Vệt trắng phía sau máy bay hình thành thế nào? (Why Do Airplanes Leave Tracks In the Sky?)Các vệt trắng trên trời do máy bay tạo ra thường xuất hiện khi máy bay bay ở một độ cao nhất định (từ khoảng 10.000 mét trở lên). Về bản chất, nó giống như những luồng hơi ấm mà chúng ta thở ra trong những ngày đông lạnh giá. Luồng khí nóng, ẩm thải ra từ động cơ của máy bay sẽ gặp không khí lạnh trên cao với nhiệt độ và áp suất hơi nước rất thấp (nhiệt độ có thể xuống dưới -50 độ C). Sự chênh lệch nhiệt độ này sẽ làm cho hơi nước trong khí thải của động cơ ngưng tụ và đóng băng, và theo quán tính đường bay tạo thành vệt mây trắng hình sin uốn lượn kéo dài.

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://paddlewithsim.com/category/cong-nghe/

30 thoughts on “Vệt trắng phía sau máy bay hình thành thế nào? (Why Do Airplanes Leave Tracks In the Sky?)

  1. Bonus: khi máy bay bay qua độ cao 10km thì phi công tiêm kích sẽ cần 1 bộ quần áo đặc biệt gọi là bộ đồ bay cao áp (nga có loại VKK, mĩ thì mình không rõ) vì khi này quần kháng áp và đồ bay thông thường không giúp gì được cho phi công nữa. Bộ đồ này nhìn gần giống bộ đồ nhà phi hành vũ trụ. Các phi công MiG-31 Nga thường sử dụng bộ đồ bay cao áp cho các phi vụ đánh chặn SR-71 hoặc tuần tiễu ở độ cao lớn. Các phi công MiG-21 Việt Nam ngày xưa làm nhiệm vụ săn B-52 đều mặc bộ VKK-3 vì độ cao bay đều hơn 10000m.

  2. Máy bay nào của Vietnam Airline có tầm bay cao nhất vậy bác. Vậy thì nó có thể bay đến đâu là hết cỡ vậy bác. Thx bác!

  3. sao em chơi trò F-18 simulation á khi mình cơ động nhanh cũng tạo ra mấy vệt hơi giống vầy. nhạc nền hay lắm bác ạ, tiếp tục làm vids nha bác

  4. Bây giờ mới biết đây, chước đây mình cứ tưởng là do động cơ máy bay tạo nên.👏👏👏👏👏😃😃😃

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *