rất mang thể bạn đang không biết mình đang khiến cho dòng quái gì với tình hình tài chính cá nhân. Một trong những điều quan trọng nhất cần biết lúc này là bạn ko một mình và không bắt buộc cần cố khiến cho đa số thứ một mình. Đừng do dự sắm kiếm sự giúp đỡ. Bên cạnh đó, cũng như bài thuận vậy, dù cho bạn đang mang đang thắt lưng buộc bụng, thì hãy cứ cho đi. Bắt buộc, hãy cho đi để mở rộng cái chảy, dù mọi những gì bạn mang chỉ là một mẩu bánh mì. Hãy hiểu rằng luôn mang ai đó ở cạnh sẵn sàng chìa tay ra giúp đỡ bạn, dành cho bạn mẩu bánh mì hiếm hoi đó của họ. Sắm người phải và chia sẻ với họ. Những việc đơn thuần như thế này có thể xoay chuyển bánh xe và sở hữu sự thịnh vượng của bạn sang trọng một giai đoạn rẻ hơn. Chúng ta luôn sống cộng nhau mà.

Sức khoẻ: mang vẻ như tình hình không ổn lắm, mang thể lúc này bạn cần cân nhắc thay đổi triệt để thói quen sinh hoạt, để xem nó tác động thế nào tới sức khoẻ và mang giúp mọi thứ rẻ lên không (tất nhiên là cộng với thuốc men đầy đủ). Ví dụ: rộng rãi người thấy sức khoẻ được cải thiện hẳn khi họ ngừng dùng thực phẩm từ bơ sữa, ớt chuông hay thịt. Sở hữu thể bạn sẽ nhận ra những thứ bạn nghĩ ko tốt cho mình hoá ra lại chẳng phải vậy. Cũng như bài thuận, nếu bạn đang cảm thấy ko ổn thì hãy suy nghĩ cẩn thận hơn. Cực kỳ sở hữu thể mang những chuyện bạn nghĩ bạn biết rồi nhưng sự thật không nên vậy, bắt buộc làm cách khác thì hơn. Lắng nghe cơ thể của mình, cân nhắc mối quan hệ giữa tinh thần và triệu chứng cơ thể.

Tinh thần: Những bài học từ tấm bé mang thể sẽ lại làm ta nên suy tư rộng rãi. Đặc thù là với những ai được nuôi dạy trong những gia đình chính thống giáo hoặc trường phái Phúc Âm. Trải nghiệm xét niềm tin lâu nay của mình, nó sở hữu phù hợp với cuộc sống hiện nay không. Một cách tuyệt vời thì tinh thần là một quá trình phát triển. Một luận điểm từng là đúng lúc bạn 12 tuổi mang thể trở thành quá nhỏ hẹp cho hiện tại. Đừng ngần hoảng hồn tậu người hiểu biết hơn và học hỏi từ người khác – cân nhắc luận điểm của họ và chắt lọc những loại ưng ý với mình.

Theo nguồn: Coi bói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *