Tin tức Hong Kong-Huyết án 31/8: cảnh sát Hồng Kông giết người biểu tình [video đầy đủ]Tin tức Hồng Kông-Huyết án 31/8: cảnh sát Hồng Kông giết người biểu tình (bấm vào nút phụ đề để xem thêm chi tiết)

Ngày 31/8, cảnh sát Hồng Kông đánh đập đẫm máu người biểu tình tại ga Price Edward. Diễn đàn LIHKG đưa tin, đêm đó có 6 người biểu tình bị cảnh sát giết chết bằng cách vặn cổ xoay 90 độ từ phía sau.

Vào ngày 6/9, Tập đoàn MTR Hồng Kông đã xóa đoạn phim giám sát kín quay cảnh cảnh sát Hồng Kông đánh người một cách tùy tiện tại ga Prince Edward vào ngày 31/8. Rất nhiều người Hồng Kông đã ngồi tập hợp tại ga Prince Edward và yêu cầu MTR công khai phát đoạn phim ghi lại sự việc hôm đó.

Cùng ngày, trang tin Hong Kong Free Press (HKFP) tới ga Prince Edward để quay truyền hình trực tiếp, vô tình ghi lại được cảnh bạn của một phụ nữ biểu tình đã chết tố cáo rằng, cha mẹ của người quá cố yêu cầu muốn nhận lại xác, kết quả là “lại bị mất tích”. HKFP sau đó đã công bố đoạn video phỏng vấn trên Facebook.

Phóng viên HKFP đã cố gắng phỏng vấn người phụ nữ đang hoang mang lo lắng này. Khi được hỏi liệu cô có thể nói chuyện bằng tiếng Anh không, người phụ nữ được phỏng vấn vội nói tiếng Anh của cô không tốt. Ngay sau đó, một người đi đường đã đến hỗ trợ dịch thuật.
Những lời người phụ nữ này nói sau đó khiến mọi người rất kinh ngạc, cô cho biết một trong những người bạn của cô đã bị giết ở ga Prince Edward vào đêm 31/8. Cha mẹ của người bạn quá cố đã đến đồn cảnh sát Hồng Kông yêu cầu đòi lại thi thể, nhưng không ngờ họ lại bị mất tích.

Người dân hỗ trợ làm phiên dịch cho biết, anh ta không biết tình hình thực tế trong nhà ga, mà chỉ hỗ trợ trong việc dịch thuật. Người phụ nữ nói rằng cô sẽ khẩn trương yêu cầu MTR chuyển giao video ghi lại hiện trường đêm hôm đó.

Về sự việc này, một số cư dân mạng bày tỏ trên Twitter rằng, họ hy vọng tìm thấy người phụ nữ “nắm rõ sự tình” được phỏng vấn bằng tiếng Anh vào tối ngày 6/9, đồng thời sẽ cố gắng bảo vệ người này khỏi sự bức hại của cảnh sát Hồng Kông.

Từ hình ảnh truyền hình trực tiếp sống động CCTVB của phương tiện truyền thông TVB Hồng Kông có thể thấy được, khi một lượng lớn cảnh sát chống bạo động và các thành viên đội chiến thuật đặt biệt xông vào toa tàu, rất nhiều người ngồi xổm trên mặt đất, một công dân nam đã bảo vệ người khác khỏi sự tấn công. Nhiều người cầm ô để ngăn chặn sự cuộc tấn công của cảnh sát. Những công dân đang quỳ trên mặt đất sợ hãi ôm đầu khóc lóc.

Trang HK01 đưa tin, A Khiêm, một nhân viên cấp cứu tại sân ga, đã thấy một số lượng lớn các thành viên đội chiến thuật đặc biệt đổ xô đến hiện trường, đầu tiên là bắt rất nhiều người trên sân ga quỳ phục dưới đất. Sau đó lao thẳng vào toa tàu trước mặt, khoảng 30 đến 40 người biểu tình “tay không tấc sắt” rút lui vào trong toa tàu, chủ yếu là phụ nữ.

Đội chiến thuật đặc biệt đã xịt hơi cay vào những người trong toa tàu. Một số đã bật ô để ngăn chặn. Đội chiến thuật đặc biệt liền dùng dùi cui đập vào ô. A Khiêm nghe thấy ai đó trong xe kêu gọi “sơ cứu”. Anh và những người đồng nghiệp chạy lên phía trước, phát hiện thấy ba người bị thương, toàn bộ phía sau đầu bê bết máu, trong đó có người bị hai vết thương sâu 3 đến 4 cm.

A Khiêm đã mô tả vụ việc là “chuyến tàu chết chóc”, và chỉ ra rằng vụ việc này hoàn toàn giống với vụ những người mặc trắng tấn công người biểu tình vào đêm 21/7 tại Nguyên Lãng.
Tế Huy, đầu bếp 53 tuổi, chứng kiến vụ án xảy ra trên ga Prince Edward, đã miêu tả với tờ “The Stand News” rằng, cảnh sát tại ga Prince Edward ngày 31/8 còn tấn công người biểu tình tàn bạo hơn so với nhóm người áo trắng tại Nguyên Lãng ngày 21/7.

Tế Huy nói: “Đám cảnh sát đó xông lên, không hỏi nguyên do, và cũng không rõ ai mới là mục tiêu chính của bọn họ, liền dùng côn đánh vào đầu người trẻ tuổi đổi xe ở sân ga, đánh cả người dân bình thường. Cảnh sát thù hận dân chúng, đánh cho hả giận”.

Một nhân viên MTR giấu tên nói rằng, đêm đó gần 40 người biểu tình đã bị trói chân tay và đưa đến Lai Chi Kok, một số người khác lần lượt bị hai người khiêng ra ngoài. Hai người này một người là cảnh sát một người không rõ là ai.

Khi cảnh sát tấn công người dân tại ga Prince Edward không phân trắng đen, họ đã phong tỏa ga Prince Edward trong hai giờ và sau đó là đóng cửa trong hai ngày. Người dân Hồng Kông “kháo nhau” rằng cảnh sát Hồng Kông đã đánh chết người, đóng cửa ga Prince Edward nhằm xóa bỏ chứng cứ. Sau đó liên tục nhiều đêm, người dân tự phát đến dâng hoa tại ga Prince Edward, nhưng gặp phải cảnh sát dùng bạo lực để xua đuổi.

Cảnh sát Hồng Kông đã tổ chức một cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 2/9, nói rằng kể từ tháng 6, số người bị bắt trong các cuộc biểu tình “Phản đối dự luật dẫn độ” ở Hồng Kông đã lên tới 1.117 người. Từ ngày 30/8 đến ngày 1/9, cảnh sát đã bắt giữ 159 người, trong đó 40 người bị bắt vào ngày 31/8.

Tạ Chấn Trung, Giám đốc của Phòng Quan hệ Công chúng Hồng Kông cho biết, trong quá trình hoạt động vào ngày 31/8, cảnh sát đã sử dụng hơi cay 241, 92 viên đạn cao su, 1 vòng đạn đậu và 10 miếng bọt biển.

#huyet_an_3108 #huyết_án_Hồng_Kông_3108

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://paddlewithsim.com/category/cong-nghe/

31 thoughts on “Tin tức Hong Kong-Huyết án 31/8: cảnh sát Hồng Kông giết người biểu tình [video đầy đủ]

 1. Bọn trẻ ranh phá hoại này thì cần phải mạnh tay hơn nữa . Chúng nó đòi dân chủ nhưng lại không chịu tuân thủ pháp luật thật nực cười . Cái này là bọn trẻ ranh này chiếm đập phá ga tàu đuổi hành khách ko cho đi nên cảnh sát nó mới bắt nhé . Miệng chó thì ko mọc được ngà voi nên mấy thằng dân chủ cuội nên câm cmn mồm chúng mày vào

 2. Toàn súc vật dân chủ rởm…phá hoại bầy đàn hùng hổ lắm…đòi hỏi được cài này là muốn đòi hỏi thêm cái khác..có chơi có chịu chết cũng chỉ có bọn dân chủ máu bùn mới tiếc thương

 3. Lúc đầu thì biểu tình phản đối luật dẫn đỗ nhưng sau đó luật dẫn đỗ đã bãi bỏ rồi mà vẫn còn biểu tình là sao…

 4. Từ một đất nước kinh tế phât triển, dân giàu mạnh mà chỉ vì nghe lời xui khiến của bọn dâm chủ mà bh thành 1 quốc gia bất ổn chính trị. Haizza

 5. Các nước trên thế giới đứng nên chống những tên đứng sau giật dây. gây bất ổn chính trị . của các nước yếu thế .hòng thôn tính hồng Kong

 6. yêu các bạn trẻ hk. vn rồi sẽ có một ngày ko xa. dân sẽ đứng dậy làm người

 7. Tôi đã tiếp xúc với nhiều người hoa. Ngàu cả với người hoa malaysia, singgapo. Có nhiều người mạnh miệng nói tụi trẻ đáng chết. Xin thưa các vị học hành với chi phí đắt đỏ. Đi làm với mức lương hơn ngàn đô, ăn 1 tô mỳ 8usd. 6 người thuê 1 căn phòng 14m sinh hoạt chung. Tiền của họ bị các ông chủ đại lục, chủ tư bản đỏ thân hữu vét sạch. Các người sẽ chọn cái gì, đứng lên hoặc là chết mòn.

 8. Tôi đọc tin nhà tiên tri vanga dự đoán năm 2020 nếu biểu tình này không thành công thì đúng như bà dự đoán.

 9. Đả đảo lũ "cảnh sát đỏ HongKong" những kẻ đang sống tại một chế độ tự do nhưng lại có tâm hồn của "quỷ đỏ cộng sản" !

 10. Tôi nghĩ đây là cuộc biểu tình vì dân chủ… có thể nó đúng, nếu chỉ đòi dân chủ, tự do thì có thể thỏa hiệp được phần nào… nhưng tôi thấy những tuyên bố của Hoàng Chi Phong đã đi quá xa, họ đòi phế truất chế độ, chuyển sang thành đấu tranh ý thức hệ rồi thì coi như một lời tuyên chiến với chính quyền Bắc Kinh Cộng sản. Như vậy họ đã đưa nhau vào thế một mất, một còn, không thể khoan nhượng, thỏa hiệp. Nếu người biểu tình vẫn đốt cờ Trung quốc, coi đảng cộng sản Trung quốc là phát xít kiểu mới. Đòi thay đổi chế độ, hoặc đòi ly khai thì có thể đến mức độ cuối cùng Chính quyền Bắc Kinh sẽ đưa quân đội vào tàn sát như Thiên An Môn… Chúng ta đã biết, Thiên An Môn cũng đã đưa vào tình thế khiến Bắc Kinh thấy nguy cơ mất vai trò cầm quyền của Đảng đang bị đe dọa trực tiếp, không thể đối thoại, thỏa hiệp được nữa nên Quyết định sử dụng quân đội. Đó là biện pháp cuối cùng bất chấp mọi sự can thiệp ngoại giao từ bên ngoài… Nếu có Thiên An Môn thứ 2 tại Hongkong thì cũng chẳng có sự giúp đỡ quân sự nào từ Mỹ, Nhật Bản hay Anh Quốc cho người biểu tình đâu (Vì Trung Quốc có quân đội khổng lồ hiện đại, có Vũ khí hạt nhân chiến lược… chẳng nước nào dại mà đối đầu với Trung Quốc) Máu của người biểu tình lại chảy thôi…Nhưng là người Việt Nam, ở góc độ nhân bản tôi không muốn máu chảy, thân tàn mà mong có thỏa hiệp hòa bình có lợi cho đôi bên, còn ở góc độ chính trị, tôi thấy cuộc biểu tình này của người HongKong có lợi cho Việt Nam chút xíu, vì nó làm cho Tập Cận Bình có phần nào phân tâm với vấn đề Biển Đông. Mà kì lạ trong cùng một khoảng thời gian một mặt họ đang phải giải quyết vấn đề HongKong, thậm chí cả Đài Loan, nhưng mặt khác họ vẫn gây hấn với Việt Nam ở Bãi Tư Chính…Bực cả mình với bọn người Hoa, bất kể họ là người Trung quốc đại lục, HongKong, Đài Loan hãy Hoa kiều ở đâu đi chăng nữa… Hoàng Sa, Trường Sa vẫn là mục tiêu xâm chiếm của họ…

 11. Chỉ có cộng sản mới dã man mọi rợ như thế này. Đánh cả nhân viên y tế và người già 70 – 80 tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *