Top truyện trinh thám hay nhất thế giới

Truyện trinh thám luôn mang đến cho cho chúng ta một chiếc nhìn thâm thúy hơn với tất cả hoàn cảnh của cuộc sống, từ người tốt tới kẻ xấu, mẫu thiện-cái ác, nạn nhân hay thủ phạm,… Sau đây là top những truyện trinh thám hay nhất thế giới mà chúng tôi sẽ đem đến cho bạn.

1. Đông phương thần thám

Tác giả: Tri Thù

Đông phương thần thám là tác phẩm ghi lại chín vụ án giết người ly kỳ, vụ nào cũng hợp tình hợp lý, bố trí kín kẽ, cho thấy tâm lý biến thái vặn vẹo của kẻ thủ ác, loại chết đau đớn giãy giụa khiến lòng người thổn thức khôn nguôi…

2. Mười tội ác

Tác giả: Tri Thù

3. Điệp viên kỳ quái

Tác giả: Nguyệt Tri

điệp viên kỳ quái

Đây là một siêu phẩm trinh thám vô cùng khác lạ, kể về cậu học sinh Lâm Ngữ Đường một mình đương đầu với những mưu kế bí ẩn, liên tục bị truy đuổi bởi đa dạng thế lực lớn nhưng ko hề biết nguyên nhân mình rơi vào tình cảnh này.

4. Cuồng thám

Tác giả: Khoáng Hải Vong Hồ

cuồng thám

Nam chính – Triệu Ngọc từ một hắn côn đồ chỉ biết chém giết, chẳng màng sống chết, đột nhiên xuyên ko biến thành chính “hắn” ở một thế giới song song với nhân phẩm một người giữ an toàn công lý, duy trì pháp luật. Giờ đây, hắn là một nhân viên điều tra thuộc đội Trọng án của thành phố Tần Sơn. Trinh thám sở hữu thừa, gay cấn miễn bàn, kịch tích khỏi chê.

5. Hồ Sơ Bí Ẩn

Tác giả: Khố Kỳ Kỳ

hồ sơ bí ẩn

Một siêu phẩm chứa đầy những tối tăm, ghê kinh khủng và căng thẳng.
Hành trình khám phá liên quan tới Phòng khảo sát các hiện tượng kỳ quái Thanh Diệp cũng được xuất phát…

6. Đề thi đẫm máu

Tác giả: Lôi Mễ

“Đề thi đẫm máu” dễ dàng làm cho bạn đọc tưởng tượng về hình ảnh của kẻ sát nhân, cảm nhận những suy nghĩ vặn vẹo đậm chất biến thái của ông. Kế bên đó, truyện lấy bối cảnh xung quanh cậu thực tập sinh Phương Mộc với những tình tiết đặc trưng thân thiện như trường lớp, ký túc xá, thư viện, cũng là nên một câu chuyện chân thật, gần gũi, hấp dẫn nhiều bạn đọc.

truyện trinh thám nổi tiếng thế giới

7. 14

Tác giả: Peter Clines

sach 14

“14” được đánh lạnh lẽo là một bữa buffet thịnh soạn với đầy đủ các “món độc” từ kinh dị, trinh thám, phiêu lưu tới viễn tưởng, tình cảm lãng mạn.

8. Kẻ tầm xương

Tác giả: Jeffery Deaver

kẻ tầm xương

thanh tra Lincoln Rhyme, một nhà tội phạm học bị liệt toàn thân sau tai nạn lúc đuổi bắt tội phạm. Chính bởi bị liệt toàn thân phải chúng ta không thể chứng kiến những màn rượt đuổi, hành động ngoạn mục như các thám tử khác nhưng lại càng nổi bật trí tuệ của Rhyme.

9. Sherlock Holmes

Tác giả: Arthur Conan Doyle

Sherlock Holmes, một vị thám tử mang khả năng quan sát và suy luận hoàn hảo. Đồng hành với Sherlock Holmes trong các vụ án là người bạn thân thiết kiêm cùng sự đắc lực, bác sĩ John H. Watson, cũng là người ghi chép tiểu sử của Holmes. Nhờ khả năng và trí tuệ của mình, Holmes đã giúp cảnh sát phá được ko ít những vụ án hóc húa nên bó tay.

10. Án mạng trên sông Nile

Tác giả: Agatha Christie

Thể loại: Tiểu thuyết, Trinh thám

vị thám tử lừng danh người Bỉ đang sở hữu chuyến du lịch nghỉ ngơi tại Ai Cập. Xung quanh đó, những phân cảnh buộc tội, vạch trần hung thủ cũng làm không vắng ngắt trải nghiệm buộc phải hồi hộp thót tim trước chân dung hung thủ hung ác, ra tay gọn gàng.

11. Sự yên lặng của bầy cừu

Tác giả: Thomas Harris

“Sự lặng yên của bầy cừu” hội tụ gần như những yếu tố khiến nên một cuốn tiểu thuyết trinh thám kinh dị hoàn hảo nhất: không một dấu vết lúng túng trong những yếu tố thuộc lĩnh vực chuyên môn, với các tình tiết giật gân, cái chết luôn lơ lửng, với cuộc so găng của những bộ óc lớn mà ko sở hữu chỗ cho kẻ đần độn ngu để cuộc chơi trí tuệ trở thành dễ dàng.

Trên đây là top những truyện trinh thám hay nhất thế giới mà bạn không nên bỏ qua. Hãy đọc những bộ truyện hấp dẫn này tại Truyện 24 nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *