VÌ SAO NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ LIÊN TỤC “HÓT” TỪ 2010 ĐẾN NAYVÌ SAO NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ LIÊN TỤC “HÓT” TỪ 2010 ĐẾN NAY
Nhiều năm gần đây, Công nghệ kỹ thuật ô tô luôn là một trong những ngành học được đông đảo thí sinh quan tâm lựa chọn nhất trong mỗi mùa tuyển sinh.
Giữa thế giới ngành nghề đang ngày một đa dạng hơn, sức hút bền vững của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đến từ giao điểm của thị trường nhân lực thời công nghiệp hóa và đam mê “làm chủ công nghệ” của người trẻ Việt.
Học Công nghệ kỹ thuật ô tô, tự tin “khai phá” tiềm năng phát triển
Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), chỉ trong năm 2018, thị trường Việt Nam tiêu thụ gần 270.000 ô tô cá nhân, tăng vượt bậc so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2018 cũng ghi nhận lượng xe lắp ráp trong nước đạt đỉnh khi tăng hơn 20.000 chiếc so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Công nghiệp ô tô luôn ở mức cao; thậm chí, các thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới như BMW, Toyota, Honda, Ford, Audi,… tại Việt Nam thường xuyên tuyển dụng nhưng cung vẫn không đủ cầu. Và hẳn nhiên, không thể không nhắc đến “cơn bão” mang tên VinFast – thương hiệu ô tô “made in Vietnam” đang từng bước ra mắt thị trường với nhiều tín hiệu tích cực.
Nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Công nghiệp ô tô luôn ở mức cao trong những năm gần đây
Nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Công nghiệp ô tô luôn ở mức cao trong những năm gần đây
Trở thành một phần của nguồn nhân lực ngành ô tô Việt Nam, khám phá và chinh phục những công nghệ mới nhất, kèm theo cơ hội thăng tiến và đãi ngộ hấp dẫn,… đó là những lý do khiến bạn trẻ không thể bỏ qua ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Và ngành học này không chỉ dành riêng cho các bạn nam đâu nhé! Bởi Công nghệ ô tô hiện nay đang dần phát triển theo hướng tự động hoàn toàn, các bạn nữ có ưu điểm về sự khéo léo, cẩn thận,… nên luôn được chào đón trong môi trường doanh nghiệp.
Chọn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, ưu tiên trường có điều kiện thực hành
Đối với một ngành học có tính thực tiễn, yêu cầu thực hành, trải nghiệm rất nhiều như Công nghệ kỹ thuật ô tô thì việc lựa chọn một môi trường đào tạo uy tín với hệ thống trang thiết bị hiện đại, chú trọng thời lượng thực hành là điều tối quan trọng. Ở khu vực phía Nam.
Lựa chọn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, bạn sẽ được trang bị kiến thức về cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử, công nghệ chế tạo máy,… với các nội dung cụ thể như động cơ đốt trong, động lực học ô tô, tính toán thiết kế ô tô, hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, quản lý dịch vụ ô tô,… Vất vả hơn nhưng cũng thú vị hơn chắc chắn là những nội dung thực hành. Chẳng hạn với mục tiêu đào tạo ứng dụng nên sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ dành nhiều thời gian “làm thật, học thật” tại xưởng thực hành động cơ, khung gầm, xưởng diesel, điện – điện tử ôtô, phòng thí nghiệm hệ thống điều khiển ôtô,… được trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại ngay tại trường.
Công nghệ kỹ thuật ô tô – sức hút từ những cơ hội nghề nghiệp đắt giá
Triển vọng nghề nghiệp của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô hiện nay là một điều tất yếu! Những kỹ sư Công nghệ kỹ thuật ô tô được đào tạo bài bản, có năng lực chuyên môn vững vàng luôn là mục tiêu săn đón của các doanh nghiệp.
Kỹ sư tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có thể làm việc ở nhiều vị trí trong lĩnh vực ô tô
Bên cạnh đó, các bạn có thể vận dụng các kỹ năng về kinh doanh, marketing,… trong lĩnh vực ô tô được trang bị trên giảng đường để trở thành nhân viên kinh doanh, phát triển dự án hoặc tư vấn viên, chăm sóc khách hàng, dịch vụ tại các văn phòng đại diện, chi nhánh của các tập đoàn ô tô tại Việt Nam. Đây chính là lĩnh vực nghề nghiệp đặc biệt phù hợp với các bạn nữ khi chọn học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Và nếu trau dồi thêm khả năng tiếng Anh hay kỹ năng giao tiếp, thương thuyết,… thì chúc mừng bạn – bạn chính là tài nguyên giá trị mà mọi tập đoàn, doanh nghiệp ô tô
Xét tuyển các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh)
– Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM: Xét tuyển các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh) theo kết quả thi THPT Quốc gia

i-Cockpit – Tuyệt phẩm thiết kế từ thương hiệu Peugeot

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Thành phố Giáo dục Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

‘#visaonganhcongnghekythuatoto#lientuchot#nganhcongnghekythuatoto
Mọi người nhớ theo giỏi và đăng ký kênh giúp tụi mình nhé.

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://paddlewithsim.com/category/cong-nghe/

25 thoughts on “VÌ SAO NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ LIÊN TỤC “HÓT” TỪ 2010 ĐẾN NAY

  1. Cho em hỏi
    chỉ có bằng trung học cơ sở muốn học Liên Thông lên Cao Đẳng liệu có được nhận không

  2. e thấy, có rất nhiều các bạn sv học CN ô tô. Nhưng ra trường theo nghề thì rất ít. A nghĩ sao về vấn đề này

  3. Em cũng đam mê về ô tô và xe cộ nhưng không đủ năng lực để vào ngành này, vậy em vào ngành kĩ thuật cơ khí khi ra trường có được làm trong hãng hay gara ô tô ko anh

  4. Mình làm thợ 7 năm chưa tính đi học nghề.nhưng giờ chán quá.lương thấp quá……Cảm ơn a Đạt đã chia sẽ

  5. Bây giờ e có nên học cao đẳng kỹ thuật ô tô k ạ
    Cao đẳng người ta đào tạo có thua đại học nhiều k a

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *