Vị cơ trưởng bị thổi ra khỏi máy bay ở độ cao 5.181 mét nhưng vẫn sống sótMỗi ngày, có khoảng 10 triệu người trên thế giới sử dụng các chuyến bay thương mại để đi từ điểm A đến điểm B. Gần 100.000 máy bay cất cánh và hạ cánh mà không gặp trở ngại nào. Nhưng theo thời gian, dù rất hiếm gặp, một tai nạn sẽ xảy ra và dường như nó tăng đột biến các trường hợp mắc bệnh sợ đi máy bay trên toàn thế giới. Điển hình là tai nạn của vị cơ trưởng, người đã bị kéo ra khỏi buồng lái một phần, treo lơ lửng trong không trung ở độ cao 5.181 mét!

Như bao trường hợp khác, ban đầu mọi chuyện không có gì bất thường cả. Các phi công rất giàu kinh nghiệm. Chiếc máy bay dường như đang ở trong tình trạng rất hoàn hảo, đồng thời phi hành đoàn cực kì chuyên nghiệp và thân thiện. Không ai nghĩ rằng, những điều khủng khiếp lại có thể xảy ra trong chuyến bay này…

DẤU THỜI GIAN:

Điều gì đã xảy ra với tấm kính chắn gió phía bên trái 1:02

Giá như cơ trưởng không tháo rời thắt lưng an toàn… 2:14

Điều gì đã cứu sống ông ấy 3:11

Thiếu oxy 3:39

Phi hành đoàn nghĩ rằng cơ trưởng đã chết 4:35

Hạ cánh khẩn cấp 5:04

Nhưng tại sao tai nạn lại xảy ra? 6:36

Và đây không phải là trường hợp duy nhất… 7:09

#criticalsituation #aircrafts #aviation

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Vào ngày 10 tháng 6 năm 1990, bốn thành viên phi hành đoàn và 81 hành khách đã lên máy bay. Lúc 08:20 sáng, phi công phụ đã thực hiện cất cánh như thường lệ, và chuyến bay số hiệu 5390 của hãng British Airways rời Birmingham, Anh để hướng về Malaga, Tây Ban Nha.

– Ngay khi phi hành đoàn chuẩn bị phục vụ bữa ăn cho hành khách và tiếp viên Nigel Ogden đang bước vào trong buồng lái, thì một tiếng nổ lớn vang lên. Các hành khách cảm thấy cực kì sợ hãi vì họ nghĩ rằng đã có một vụ nổ.

– Nguyên nhân thực sự của việc hỗn loạn là do tấm kính chắn gió bên trái của buồng lái. Nó đã tách khỏi thân máy bay và bị gió thổi bay đi mất. Sau này, mảnh kính đã được tìm thấy ở đâu đó trong thịt trấn Didcot.

– Sự chênh lệch áp suất giữa bên trong và bên ngoài khi bung cửa kính đã khiến không khí ùa ra khỏi buồng lái. Cơ trưởng đã tháo rời thắt lưng an toàn. Đây là lý do người đàn ông này bị kéo mạnh từ chỗ ngồi và hút ra khỏi máy bay ở phần kính bị mất tích.

– Nhớ lại vụ tai nạn, sau này một trong những hành khách đã nói với cánh báo chí rằng, cô nhận thấy một người đàn ông đang bị treo vắt vẻo ngoài cửa sổ, đồng thời có hai người đàn ông và một phụ nữ khác đang giữ chặt chân anh ta, cố gắng ngăn không cho anh ấy bị hút ra ngoài.

– Trong khi đó, các hành khách nghĩ rằng máy bay đã bị bốc cháy và bắt đầu hoảng loạn. Cửa buồng lái bị hút ngược vào bên trong và va chạm với bảng điều khiển, đồng thời che bớt một phần của nó.

– Máy bay không có đủ lượng oxy cần thiết cho tất cả mọi người trên khoang. Đó là lý do tại sao vị cơ phó vội vã hạ máy bay xuống độ cao mà các hành khách cùng phi hành đoàn có thể thở một cách bình thường. Sau khi hoàn thành xong nhiệm vụ này, anh lập tức phát đi một cuộc gọi đầy đau khổ.

– Nhưng cho dù tất cả đều nghĩ rằng người đàn ông này đã mất mạng, phi hành đoàn vấn cố giữ chặt cơ thể của ông ấy. Họ vẫn đang bám lấy cơ trưởng ngay cả khi máy bay thực hiện cú hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay tại Southhampton.

– Đương nhiên, người đàn ông này đang ở trạng thái bị sốc nặng, nhưng ông ấy đã quay trở lại làm việc sau chưa đầy năm tháng và đã không nghỉ hưu với nghề phi công cho đến năm 2008 cơ đấy!

– Các nhà điều tra đã phát hiện ra rằng 27 giờ trước chuyến bay, khi kính chắn gió được lắp đặt, 84 con bu lông được sử dụng trong quá trình này đều có đường kính quá nhỏ và phần chân của nó thì lại quá ngắn!

– Nhưng vụ tai nạn của chuyến bay 5390 thuộc hãng hàng không British Airways không phải là lần duy nhất khi một thành viên phi hành đoàn xém chút nữa bị kéo ra khỏi máy bay.

– Ngày 14 tháng 5 năm 2018, một chuyến bay của hãng hàng không Tứ Xuyên đang bay từ Trung Quốc đến Tây Tạng. Khi máy bay đạt đến độ cao lý tưởng là 9.753 mét, kính chắn gió bên phải đã bất ngờ phát nổ với âm thanh điếc tai.

– Vị cơ trưởng, vốn là một cựu phi công trong quân đội, đã tìm cách lấy lại quyền điều khiển bằng tay đối với chiếc Airbus A319, và chiếc máy bay đã hạ cánh khẩn cấp thành công xuống sân bay thành đô.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://paddlewithsim.com/category/cong-nghe/

31 thoughts on “Vị cơ trưởng bị thổi ra khỏi máy bay ở độ cao 5.181 mét nhưng vẫn sống sót

 1. 3:00 nói là có một người phụ nữ phụ giữ cơ trưởng nhưng sao 3:18 chỉ nói đến 2 người đàn ông vậy

 2. Hồi đó bay một chuyến bay sau khi đi chơi tr kỳ thi
  Đang bay thì gặp thời tiết xấu
  Đúng ra thì chuyến bay có đúng 5 tiếng thôi mà rốt cuộc chậm cmnr thành 7 tiếng
  Hôm sau đéo đi học đc thì bị bà cô chủ nhiệm la mắng té tát =)))

 3. Thật sự thì cơ trưởng chỉ có cái chân là ở bên trong khoang lái thôi. Cả cơ thể của ông đều ở bên ngoài chứ k nhẹ nhàng như clip!

 4. Mình đã xem phóng sự về vụ này. Quá kinh khủng khi họ chuyển cơ trưởng vào cáng. Mọi thứ đều bị biến dạng. Cơ trưởng, cơ phó và phi hành đoàn… tất cả thật sự là anh hùng!!!

 5. Tôi rút ra đc là dẹp máy bay đi cứ chuẩn bị đi du lịch mà xem cái này thì ôi thôi r éo muốn đi nữa =)))

 6. Tôi đã xuýt chết khi đàng đi vệ sinh khi chiết máy bay lắc nhẹ nó đả hạ cánh đột ngột đúng ở sân bay nội bàng và đúng là sân bay tôi muồn đến nguyên nhân là do sấp hết nhiên liệu khi đang ở độ cao 905 m

 7. Cùng 1 lúc mà 10 tr người với cả đống máy bay từ điểm A đến điểm B thì có mà thiệt mạng cả lũ à 😂

 8. Tại sao phụ nữ hay la hét khi có 1 việc gì đó xãy ra vậy. Gặp mấy người đó ngồi bên chắc không bao lâu lỗ tai bị điếc luôn quá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *