Những việc làm luật – pháp lý và phương thức tìm việc

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế-xã hội, nhu cầu tìm hiểu tư vấn về luật pháp của người dân ngày càng cao, ngành luật-pháp lý cũng vì thế mà trở thành một trong những ngành hot hơn bao giờ hết lại không thể thiếu trong đời sống xã hội của con người. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu một số công việc liên quan đến ngành luật-pháp lý mà đang được nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm trên timviec365.com.

Những vị trí việc làm trong ngành luật –pháp lý

Việc làm luật pháp lý

Có thể khi nhắc đến ngành Luật-pháp lý, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới các luật sư. Hình ảnh những luật sư trên tivi báo đài từ lâu đã ăn sâu vào suy nghĩ của mọi người khiến nghề luật sư trở thành một nghề vô cùng quen thuộc đối với mọi người. Thậm chí với một số người còn nghĩ học luật thì chắc chắn sau này chỉ có làm mỗi luật sư. Thế nhưng hoàn toàn không phải như vậy, các bạn sinh viên cử nhân chuyên ngành luật hoàn toàn có thể tự tin sau này ra trường sẽ có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp cho mình chứ không riêng chỉ mình nghề Luật sư.

1.1. Nhân viên/chuyên viên pháp lý

Một số người nói vui rằng, nghề chuyên viên pháp lý là cái nghề “gác cổng” cho doanh nghiệp. Quả thực là vậy, mọi doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ đều quan tâm đến việc tuyển dụng vị trí nhân viên pháp lý cho mình nhằm tạo sự an tâm trong kinh doanh và biết lựa chọn hướng giải quyết an toàn trước mọi vấn đề.

Nhân viên pháp lý phụ trách khá nhiều công việc cụ thể như:

– Phụ trách pháp lý cho công ty, phụ trách dự án, tố tụng dân sự, hình sự, hành chính.

– Soạn thảo các hợp đồng pháp lý trong các dự án,thư thỏa thuận, kiểm tra tính pháp lý của các văn bản, hợp đồng quan trọng trước khi ký kết bất kỳ một dự án nào cho công ty.

– Hỗ trợ, tư vấn các bộ phận khác, các phòng ban về các vấn đề liên quan đến pháp luật tương ứng với từng lĩnh vực ở từng công ty.

– Luôn cập nhật các văn bản pháp luật, lưu trữ sổ sách, tài liệu liên quan đến pháp lý trong công ty.

– Tham gia soạn thảo, hỗ trợ các phòng ban soạn thảo các hợp đồng, dự thảo của doanh nghiệp.

– Tư vấn rủi ro về mặt pháp luật cho công ty trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào.

– Phối hợp với các phòng ban phổ biến kiến thức pháp luật cần thiết cho toàn công ty.

Đây là một trong những nghề phải luôn đối mặt với các văn bản Pháp luật từ phía Nhà Nước, xử lý kiện tụng cho doanh nghiệp và ngoài ra còn phải luôn cảnh giác khi đối mặt với những đối tác có ý đồ xấu, nhiều chiêu trò. Chính vì vậy mà chuyên viên pháp lý chính là một chỗ dựa vững chắc cho phía công ty để yên tâm làm ăn cũng như đảm bảo được sự hoạt động trơn tru trên toàn bộ hệ thống.

Nhu cầu tuyển dụng ngành nghề này tỷ lệ thuận với việc thành lập các doanh nghiệp chính vì thế các bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành luật ra trường không cần phải quá lo lắng về cơ hội việc làm. Mức lương của vị trí Nhân viên pháp lý cũng rất cao, trung bình từ 7-10 triệu VND cho người chưa có kinh nghiệm. Đối với những ai có năng lực và kinh nghiệm thực sự sẽ được các tập đoàn lớn tuyển dụng, khi ấy mức lương chắc chắn sẽ rất cao.

1.2. Luật sư

Việc làm luật sư

Như đã nói ở trên, luật sư là một nghề vô cùng quen thuộc với mọi người và luôn là một nghề có nhu cầu tuyển dụng cao trong xã hội.

Luật sư là những người được cấp phép hành nghề luật và áp dụng các kiến thức luật pháp vào việc giải quyết các vấn đề pháp luật cho khách hàng.

Tùy theo tính chất công việc mà nghề luật sư được chia thành hai lĩnh vực phân theo chức năng: luật sư tranh tụng và luật sư tư vấn. Người làm nghề luật sư tranh tụng sẽ tham gia vào các phiên tòa, tham gia bào chữa, tranh luận và bảo vệ quyền lợi cho bên khách hàng. Còn luật sư tư vấn lại là người tư vấn các vấn đề pháp lý, đưa ra lời khuyên cho khách hàng.

Bạn có thể làm vị trí luật sư tại đâu?

Các bạn sinh viên sau khi mới ra trường đã có giấy phép hành nghề Luật sư thường sẽ xin vào các văn phòng luật, công ty tư vấn luật tùy thuộc theo chuyên ngành mà bạn học: luật dân sự, hình sự, hôn nhân và gia đình, hành chính,…

Ngoài ra luật sư cũng có thể làm việc trong ban quản lý Nhà nước được phân theo ba cấp độ: địa phương, vùng, trung ương. Ví dụ bạn đang tìm việc làm tại Long An thì có thể tìm tại tòa án tỉnh huyện hay những văn phòng luật. Hoặc bạn cũng có thể tham gia các dự án vì lợi ích cộng đồng, đưa ra những lời khuyên về nhà ở, đất đai, hôn nhân,…và nhiều lĩnh vực khác.

Luật sư cũng có thể làm việc cho các doanh nghiệp với tư cách là Luật sư riêng, cố vấn nội bộ, giải quyết các vấn đề thương nghiệp. Khi đó doanh nghiệp đó sẽ trở thành khách hàng của bạn.

Tìm việc làm luật-pháp lý tại timviec365.com

Tìm việc làm luật sư

Website timviec365.com chính là một giải pháp hữu hiệu đối với những bạn còn đang đau đầu tìm kiếm việc làm trong ngành luật-pháp lý.

Trang web hỗ trợ tìm kiếm việc làm và phân chia các nhóm ngành nghề rất rõ ràng, sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất cũng như đảm bảo được độ nhanh nhạy, chính xác khi mà các tin tuyển dụng được cập nhật liên tục từng giờ. Cùng với đó là sự tin cậy khi mà đã giúp cho hàng nghìn bạn trẻ tìm được công việc ưng ý thông qua trang timviec365.com

Những gì bạn cần làm bây giờ đó là truy cập vào website timviec365.com nhập vào ô chọn ngành nghề “luật-pháp lý” cùng với tên tỉnh thành nơi bạn muốn công tác, kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra ngay và bạn có thể tha hồ lựa chọn cho mình một công việc thực sự phù hợp với mình.

Chúc các bạn thành công, hy vọng bài viết hữu ích với bạn.