Vụ 39 nạn nhân tử vong trong xe tải ở Anh, Không cầm được nước mắt, đau xót quá!Nguồn: Dũng Taylor TV

Với tư cách một truyền thông độc lập ở Hoa Kỳ, các bạn có lựa chọn khi tìm đến đây, một là cập nhật, hai là nghi ngờ hoặc hiếu kỳ. Cho dù là dạng nào tôi điều hoanh nghênh ý kiến cho dù là trái chiều miễn là tích cực và có văn hoá, những comment mang tính cách chà đạp, mạ lị, khích nhau, mang màu sắc chính trị hoặc hăm doạ thì tôi sẽ tiễn khách. Dĩ nhiên những đọc giả theo dõi tôi nhiều năm qua tin tưởng nguồn tin từ tôi nên tuy số lượng đọc giả của tôi không nhiều như những nơi khác nhưng phải đúng vì con người hơn nhau bởi nhiều thứ nhất là uy tín. Thân chào.

——————————-
Không cầm được nước mắt, quá đau xót! 39 người trước giờ chết đã nhắn tin về cho gia đình vì nghẹt thở. Thông tin chưa chính thức, nguồn tin của Dũng đến từ bạn bè của nạn nhân và cộng đồng người Việt Nam tại Anh Quốc. Theo nguồn tin thì hiện tại chính quyền TQ chưa xác nhận 39 nạn nhân là công dân của họ, Truyền thông Mỹ và Anh Quốc đã loan tin ĐSQ VN tại London đã vào cuộc đang làm việc với cảnh sát Anh Quốc. Theo hộ chiếu của nạn nhân thì là người TQ, nhưng thông tin từ cộng đồng Việt Nam tại Anh Quốc và thân nhân là vì đường dây môi giới đưa người theo du lịch từ TQ sang Âu Châu nên tất cả điều có hộ chiếu TQ.

Gia đình nạn nhân đã cung cấp hình ảnh và AĐN cho chính quyền để nhận dạng và đã gởi hình ảnh nhờ cộng đồng người Việt tại Anh Quốc và cộng đồng mạng nhận dạng vì họ mất liên lạc với người thân trùng hợp với thời gian 39 người mất tích trong container. Theo nguồn tin thì một đại diện cộng đông người Việt ở Anh Quốc đang làm việc với cảnh sát và đã nhận dạng được 20 nguời.

Đa số là người Việt đi theo đường dây TQ nên ai cũng có hộ chiếu TQ du lịch đến các nước Âu Châu như Thổ, Hy Lạp, Tiệp, Nga, Đức rồi sang Bỉ, Pháp với mục tiêu cuối cùng là Anh Quốc. Đây là lý do tất cả nạn nhân có hiệu chiếu TQ và mang theo điện thoại di động từ Việt Nam để liên lạc với gia đình. Khi bị nghẹt thở họ đã nhắn tin cho thân nhân để báo cho môi giới báo cho tài xế biết. Trong trường hợp này thì người tài xế nằm trong đường dây môi giới vì người nhà đã liên hệ với môi giới và báo cho tài xế biết nhưng vì đang qua phà nên không dám mở cửa container hoặc giảm độ lạnh trước khi vào trạm kiểm soát, sau khi qua trạm hơn một giờ sau mở cửa xe container thì đã quá muộn.

100 người trong ba chiếc container, hai chiếc đã lọt, chiếc thứ ba bạc mệnh. Lý do trạm kiểm soát có máy rà nhiệt nên tài xế phải tăng độ lạnh trong chiếc container xuống âm 25 để không bị phát hiện, nhưng vì bị kẹt ở trạm kiểm soát lâu hơn dự định nên dẫn đến bi kịch này. Cái bọn đường dây đưa người sang Anh hám lợi nên dồn quá nhiều người vào một container nên chết ngộp. Dã man! Số tiền 30 – 40 ngàn bảng chi trả cho đường dây môi giới là do gia đình vay mượn bạn bè hoặc ngân hàng ở Việt Nam, thân nhân ở Âu Châu đi trước ứng cho mượn hoặc anh chị em đã đi trước dành dụm được để đưa anh em sang Anh Quốc.

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật. Mình khóc cho thân phận con người, cho kiếp người và đồng hương. Xin miễn bàn về vấn đề chính quyền, chính trị nơi đây. Hãy chia sẻ với những người tóc bạc khóc tiễn đưa người tóc xanh và những đứa con tha hương nay trời cao đã chấp cánh về nhà thôi đời phiêu bạc. Hiện tại quí vị nên cầu nguyện cho 39 hương linh đồng hương của chúng ta. Những hình ảnh Dũng cập nhật là từ thân nhân của những nạn nhân, họ đưa lên để nhờ người khác nhận dạng vì họ không liên lạc được, trước đó vài giờ họ liên lạc với gia đình bảo rằng bị nghẹt thở trong container vào Anh Quốc.

Dũng sẽ tiếp tục gởi đến đầy đủ thông tin cho những người quan tâm và muốn chia sẻ. Con xin cầu nguyện ơn trên xót thương cho đồng hương của con, mong rằng đây không phải là sự thật!!

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://paddlewithsim.com/category/kinh-doanh/

1 thought on “Vụ 39 nạn nhân tử vong trong xe tải ở Anh, Không cầm được nước mắt, đau xót quá!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *