Top 3 truyện kiếm hiệp hay nhất trung quốc


Truyện kiếm hiệp với những mẫu tên thân thiện như Kim Dung, Cổ Long đã không còn lạ lẫm đối với các bạn đọc nữa. Tuy nhiên, xung quanh những mẫu tên mang tính kinh điển đó thì thể mẫu truyện kiếm hiệp vẫn sở hữu hầu hết tác phẩm cũng như tác giả viết truyện xuất sắc. Sau đây là những tác phẩm truyện kiếm hiệp hay nhất Trung Quốc mà bạn không nên bỏ qua.

#1. Ma Thiên Ký

Ma Thiên Ký là một truyện kiếm hiệp của tác nhái Vong Ngữ. Tuy nhiên trong chúng ta, đa dạng người biết tới Vong Ngữ với vai trò là tác nhái viết truyện tiên hiệp kỳ tài, với phổ biến bộ truyện trở thành kinh điển. Trong tác phẩm Ma thiên ký này là sự thể hiện đặc trưng của Vong Ngữ khi tác giả kết hợp viết truyện tiên hiệp vào chi tiết kiếm hiệp, lồng ghép vô cùng ngọt để tạo thành một tác phẩm cực hay, cốt truyện ấn tượng gây cấn và mới lạ.

Truyện bắt đầu từ khi một thiếu niên là một trong những hung phạm bị giam tại Hung Đảo. Nơi này được gọi là Hung đảo bởi chính sự tàn bạo của nó, là một nơi ăn thịt người. Một ngày, Hung Đảo bị chìm xuống biển khơi, tưởng chừng như đa số những hung phạm bị giam tại đây đều sẽ nên chịu lấy dòng chết có theo bí mật của Hung đảo chôn vùi vĩnh viễn. Thế nhưng không buộc phải như vậy. Một thiếu niên may mắn trốn thoát, ko chỉ vậy gã còn cứu vãn sống hơn mười hung phạm khác, bọn họ cùng nhau tẩu thoát nhưng từ đó về sau lại nên vấp trúng vô số cản trở truy lùng của kẻ thù hòng tiêu diệt diệt khẩu bọn họ.

Ma Thiên Ký

#2. Ma Đao Lệ Ảnh

Truyện kể về thiếu niên Tiểu Ngưu, vì trót nhìn trộm cảnh giường chiếu của lão bản trong yêu mến điếm, vì kinh hoàng bị bắt trị tội, gã dưới sự giúp đỡ của người khác đã ra đi nơi này đi lưu lạc khắp nơi. Duyên phận run rủi làm cho hắn gặp gỡ được sư nương và hai vị sư tỷ xinh đẹp. Từ người bình tầm thường, gã được tiếp cận với kiếm đạo. Với ngộ tính hơn người và gặp gỡ được nhiều may mắn trong quá trình tu luyện, phát hiện phổ biến bí phổ được truyền thừa từ xưa cực kỳ trân quý, kế bên đó, gã còn được một thanh ma đao nhận chủ. Từ đó trở đi là hành trình của Tiểu Ngưu càng ngày càng đến gần hơn với đại đạo kiếm tiên. Hãy cùng thanh niên Tiểu Ngưu, theo dõi bước chân của ông. Với giọng văn ấn tượng, bí quyết kể và tả đều thể hiện sự thâm thúy và tình tiết truyện gây cấn khó ngờ. Truyện cũng kết hợp với phổ biến khía cạnh khác như tình cảm sư đồ, tình đồng môn, huynh đệ cho tới tình yêu. Đa số đều hòa hợp với nhau và tạo ra siêu phẩm Ma đao lệ ảnh cực chất của tác nhái Liệp mến đấy.

Ma Đao Lệ Ảnh

>> Xem thêm: List truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

#3. Phong vân

xuất xứ với một nhân vật được biết đến quẻ bói dự đoán gã là một kỳ tài trong thiên hạ, bắt gặp được phong vân sẽ hóa rồng. Đây là vận kiếp của gã, chứng tỏ gã sẽ đứng trên đỉnh của thiên hạ. Tuy nhiên, vạn vật đều có thể thay đổi, dù mang biết trước được vận mệnh nhưng hành trình để đến được với đại đạo là cao xa khó tậu. Trên hành trình đó, ông đã gặp nên hầu hết nguy hiểm, không có phút giây nào mà ko đe dọa đến tính mạng của hắn. Tương lai trong những chương truyện còn chưa được hé lộ ko biết sẽ còn bao nhiêu điều hay bất ngờ đang chờ đón bạn, tuy nhiên ta thấy rõ được sự hấp dẫn gây cấn trong từng chương truyện. Xung quanh khía cạnh gây cấn khó ngờ được chế tạo từ cây bút trình độ này, độc giả cũng được thỏa mãn với những yếu tố khác như các mẫu tình cảm được lồng ghép rất khéo léo trong truyện, chỉ huy chúng ta nhìn đến những góc cạnh mới trong thể cái kiếm hiệp.

Phong vân

Trên đây là bài giới thiệu về ba truyện kiếm hiệp hay nhất Trung Quốc mà bạn nên đọc và biết thêm về những diễn biến của câu truyện. Và đừng quên, hãy đọc truyện tại Truyện 24 nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *