VN nói sẽ trấn áp hàng nước ngoài dán mác ‘Made in Vietnam’ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Việt Nam tuyên bố sẽ “xử lí nghiêm” tình trạng hàng hóa nước ngoài giả danh hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang các nước khác, sau khi tin tức gần đây cho hay một số sản phẩm của Trung Quốc được dán mác “Made in Vietnam” để tránh thuế quan của Mỹ.

Hải quan Việt Nam cho biết hàng chục vụ gian lận giấy chứng nhận xuất xứ và chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp đã bị phát hiện và xử lý trong thời gian qua, truyền thông trong nước đưa tin. Các mặt hàng giả mạo xuất xứ được nói hàng dệt may, nông sản, sắt và nhôm cùng nhiều sản phẩm khác.

Trả lời câu hỏi của báo chí trong một cuộc họp báo hôm 20 tháng 6, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói:

“Chính phủ Việt Nam kiên quyết ngăn chặn và sẽ xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, hàng hóa nước ngoài lấy danh nghĩa hàng Việt Nam xuất khẩu sang thị trường khác.”

Bà nói thêm: “Tổng Cục Hải quan Việt Nam đang có những bước đi cụ thể để ngăn chặn hành vi này, bảo vệ sản xuất trong nước.”

Phó thủ tướng-Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nói tại một phiên chất vấn ở Quốc hội hôm 6 tháng 6 rằng việc giả mạo ảnh hưởng tới thương hiệu của Việt Nam và thậm chí có nguy cơ khiến hàng hóa trong nước bị xem xét khi xuất khẩu vào một số thị trường nước ngoài.

Theo dữ liệu về ngoại thương do Cục Khảo sát Dân số Hoa Kỳ công bố, thuế quan của Tổng thống Donald Trump đang khiến một số công xưởng sản xuất rời khỏi Trung Quốc và Việt Nam là một trong những nước đang được hưởng lợi lớn từ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Thống kê cho biết hàng nhập khẩu Mỹ từ Việt Nam tăng gần 40% trong bốn tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://paddlewithsim.com/category/cong-nghe/

3 thoughts on “VN nói sẽ trấn áp hàng nước ngoài dán mác ‘Made in Vietnam’ (VOA)

  1. ho co loi minh phai chiu chet khi co ai to, vay ma cu nhan hang nay vao Vn am tham khong ai biet. cam van va khong mua do cua VN thi TQ se mat di mot thi truong cua chung.

  2. 🇺🇸,🇻🇳 và Châu Âu cần vạch mặt hàng hoá TQ nhập vào VN và dán nhãn mác Made in VN để xuất sang Mỹ và Châu Âu.🇻🇳🇺🇸

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *