Truyền hình VOA 27/7/19: Chuyên gia: Việt Nam nên kiện Trung Quốc ra tòa#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Ông Trọng chính thức đưa em trai của Lê Thanh Hải vào ‘tầm ngắm’. Hà Nội hy vọng tân Bộ Trưởng Quốc phòng Mỹ thúc đẩy quan hệ với VN. Chuyên gia: Việt Nam nên kiện Trung Quốc ra tòa. TQ ca ngợi Philippines hòa hoãn, gợi ý VN nên noi gương.

Tin thế giới: Triều Tiên chính thức xác nhận thử nghiệm phi đạn. Hong Kong: Người biểu tình tọa kháng ở sân bay cảnh báo du khách cẩn trọng. Nga: Biểu tình đòi bầu cử công bằng. Hà Lan ngăn nhựa đường bị tan chảy vì nắng nóng kỷ lục. Lũ lụt hoành hành vùng ‘sa mạc’ của Ấn Độ.

Phóng sự: Hòn Thơm. Nắng nóng kỷ lục tại Washington DC. Trước loài người, loài vật đã ‘đặt chân’ vào vũ trụ. Từ nhà khoa học thành đầu bếp. Tương lai của hiện thực.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 26/7 chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Trung Ương về phòng, chống tham nhũng và ngay sau đó Ban này ra quyết định đưa vụ án của ông Lê Tấn Hùng, em trai của cựu bí thư thành ủy HCM Lê Thanh Hải, vào diện ‘theo dõi.’

Việt Nam ngày 25/7 bày tỏ hy vọng tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper sẽ thúc đẩy quan hệ quốc phòng với Việt Nam.

Để ngăn chặn Trung Quốc tiếp tục có các hành vi xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam trên Biển Đông về lâu dài, chính phủ Việt Nam nên có hành động pháp lý đối với Trung Quốc như là Philippines từng làm hồi năm 2013, một chuyên gia của Mỹ nhận định.

Global Times, tờ báo theo dân tộc chủ nghĩa của Trung Quốc, mới đây đăng một bài xã luận ca ngợi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khi ông bênh vực thỏa thuận với Chủ tịch Tập Cận Bình cho phép ngư dân Trung Quốc hoạt động trên “Biển Tây Philippines” tức Biển Đông, để đảm bảo chiến tranh không xảy ra, và gợi ý Việt Nam nên noi gương.

Triều Tiên hôm 26/7 chính thức loan báo về vụ thử nghiệm phi đạn đạn đạo của họ gần đây nhất, nói rằng hành động này là một lời cảnh cáo tới ‘những kẻ hiếu chiến’ ở Hàn Quốc, những người sắp tổ chức tập trận chung với Hoa Kỳ.

Hàng chục người tổ chức buổi tọa kháng tại phi trường Hong Kong hôm 26/7 cảnh báo du khách về các cuộc biểu tình gần đây trong khu vực trung tâm.

Bất chấp vụ bắt giữ một tiếng nói chỉ trích Điện Kremlin và đợt bố ráp của cảnh sát nhắm vào tư gia của các nhà hoạt động chính trị, lãnh đạo đối lập ở Nga quyết xúc tiến cuộc biểu tình tại Moscow như hoạch định vào ngày 27/7.

Trong lúc Châu Âu đang đối mặt với nhiệt độ cao kỷ lục, một số thành phố ở Hà Lan điều động máy móc xịt nước muối trên mặt đường để ngăn nhựa đường không bị tan chảy.

Một khu vực thường khô cằn như sa mạc ở Ấn Độ bị ngầm chìm vì lũ lụt hôm 26/7. Tình trạng ngập lụt ở bang Rajasthan là do các đợt mưa liên tục giữa thời điểm thường bị nóng bức nhất trong năm.

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://paddlewithsim.com/category/cong-nghe/

28 thoughts on “Truyền hình VOA 27/7/19: Chuyên gia: Việt Nam nên kiện Trung Quốc ra tòa

  1. Tham.nhũng.o.mất.mức.mà.nó.chỉ.làm.chậm.nền.kinh…tề.nhưng.yếu.hèn.và.o.dám……nó.mới.mất.nức.và.vào…thời.điểm.n ầi.mà.chỉ.lo.chống.tham…….nhũng.là.o.thích.hộp

  2. đất nước đang bị TQ xâm lấn tại sao không thấy nguyên thủ quốc gia nào lên tiếng nhất là người đứng đầu đất nước , mà chỉ thấy bà lê thị thanh hằng lên tiếng chống TQ còn đàn ông thì biến đâu hết rồi ? TT duteter là thằng bán nước tồi tệ nhất của loài người, dân philippin nên lôi cổ hắn xuống và bỏ tù tên này.

  3. Việt Nam nên kiện TQ ra Toà ….phái kiện nó chứ tại sao dám cướp Biển của ta..?? tại sao dám khảo sát nơi có tài nguyên của ta..?? tại sao ta đã nghe lời ngươi rồi mà vẫn còn ức hiếp ta..?? hãy cho ta một chút Dầu thô đi mà nếu không ta sẽ kiên ngươi …Sợ chưa Tàu cộng..??

  4. VN hãy mạnh dạn thay đổi cờ đỏ sao vàng đế không còn giống cờ TQ để dứt khoát bỏ sự lệ thuộc vào TQ và bắt đầu sự độc lập!

  5. Đến lúc phải đánh nó vì nó đã xâm phạm nghiêm trong lãnh thổ của mình, bao năm qua sắm vũ khí để làm gì , trung quốc bây h cũng ko thể tập trung nguồn lực để tất tay vs việt nam đâu.

  6. VN nên tăng cường tiềm lực Quan sự để đối phó với Trung Quốc chúng ta không thể nói chuyện bằng miệng đối với Trung Quốc

  7. Thang tong thong phi lip bin lien ket voi trung quoc la ngu con ru viet nam theo trung quoc nua that la do moi nuoc khong biet

  8. Kiện cái gì mà kiện. Nghe nói Trung Ương bỏ phiếu 60% đồng ý chia đôi bãi Tư Chính rồi.
    Philippines, mặc dù có 1 tổng thống như vậy, nhưng lại có nhiều thành phần trong xã hội có lòng yêu nước cao, trình độ rất cao, nên mới có khả năng đưa ra vụ kiện ra tòa án quốc tế. Ở Việt Nam, ai ai cũng chỉ biết viết chủ nghĩa mác lê, làm gì viết nổi ra 1 vụ kiện ở tầm cỡ thế giới để mà kiện China.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *