Truyền hình VOA 11/5/19: Việt-Nhật hợp tác chống Trung Quốc bành trướng#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Quyền lực lá phiếu – Vũ khí của người Mỹ hải ngoại kêu gọi nhân quyền cho Việt Nam. Việt-Nhật hợp tác chống Trung Quốc bành trướng. Vụ phóng thích Đoàn Thị Hương gây phẫn nộ người đào tị Triều Tiên. Hoãn tháo dỡ nhà thờ Bùi Chu do bị phản đối. Bị cách chức vì bình luận sức khỏe lãnh đạo. Cướp giật ở Little Sài Gòn, 1 người Việt thiệt mạng.

Tin thế giới: Mỹ-Trung đàm phán thương mại trong căng thẳng. Nhật lên án các vụ thử phi đạn của Triều Tiên. Hải quân Mỹ phô diễn lực lượng giữa căng thẳng với Iran. 2018: Hàng chục triệu người thất tán vì xung đột. Người thừa kế ‘giả’ bị phạt 12 năm tù.

Phóng sự: Mộ cổ Hàng Gòn. Tiền bị nát, vẫn đổi được tiền mới: Chỉ có ở Mỹ. Đội Rugby khiếm thính. Dân Venezuela vật lộn với tình trạng thiếu nước. Đi chợ đồ cũ ở Mỹ.

Ngày nhân quyền Việt Nam 11/05 năm nay diễn ra trong bối cảnh chính quyền Việt Nam gia tăng đàn áp, bắt bớ các nhà hoạt động trong nước. Trước thực trạng đó, nhiều ý kiến cho rằng cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ cần nắm chắc thứ “vũ khí tối thượng” của mình, vận động sức mạnh chính trị thông qua lá phiếu của mình, đòi hỏi chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục gây sức ép, buộc Việt Nam tôn trọng những quyền cơ bản của người dân trong nước.

Nhật Bản đang giúp Việt Nam xây dựng hệ thống phòng thủ chống lại sự bá quyền của Trung Quốc về mặt quân sự trong bối cảnh Hà Nội nói rằng lực lượng Bắc Kinh đang chiếm nhiều hải đảo hơn trên Biển Đông.

Việc Đoàn Thị Hương được tòa án Malaysia phóng thích đang gây phẫn nộ cho những người đào tị Bắc Hàn, vốn được biết đến là những người luôn tìm cách nâng cao nhận thức về vi phạm nhân quyền ở Triều Tiên, theo tường thuật của UPI.

Hôm 10/5, các nhà lãnh đạo giáo phận Bùi Chu ra thông báo tạm hoãn tháo dỡ Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu sau khi công luận phản ứng mạnh mẽ và yêu cầu bảo tồn một trong những ngôi thánh đường hơn 100 năm tuổi ở tỉnh Nam Định.

Trưởng khoa Lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, ông Lê Hữu Thuận, của Trường Chính trị Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh, vừa bị “đình chỉ tất cả các chức vụ” vì đã đăng lên Facebook phát biểu liên quan đến “sức khỏe lãnh đạo cấp cao của Đảng và nhà nước”, báo chí Việt Nam đưa tin ngày 9/5.

Nhà chức trách địa phương ở Garden Grove, bang California, Hoa Kỳ, hôm 10/5 công bố danh tính người phụ nữ gốc Việt bị xe cán chết trong lúc giằng co để giành lại chiếc túi xách bị cướp.

Các nhà đám phán thương mại Mỹ và Trung Quốc hôm 10/5 họp lại trong ngày đám phán thứ hai chỉ vài giờ sau khi đợt đánh thuế mới của Mỹ nhắm vào sản phẩm Trung Quốc bắt đầu có hiệu lực.

Vụ phóng thử phi đạn mới nhất của Triều Tiên vi phạm các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc, phát ngôn nhân của chính phủ Nhật tố cáo hôm 10/5.

Hải quân Mỹ hôm 9/5 đã công bố đoạn băng video cho thấy các máy bay chiến đấu cất cánh và hạ cánh trên hàng không mẫu hạm USS Abraham Lincoln trên đường đến Trung Đông do điều mà Washington mô tả là mối đe dọa từ Iran.

Một con số kỷ lục 41,3 triệu người bị thất tán ngay trên đất nước của họ trong năm ngoái do bạo lực và các cuộc xung đột, theo số liệu công bố hôm 10/5, 2/3 số này phải rời bỏ nhà cửa ở 10 quốc gia bao gồm Syria, Colombia và Somalia.

Một phụ nữ gốc Nga tự xưng là một người thừa kế giàu có ở Đức để quỵt hàng trăm ngàn đô la từ các ngân hàng, khách sạn và bạn bè, sẽ phải ở tù đến 12 năm.

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://paddlewithsim.com/category/cong-nghe/

48 thoughts on “Truyền hình VOA 11/5/19: Việt-Nhật hợp tác chống Trung Quốc bành trướng

 1. Bọn người thú góc việt này nó chỉ muốn người việt nam bần cùng khốn đốn mà thôi bản chất phá hoại của chúng quá rõ ràng

 2. Bọn /// kìm hãm, chống phá sự phát triển của dân tộc VN, đúng là bọn con hoang, bọn phản bội, bọn cặn bã hèn nhát. Chúng mày làm ảnh hưởng cuộc sống của dân VN nói chung. Con cháu chúng mày phải chịu nghiệp.

 3. Nói về nhân quyền mỹ muốn chỉ trích Vietnam …. Thấy mỉa mai cho nước mỹ, vì chính tổng thống Trump có xem nhân quyền gì đâu, bằng chứng jesusalem của palestin mà ông ta dám tuyên bố của do thái, làm 2 nước chiến tranh thảm khốc trên dải Gaza … Cả thế giới phản đối, ngay bản thân của Trum, đang che dấu không dám công khai bản điều tra hơn 400 trăm trang của mueller…. Cs Vietnam 44 năm vi phạm biết bao nhiêu là nhân quyền , quay tới quay lui, chả tới đâu…. Ngay tàu cs, chà đạp nhân quyền người Tân Cương sống bị kèm kẹp… Mà mỹ nói gì đâu, toàn làm lợi ích chính tri cho họ là êm dịu , qua đi….Chiêu trò chính trị, lợi ích cá nhân, bất chấp bao người thống khổ… Dáng ghê tởm…👇👇

 4. nguoi dan viet nam rat ung ho nhan quyen vi nguoi viet nam duoc quyen nhan xet nguoi lanh dao nha nuoc neu nhu nguoi lanh dao nha nuoc tham nhung

 5. Mỹ làm méo gì có nhân quyền . Suốt ngày đi xâm lấn nước khác chèn ép nước khác . Thì sao đây ?

 6. Nhắc tới nhân quyền là pãi nói đến 3que..nge đến phát chán..lờn thuốc rồi mấy chú 3que ơi

 7. Đòi nhân quyền cho việt nam mà treo cái lá cờ thất bại ở đó đúng là bọn thần kinh hoang tưởng! Trên thế giới này bọn///là bọn có da mặt giầy nhất vì chúng chẳng biết nhục là gì! Đúng là bọn bới cứt lên ngửi

 8. Mắc mớ gì bao nhiêu người trí thức ngồi đó để nghe gọi la me nằm day do ,Trong khi nghe tung lời nói không hiểu biết gì cả ,va chẳng có một quá trình đấu tranh đáng kể gì

 9. Doan Thi Huong must be condemed and shameful for her behavior as a criminal and murderer whom are not repented for her evil acts.

 10. thế giới ngày này chỉ thấy phe cs NGa TQ triều tiên venezuela là 4 nước , làm những điều tồi tệ cho thế giới vậy mà lúc nào cũng nói là xây thiên đường cho loài người chỉ là những kẻ lừa phỉnh mà thôi.

 11. Mang danh nhân quyền để chống phá nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, đến cả những ng đã mất như Bác Hồ. Cảm thấy nực cười khi ng dân sống trong nước cảm thấy rất thoải mái, tự do mà những kẻ ở tít bên kia đại dương, bỏ nước ra đi lại mang quốc tịch Mĩ tự cho mình cái quyền thay tiếng nói của ng dân trong nước mà đòi " nhân quyền" cho chúng tôi, chúng tôi nhờ các ng nói hộ à. Chúng tôi còn chưa lên tiếng thì các ng có quyền gì tự cho mình cái quyền lên tiếng thay chúng tôi. Tôi chỉ là 1 ng trẻ bình thường, cũng nhận thức được nhà nước mình còn nhiều khiếm khuyết, nhưng t k bao giờ đồng ý cho những kẻ đã k còn mang quốc tịch Việt Nam gây mất ổn định an ninh trật tự cho đất nước xinh đẹp này. Các bạn những ng trẻ, những ng có tri thức, hãy tư duy và tỉnh táo trước nhiều nguồn thông tin trên mạng hiện nay. Hãy là 1 ng độc giả thông minh, chứng minh rằng dân trí Việt Nam k thấp để có thể bị dễ dàng bị đản kích, lôi kéo. Thân.

 12. Mỗi đất nước có một cách quản lý con người.vn chúng tôi không được như ý của các bạn .vì nó nhìu phan động
  . muốn lật đổ chính quyền.nen ko thể thực hiện ngay truyện nhân quyền

 13. Nếu nhật bản có thương VN thì ban giao cho VN công nghệ sản xuất ky thuật cao.chu bảo chống Trung Quốc thì không bao giờ.vn muốn hòa Bình

 14. Voa , dám ghánh trách nhiệm của nhóm người phá hoại mà voa nói bị vn bắt , bỏ tù , và đàn áp về nhân quyền không ? Nếu không thì bớt những bản tin vô liêm sỹ đại loại như những bản tin như thế này đi .

 15. Sao cứ mượn cái danhTD dân chủ đã 43năm của chung tôi ở hải ngoại, để đánh bóng tên tuổi ,ngồi 3/4 năm để học cach lắm bất được, lòng yêu nước nhớ nguồn của người hai ngoại ,
  Muốn tranh đấu thi ở trông Nước ,Thằng nào Con nào chỉ muốn quá mĩ, Tiền tối cả mắt nhân quyền gì các người đáp bằng máy bay không cần bỏ 1$ còn thân phận thuyền nhân biết bao người bỏ mình đáy biển đen, hãy về lại VN tranh đấu

 16. Ê. Sao lúc thì nói việt nam là của trung quốc bây giờ thì lại bảo là việt nam chống trung quốc bành trướng. Chẳng liên quan.

 17. Nó thả 2 người, xong hội nghị nó lại bắt 10 người cũng như không, về bán lúa giống ăn đi mấy cha.

 18. Kênh đài toàn nói xạo chống phá nhà nước VN … Nghe tý để biết đài này xạo đến mức độ nào …? 100% dân VN không tin đài này !

 19. Đám đạo đức giả. Ai cho họ cái quyền tự cho mình đai diện cho hon 90tr người dân việt nam? Đám bất đồng chính kiến với tù nhân lương tâm họ thực chất chỉ là những kẻ không thích nghi được với guồng quay phat triển của đất nước, tự thấy bản thân là những kẻ tụt lại so với cả xã hội rồi bất mãn với xã hội tự cho mình là nạn nhân của chế độ. Kiếm cơm bằng cách gieo thù hận, chà dạp lên lợi ích chung của cả dân tộc là cách của những kẻ vô đạo đức. Người Việt ở hải ngoại hãy tỉnh táo đừng để bị lừa gạt. Nếu có điều kiện hãy về Việt Nam 1 lần để tự mình cảm nhận về xã hội Việt Nam hiện tại cho khách quan nhé.

 20. Mong là nhật _ việt sẽ hợp tác nhiều hơn nữa trong các lĩnh vực để giúp việt nam phát triển hơn và mong rằng có thể học được nhiều điều từ nhật bản đặc biệt là văn hoá và kinh tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *