Tu viện Khánh An (chùa Nhật) – TP HCM.Tu viện Khánh An tọa lạc ở số 1055/3D, quốc lộ I, phường An Phú Đông, quận 12, thành phố HCM.
Tu viện Khánh An vốn dĩ là chùa Khánh An do Tổ sư Trí Hiền xây dựng năm 1905 thuở ban đầu chỉ là một ngôi chùa nhỏ. Sau đó được một gia đình giàu có trong vùng hiến tặng 6 ha đất cho chùa.
Chùa Khánh An khi ấy nằm giữa hai làng An Lộc Đông và Hanh Phú (sau này là An Phú Đông) từng là nơi tập hợp nhiều chiến sĩ yêu nước tham gia chống Pháp.
Chùa nhiều lần bị thực dân Pháp đốt phá. Sau những lần bị phá, dấu tích chùa có khi chỉ là am nhỏ dựng bằng tre nứa hoặc bằng gạch vữa sơ sài. Đến năm 2006, chùa được trùng tu lớn, gần như xây dựng mới và hoàn thiện như hiện tại vào năm 2016, đổi tên thành tu viện Khánh An.
Sau khi được xây dựng lại, tu viện có nhiều nét kiến trúc tựa như những ngôi chùa Nhật Bản
Công trình lớn nhất là khu chánh điện được xây dựng uy nghiêm với bốn tầng bằng vật liệu chủ yếu là gỗ và đá. Chánh điện mang tên Phật đường tỉnh thức với kết cấu chính từ gỗ, là nơi tụng kinh, toạ thiền của chư tăng, phật tử.

Nguồn: https://paddlewithsim.com/

Xem thêm bài viết: https://paddlewithsim.com/category/du-lich

6 thoughts on “Tu viện Khánh An (chùa Nhật) – TP HCM.

  1. Tiếc là tượng Phật nơi chánh điện không theo mo^ tip của Nhật Bản, và tên của chùa sao không đề theo mẫu tự cổ của Nhật Bản luôn cho nhất thể ? Uổng quá !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *