Việt Nam ký hiệp định EVFTA dân và lãnh đạo đồng sàng dị mộngViệt Nam ký hiệp định EVFTA dân và lãnh đạo đồng sàng dị mộng
Hôm qua Việt Nam ký EVFTA, dạo nhiều vòng trên facebook thấy im hơi lặng tiếng, trong khi báo chí quốc doanh đưa tin dày đặc, tin chạy trang nhất hoành tráng suốt cả ngày với những dòng mô tả niềm vui lớn, hình chụp các lãnh đạo cao cấp với nét mặt hân hoan nói cười hể hả mang tính cách ngày đại hỷ của đất nước của dân tộc.
Nhưng chẳng một status nào của nhân dân chúc mừng chính phủ làm được việc ấy.
Vì sao lại như vậy?
Có phải vì EVFTA không mang đến cái gì cho Việt Nam?
Thưa không, nó có thể làm được một số chuyện khá quan trọng về kinh tế.
Có phải nhiều người không hiểu EVFTA là cái chi chi?
Thưa không, người ta rất hiểu về nó là khác.
Vậy thì vì sao nhân dân không chung vui sự kiện này với lãnh đạo?
Đó là vì lãnh đạo và nhân dân lâu rồi không cùng chung niềm vui nỗi buồn. Hay nói cách ví von, hai bên kiếp này đồng sàng dị mộng.
Lâu rồi việc gì chính phủ muốn chính phủ làm, không hỏi nhân dân bao giờ nên khi có niềm vui gì thì tự sướng với nhau, có nỗi buồn thì tự chia với nhau, nhân dân coi như không liên quan tới mình.
Nói một cách chính xác, có 2 nước Việt Nam, một nước của lãnh đạo và một nước của nhân dân.
Nước Việt Nam của lãnh đạo hôm qua vừa ký được EVFTA.
Nước Việt Nam của nhân dân mấy hôm trước vừa bị Trung quốc kéo tàu đi ngang Hoàng Sa.
Nước Việt Nam của lãnh đạo hôm qua có ông thủ tướng vừa đi G20 về.
Nước Việt Nam của nhân dân tháng rồi mới bị tăng giá điện vô tội vạ, tuần rồi có một trận dịch heo chết tràn lan và hôm kia khởi phát đám cháy rừng khủng khiếp có người chết mà đến nay chưa dập tắt được.
Thế đấy! Có 2 nước Việt Nam khác nhau của 2 cộng đồng khác nhau, cộng đồng lãnh đạo và cộng đồng nhân dân.
Có hai nước Việt Nam đối nghịch nhau tồn tại trong tâm thức hai cộng đồng ấy từ lâu lắm rồi.
Thế nên không thể chung nhau niềm vui nỗi buồn.
Ngày xưa, khi quân Nguyên chuẩn bị tràn vào Việt Nam lần thứ 2, vua Trần triệu tập Hội nghị Diên Hồng ở Thăng Long để hỏi ý muôn dân và truyền đạt lời kêu gọi cùng nhau chống giặc. Ngày nay trong Tòa nhà quốc hội ở Hà Nội có phòng họp chính được đặt tên “Phòng họp Diên Hồng” nhưng ở phòng họp đó chưa bao giờ có chuyện hỏi ý dân đã đành mà còn thường bàn những chuyện đi ngược lòng dân. Từ việc đòi thông qua Luật đặc khu đến việc muốn giao cho Trung quốc làm đường cao tốc.
Phòng họp Diên Hồng ngày nay không có những đại diện do nhân dân bầu lên ngồi vào đó để nói lên tiếng nói nhân dân như phòng họp Diên Hồng ngày xưa vua mời các bô lão từ khắp mọi miền đất nước tụ về đem theo ý nguyện toàn dân.
Cho nên vua tôi ngày xưa tuy hai mà một, lãnh đạo nhân dân ngày nay không có một mà chỉ có hai.
Vì thế niềm vui EVFTA ngày hôm qua nhân dân không muốn hưởng.
Nhưng câu chuyện ngày hôm qua không chỉ có thế. Lẽ ra nhân dân có thể vui cùng EVFTA nếu nhà nước không cố tình tước đi phần mà nhân dân mong đợi.
Hiệp định EVFTA Châu Âu đã dự liệu nguyên một gói, có phần dành cho phát triển kinh tế nhưng cũng có phần dành cho phát triển xã hội thông qua các yêu cầu về mở rộng nhân quyền, về phát triển hội đoàn giúp cho người lao động có tiếng nói chính đáng. Gói tổng hợp đó khi đến Việt Nam thì chính phủ lột mất phần của xã hội bằng cái hẹn với Châu Âu lùi lại 5 năm sau sẽ đưa vào. Nên nhân dân chẳng buồn chia sẻ niềm vui với chính phủ là như thế.
Không chia vui không sẻ buồn với nhau lâu rồi.
Khi nợ công tăng cao ông thủ tướng lo lắng kêu gọi nhân dân sát cánh cùng chính phủ trả nợ công, không một bức tâm thư nào từ cộng đồng gửi đi. Khi ông nghị sĩ quốc hội lo lắng phát biểu về nợ công ở diễn đàn quốc hội, không một status nào lên tiếng ủng hộ.
Thế đấy!
Sống cùng nhau trên một mảnh đất hình chữ S, cùng gọi Việt Nam là tổ quốc, nhưng hai cộng đồng không chung nhau một lý tưởng cùng vun đắp cho non sông này rồi.

Luật Gia Trần Đình Thu

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://paddlewithsim.com/category/suc-khoe/

20 thoughts on “Việt Nam ký hiệp định EVFTA dân và lãnh đạo đồng sàng dị mộng

 1. Không vui sao được khi mối hiệp định được ký, chính quyền như hổ mọc thêm cánh, chắc chắn là nhà đầu tư nước ngoài nhiều hơn, hàng hóa xuất vào Châu Âu nhiều hơn, đô la có nhiều hơn, chính quyền sống thọ hơn, nhưng người dân thì sao, họ vẫn vậy, vẫn phải cày bừa cho các ông chủ ngoại để tồn tại, đất đai sẽ bị thu hồi nhiều hơn làm khu công nghiệp, oan khuất do vậy cũng tăng lên, dân quyền, nhân quyền vẫn vậy…và sau 5 năm nữa mới có công đoàn độc lập bảo vệ người LĐ công bằng, minh bạch.
  Nhưng chớ có vội mừng sớm bởi lễ ký này chỉ là bản ghi nhớ, chứ chưa ký chính thức, vậy mà báo đảng đồng thanh la lên như đã ký chính thức, họ không từ bất kỳ cơ hội nào để lừa dối nhân dân.

 2. 😎😎😎 Báo động đỏ: Trung Quốc lừa mua con gái Việt Nam rồi mổ lấy nội tạng

  Nguyễn Vĩnh Long Hồ

  Tôi vừa được người bạn tù chuyển cho tôi một clip nguồn “Phục Hưng Việt” về các cô gái Việt khoe thân cho bọn Chệt Hoa Lục về làm vợ tại một địa điểm kín đáo năm 2019. Quí vị vào trang WEB sau đây để xem toàn bộ cái clip này:

  Tội ác này đã không còn giới hạn trong phạm vi Hoa Lục, có những đường dây buôn bán nội tạng bất hợp pháp xuyên biên giới, đưa người Tàu Hoa Lục xoay sở kiếm nội tạng ở nước ngoài, cung cấp cho các bác sỹ và bệnh viện cấy ghép nội tạng ở Hoa Lục. Chỉ biết rằng, một số quốc gia là nguồn cấp nội tạng vô tận cho Hoa Lục với giá rẻ mạt, đó là Việt Nam, Campuchia. Do đó, một số người Tàu Hoa Lục sang nước ta, thu mua nội tạng thiếu nữ Việt Nam qua hình thức “hôn nhân”. Nhiều thiếu nữ nhẹ dạ bị rơi vào đường dây buôn bán người để mổ cướp nội tạng.

  Vì thế, tôi tiếp tục viết bài này để cảnh báo những phụ nữ Việt Nam có cái nhìn đúng đắn để thức tỉnh về tội ác cướp nội tạng bán ra thị trường chợ đen tại Hoa Lục đang thực hiện trên đất nước của họ. Đây là một nghề kinh doanh đẫm máu thu về bạc tỷ USD với vốn 1 lời gấp 10 lần. Tổng chi phí cho một đám cưới năm 2018 là bao nhiêu? Tổng chi phí trọn gói cho một đám cưới thông thường với giá giao động từ 9.500 – 10.000 USD (tương đương trên 200 triệu VND).

  Thử làm một cuộc so sánh, trong vai làm người con muốn thay “GAN” cho người cha bị bệnh, phóng viên BBC tên Rupert Wingfield-Hayes tìm đến Bệnh viện Trung Ương 1 Thiên Tân và được cho biết trong 3 tuần lễ sẽ có ngay một lá gan thích hợp với chi phí 94.000 USD, nguồn gốc lá gan được chính bác sỹ giải phẫu trưởng xác nhận là từ một tử tù? Theo BBC năm 2014, Bệnh viện Trung Ương 1 Thiên Tân đã thực hiện: 600 ca ghép gan, 5.000 ca ghép thận và 1500 ca ghép tim.

  Chỉ cần lên mạng tìm kiếm là thấy ngay nhiều trung tâm ghép nội tạng tại Hoa Lục đua nhau đáp ứng nhu cầu: Chỉ chờ từ 1 đến 4 tuần với chi phí ghép thận khoảng 62.000 USD, ghép tim 140.000 USD. Việc số lượng bệnh nhân cần cấy ghép nội tạng ở Hoa Lục vượt quá nguồn cung đã tạo ra thị trường chợ đen bùng nổ.

  Các bác sỹ Hoa Lục ước tính có hơn 12.000 ca cấy ghép nội tạng đã được thực hiện trong năm 2015. Tuy nhiên, số người cần thay bộ phận cơ thể mới lại lên đến khoảng trên 300.000 người. Khoảng cách cung – cầu chênh lệch đáng kể, tạo cơ hội cho thị trường chợ đen bùng nổ. Do đó, có một số thanh niên Chệt hợp tác với các bệnh viện cấy ghép nội tạng, sang Việt Nam đi săn lùng nội tạng các cô gái Việt qua hình thức hôn nhân, rồi đưa họ về Hoa Lục một cách hợp pháp.

  Một trong những tên cầm đầu đường dây là Zheng Wei, 46 tuổi. Từ năm 2010 đến năm 2012, nhóm này sang Việt Nam tìm kiếm kết hôn với một số phụ nữ Việt Nam, rồi đưa về các bệnh viện tại Hoa Lục “vỗ béo”, sau đó bán lại cho người mua có nhu cầu cấy ghép nội tạng. Chi phí một đám cưới với phụ nữ VN vào thời giá lúc bấy giờ với giá từ 21.000 đến 25.000 NDT (khoảng 3.200 đến 4.000 USD). Nếu bán được dần dần các bộ phận trong cơ thể những phụ nữ này cho người mua, họ sẽ kiếm được từ 50.000 tới 80.000 USD.

  Một bộ phim về thu hoạch nội tạng cưỡng bức được trình chiếu tại Anh Quốc do nữ diễn viên gốc Hoa Anastasia Lin, có tên trong danh sách truy nã gắt gao của chính quyền Bắc Kinh. Sau khi nhận được danh hiệu Hoa Hậu Thế giới Canada năm 2015, thay vì theo đuổi cuộc sống xa hoa của một nữ hoàng sắc đẹp, cô lại quyết định chọn con đường đấu tranh cho nhân quyền tại quê hương của mình.

  Ngày 6/9/2016, Anastasia Lin được mời đến Westminster tham dự buổi ra mắt phim mới “Lưỡi dao đẫm máu” (The Bleeding Edge) do cô đóng vai chính, một bộ phim kinh dị kể về ngành thu hoạch nội tạng cưỡng bức béo bở tại Hoa Lục. Tuy nhiên, những câu chuyện bi thảm có thật 100% được mô tả trong “Lưỡi dao đẫm máu” về việc thu hoạch nội tạng người…

  Làm thế nào triệt phá các đường dây của Hoa Lục thu mua nội tạng của các cô gái Việt Nam nhẹ dạ qua hình thức hôn nhân? Hãy phát tán rộng rãi bài viết này đến với mọi tầng lớp đồng bào, đặc biệt đồng bào ở vùng nông thôn miền nam và vùng rừng núi xa xôi hẻo lánh miền Bắc Việt Nam. Hãy đề cao cảnh giác, đừng để bọn Chệt buôn người lừa đảo qua hình thức “hôn nhân” là “TỰ SÁT!”.
  Trân trọng cảm ơn quí vị.

  Tổng hợp & Nhận định
  Nguyễn Vĩnh Long Hồ
  18/5/2019

 3. 1/.👏👏👏 Bai viet…va…GIONG DOC…qua…HAY! Qua…THU-HUT…! Cam on TS & GT❤️❤️❤️
  2/.☠️☠️☠️Cai “thang” Dang & Chinh-phu…ky EVFTA voi EU…||…NOI-DUNG…RA SAO…||…LOI/HAI…nhu the nao d/v TUONG-LAI KINH-TE…cua DAT-NUOC & DAN-TOC…???_Sao khong…CONG-KHAI…de…DAN…GOP-Y…???☠️☠️☠️
  3/.💧💧💧DONG-SANG…DI-MONG…!!! Co 2 nuoc VIET-NAM…trong…mot…LANH-THO…VIET-NAM…!!! CHUA-XOT…qua…!!! DAU…va…HAN…qua…!!!💧💧💧
  4/.☠️☠️☠️Thang”GIAC…Gia HCM…”mang cai Dang CongSan…ve…PHA-NAT…GIANG-SON GAM-VOC…VN…! HUY-HOAI…di…TIEN-DO DAN-TOC…!!! Gay …”””COT NHUC…TUONG-TAN…||…NOI DA…XAO THIT…🙏🙏🙏TROI…CAO…CO…THAU…???☠️☠️☠️*
  💀💀💀Nuoc VN…cua Dang…:
  _…La QUYEN-LUC CHINH-TRI…nam HOAN-TOAN trong tay…Dang…,
  _…La TAI-NGUYEN…DAT-NUOC…, la TAT-CA…cai gi CO…LOI…la…cua Dang…,
  …La Dang MUON …AI…CHET…la…PHAI…CHET…! AI…di…TU…la DI…TU(jail)…! AI…DOI…thi…PHAI…DOI(hungry)…! AI…NGU(stupid)thi…PHAI…DI ban…Ve-So…hay…di…lam DLV…,AK47…hay…🐂BO-DO🐂…cac loai…vv …vv,
  _…La Dang MUON…tang…THUE…bao nhieu…thi…TANG…!!!
  💥💥💥Noi chung…Dang…OM HET…QUYEN-LUC…va…LOI-ICH…QUOC-GIA…trong TAY…de CHIA-CHAT…nhau…||…MOI LAN…hop KHOA …cua Dang…la DAU-DA…QUYET-LIET…de…CO…mot…SO…BE-DANG…moi…!!! AN…BAO…hon…! AN…TAN-MAT…hon…!*
  💧💧💧💧💧💧💧💧💧💧💧💧💧💧💧💧💧💧
  🙏🙏🙏Nuoc VN…cua…NHAN-DAN…la…NGHEO-DOI…! NGU-DOT…! SUOT DOI…LAM…TRAU-BO…de…DONG-THUE…de NUOI…Dang…va…TRA NO…CONG…
  💀💀💀Dang &Chinh-phu CongSanVN…DOC-TAI+THAM-NHUNG…||…Chung…VO-VET…An…cho…MAP…roi…HEN-NHAT…! Toi ngay…LO…CHUYEN…TAI-SAN…RA…NUOC NGOAI…cho…CON…DU-HOC…GIA-DINH…AN-CHOI…PHE-PHON…||…☠️☠️☠️DAN…CHET…MAC…DAN☠️☠️☠️
  🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏…Hai nuoc VN…la nhu vay…do…cho nen…Dang &Nha-Nuoc…co…ky…BAO-NHIEU…VAN-KIEN…voi…AI…||…LOI/HAI…nhu the nao …chi co Dang & Chinh-phu…biet…de…VO…HET…cai…LOI…cho…Dang…, cho phe-nhom …LOI-ICH…*
  💧💧💧💧💧💧💧💧💧💧💧💧💧💧💧…Con NHAN-DAN…chi…Cho…HOT…XUONG…!!!*
  ❤️❤️❤️ TOI-NGHIEP…cho…DAN…VIET…minh…ke…tu khi…co Dang…!!!🙏🙏🙏

 4. Cái bài báo này nói cái gì tao đéo hiểu,, mà nó viết bài báo nay giựa vào đâu mà viết như vậy,,đi hỏi 90trieu dân vn nói vay sao thằng ngu,,,hay mày tự đặc mà nói ,,toàn bọ phảng quốc đem xử bắng hết…

 5. Tao nói cho tụi ba que một câu : Thắng làm vua thua cứ sủa ….lêu lêu bọn 3/// ..lêu lêu thắng ad …m có nói gì thì VN tao cũng phát triển thôi…m làm mấy cái này cũng bằng thừa….tao chỉ muốn nói cho thằng ad biết m muốn đất nước này phát triển thì hãy cố gắng làm ăn kinh tế chớ đừng làm cái này vô ích thôi …..

 6. Hôm trước chỉ mới nghe hơi của TRUMR là khối người mừg nhảy cẳg lên mà bạn .
  Hô hào cấm vận VN thì các bạn vui lắm mà , vậy cấm vận VN là ĐỒNG gì_ DỊ gì với NHÂN DÂN VN hả bạn.
  Cấm vận hàg hóa VN_ làm cho Nhân Dân, Đất Nước VN Đói nghèo Lạc hậu là chug ý nguyện của Dân à, là mog muốn của Dân sao.

  Tại sao khi MỸ nói sẽ cấm vận VN thì khôg thấy bạn DÂN CHỦ nào LO cho Dân hết vậy_ đấu trah cho Quyền lợi của Hàg hóa VN hết vậy .

  Còn khi VN ký "Hiệp định Thương mại Tự do (EVFTA)" với CHÂU ÂU thì NHÂN DÂN VN chính là người huởg lợi đầu tiên vậy thì các bạn lại lo lắng thế hả.
  Làm côg ăn lươg ở các Nước Đag phát triển là quá bìh thuờg _ SING_ HÀN_ THÁI _ ĐÀI LOAN nước nào mà khôg trải qua giai đoạn này hả.
  Người ta sợ khôg bán dc hàg_ khôg có đầu tư để ổn định xã hội .
  Còn các bạn DÂN CHỦ thì mog muốn cấm vận để xã hội nghèo đói_ lạc hậu.
  Nhiêu đó là đủ thấy ai mới thực sự lo cho Dân rồi.
  Nhưg nhữg kẻ cầu mog cho VN bị cấm vận_ xã hội nghèo đói "của các bạn DÂN CHỦ" thì chắc chắn là KHÔNG PHẢI LO CHO DÂN CHO NƯỚC rồi .
  :))

 7. Bài viết rất hay, gột tả thực trạng chua cay của đất nước dưới sự kiềm chế của tập đoàn thái thú phương Bắc.

 8. Là người dân nghe chính phủ ký hiệp định EVFTA thì mừng đó nhe, (dân quê thì không có hiểu biết nhiều về evfta nhưng mừng chứ, vì vất vả một nắng hai sương làm ra được nông sản bao nhiêu năm qua mà chủ yếu bán được tiểu ngạch cho Tàu; lúc nó vui thì mua còn lúc nó trở chứng ra thì nó ngưng thế là khốn đốn cả đám, rồi hàng trái cây tươi khi vào chính vụ thì nó tìm cách vít vít bớt cưa khẩu lại thế là thối hết phải đổi đi thế là đi toi công sức vất vả của người dân………chưa kể nó dìm giá và đủ các chiêu trò khác………..nếu mà bán được cho châu Âu thì hy vọng bớt khổ được tý đấy bác à.
  Còn dân thường thấp cổ bé họng thì cũng kêu nhiều, nhiều lắm rồi khản cả cổ đấy, nhưng mà….nhưng mà ….nhưng mà……chưa lắng nghe lòng dân bao nhiêu……vụ Thủ Thiêm 20 năm dân chúng tớ mặt dày ăn chực nằm lỳ ở Thủ Đô mà giờ mới có kết luận của Thanh tra chứ chưa xuống mối xử lý……… Rồi còn bao nhiêu BOT đặt khắp cả nước kiểu làm đường một nơi đặt bót thu tiền một nẻo…….dân kêu bao năm rồi, nhưng các BOT ấy vẫn tồn tại vẫn trắng trợn cướp tiền của dân hàng ngày, thế dân chúng tớ mới hiểu các BOT ấy được chống lưng mạnh như thế nào……(quả này ăn dày nên khó nhả ra lắm) cứ nhìn bộ trưởng Thể đứng trước quốc hội ăn nói hùng hồn chém gió phầm phập mà lòng dân thấy héo hon……… Dân trồng được nông sản mang sang bán cho Tàu đã gặp phải trắc trở rủi ro, rồi lại còn phải gánh nặng phí chồng phí ở các BOT đè cổ………(vào đây viết vài câu mà hai hàng lệ tuôn trào)
  Còn nhiều, nhiều điều đáng nói……….nhưng có gì là niềm hy vọng thì dân cứ mừng cái đã……
  Mong sao lệ chẳng tuôn trào
  Niềm vui đến sớm cho bao dân mừng

 9. VN cứ nghèo khổ ,tai ương , địch họa mãi quý vị sẽ vui . VN lạc hậu ko phát triển ko biết làm ăn quý vị mới hoan hỉ …suy cho cùng các vị ko phải người VN hoặc tự nhục Theo ý thức mãi nô lệ thua kém . chờ đi chờ cho máu mồm tràn ra vì tức tối ..nghe bài viết là hiểu thuộc giống thú vật nào rồi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *