Trang trại nuôi bò trên biển ở Hà LanTháng 5-2019, trang trại bò sữa nổi trên biển đầu tiên trên thế giới tại thành phố cảng Rotterdam của Hà Lan đi vào hoạt động. Trang trại cung cấp “giải pháp nông nghiệp độc đáo”, nhằm thích ứng với nước biển dâng và biến đổi khí hậu.
Trang trại do công ty Beladon thiết kế, có 3 tầng, rộng 900 m2, nuôi 32 con bò. Mỗi ngày đàn bò sản xuất 800 lít sữa tươi. Số sữa này được xử lý tại chỗ thành sữa thanh trùng và sữa chua để bán cho các siêu thị ở thành phố Rotterdam.
Đàn bò được gặm cỏ tươi từ đất liền hoặc cỏ trên sân golf, sân bóng đá của thành phố. Thức ăn hạt cũng được lấy từ nhà máy bia trong thành phố. Nước tiểu bò được xử lý và xả ra khu vực bến cảng. Phân bò được dùng để bón cho đồng cỏ của trang trại.
Ngoài ra, trang trại được thiết kế để khử muối biển và có nguồn cung năng lượng dồi dào nhớ các tấm pin mặt trời cỡ lớn. Hầu hết cơ sở có khả năng hoạt động không cần nhân viên. Theo Peter Van Wingerden, nhà thiết kế của trang trại, nhờ vào vị trí độc đáo, nông trại nổi này sẽ trở thành nguồn cung thực phẩm sạch bền vững cho người tiêu dùng.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://paddlewithsim.com/category/cong-nghe/

1 thought on “Trang trại nuôi bò trên biển ở Hà Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *