Tìm hiểu một số thông tin IT phần cứng mạng hiện nay

Có lẽ đã có rất nhiều người đã tiếp xúc với nó, nhưng vẫn chưa biết rõ về IT. Trong tình hình đất nước hiện nay thì có thể thấy tất cả các công ty, doanh nghiệp đều phải có cho mình những nhân viên IT. Vậy IT là gì? Việc làm IT phần cứng mạng phải làm những gì? Ở đâu thì tuyển dụng IT. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu một số thông tin IT phần cứng mạng hiện nay

1. IT phần cứng mạng là gì?

IT phần cứng mạng là phần của ngành công nghệ thông tin phần cứng. Những người làm công việc IT phần cứng mạng sẽ được tiếp xúc với các thiết bị vật lý cần thiết cho giao tiếp và tương tác giữa các thiết bị trên mạng máy tính. Là người giúp cho máy tính hoạt động nhanh nhằm phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị công ty, doanh nghiệp.

Công việc IT phần cứng mạng thường được tìm thấy ở 2 vị trí đó là kỹ thuật viên máy tính và kỹ sư thiết kế mạch điện  điện tử, vi mạch, chip, mạch điều khiển trong công nghiệp. Cụ thể, kỹ thuật máy tính làm việc trong các dự án sản xuất trên thiết bị máy tính, có công việc nghiên cứu, thiết kế các bộ phận chức năng của máy tính.

IT phần cứng mạng là gì?

2. Cơ hội việc làm cho vị trí IT phần cứng – mạng

Trong xã hội hiện nay, không ai có thể phủ nhận độ HOT của ngành công nghệ thông tin phần cứng mạng. Theo như báo cáo tuyển dụng 3 năm trở lại đây (2018) , các chuyên gia nhận định nhu cầu tuyển dụng nhân lực CNTT cao nhất trong lịch sử. Dự báo của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt nam sẽ thiếu 500.000 lao động IT.

Mặc dù là ngành đang thiếu nhân lực lao động nhưng theo như báo cáo cho thấy thực trạng ngành IT  hiện nay lại dư số lượng. Bởi vì những người lao động này chưa đạt yêu cầu của các doanh nghiệp đưa ra

Chính vì vậy việc đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn của người làm IT là rất cần thiết đối với nước ta. Vì vậy việc làm IT phần cứng mạng luôn có cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên theo học chuyên ngành công nghệ thông tin, có đầy đủ kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết, đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Cơ hội việc làm cho vị trí IT phần cứng – mạng

3. Những thành phố có nhu cầu cao về IT phần cứng mạng

3.1. Việc làm IT phần cứng mạng tại Hà Nội

– Công việc quản trị mạng

Công việc quản trị mạng bao gồm cài đặt, quản lý mạng, hệ thống máy tính về phần cứng và phần mềm mạng. Ngoài ra nhân viên quản trị mạng còn là người hỗ trợ, khắc phục sự cố giúp thông tin lưu thông, hoạt động nhanh chóng. Điều này đã giúp cho hệ thống tối ưu hóa, giảm chi phí, tăng năng suất lao động của công ty, doanh nghiệp.

– Các công việc của người quản trị mạng:

+ Thực hiện cấu hình và duy trì hoạt động của mạng máy tính trong nội bộ công ty. Phải biết cách tối ưu hệ thống mạng máy tính minh quản lý.

+ Thực hiện công việc cài đặt cấu hình phần cứng mạng ruter, cisco và các thiết bị viễn thông kết nối và điện thoại đường cứng.

+ Giải quyết sự cố về các vấn đề kết nối và hiệu suất mạng

+ Phụ trách các vi phạm về an ninh nội bộ bằng cách điều chỉnh quyền truy cập và các file nhạy cảm của người dùng.

– Công việc IT phần cứng mạng

Nói tới việc làm ta nghĩ ngay tới thủ đô Hà Nội bởi tốc độ phát triển kinh tế kèm theo  sự đô thị hóa tại đây. Kéo theo sự phát triển của các doanh nghiệp, công ty hoạt động sản xuất kinh doanh lớn, chính vì vậy mà thị trường lao động tại thủ đ Hà Nội luôn diễn ra sôi nổi.

Cũng bởi sự phát triển Hà Nội mà ngành công nghệ thông tin ở đây cũng phát triển theo bởi trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên hầu hết các công ty, doanh nghiệp sử dụng công nghệ, máy tính trong các hoạt động diễn ra tại  công ty. Điều đó đã giúp cho cơ hội việc làm của vị trí IT, đặc biệt là IT phần cứng mạng.

Có rất nhiều vị trí liên quan đến việc làm IT phần cứng mạng như nhân viên IT kỹ thuật, nhân viên IT văn phòng, nhân viên quản trị mạng online,… Tuy nhiên công việc này cũng đòi hỏi một số điều đối với người làm như có trình độ chuyên môn IT hoặc các chuyên môn liên quan và một số kỹ năng cần thiết như thành thạo tin máy vi tính, mạng internet, nhiệt huyết, linh hoạt. Đối với nhân viên IT phần cứng mạng sẽ có mức thu nhập từ 7-12 triệu.

Việc làm IT phần cứng mạng tại Hà Nội

3.2. Việc làm phần cứng mạng tại thành phố Hồ Chí Minh

Nói tới lĩnh vực công nghệ thông tin không thể không nhắc đến thành phố Hồ Chí Minh. Với đóng góp tỷ trọng GDP ¼ của cả nước, thành phố Hồ Chí Minh có nền kinh tế năng động.

Từ đó có thể thấy, thị trường việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh khá là cao, trong đó nổi bật là ngành IT.

Thành phố Hồ Chí Minh với lợi thế về địa hình, đường giao thông đã giúp cho nơi đây có khả năng thu hút khách hàng. Dẫn đến việc có rất nhiều cong ty, doanh nghiệp được xây dựng và phát triển tại thành phố Hồ Chí Minh.

Vì vậy nếu bạn là người đã có sẵn trình độ chuyên môn về ngành IT phần cứng mạng và một số kỹ năng cần thiết thì có thể tự tin ứng tuyển. Ngoài mức thu nhập hấp dẫn thì bạn cũng sẽ được trau dồi kiến thức chuyên môn của mình, rèn luyện kỹ năng và có thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Việc làm phần cứng mạng tại thành phố Hồ Chí Minh

3.3. Việc làm IT phần cứng mạng tại Bình Dương

Với khả năng thu hút được các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước, tỉnh Bình Dương luôn có một nền kinh tế phát triển sôi nổi, làm cho thị trường lao động ở đây cũng trở nên nhộn nhịp bởi nhu cầu tuyển dụng nhân công ngày càng cao.

Hiện tại tỉnh Bình Dương đang có 28 khu công nghiệp đang hoạt động và một số xí nghiệp, có KCN sóng thần I, II Đồng An, Nam Tân Uyên với rất nhiều dự án.

Việc tỉnh Bình Dương có nhiều công ty, doanh nghiệp tạo điều kiện việc làm cho những người đang sinh sống tại IT, đặc biệt là các bạn có trình độ chuyên môn liên quan tới IT.

Nếu bạn là người biết về IT phần cứng mạng thì hãy tìm kiếm cho mình một vị trí tại các công ty phù hợp với khả năng và sở thích của bạn nhé.

Qua trên ta có thể thấy, công việc IT phần cứng mạng luôn có cho mình cơ hội việc làm, đặc biệt là trong tình hình đất nước ngày càng phát triển. Mong rằng qua bài viết trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc IT, việc làm IT phần cứng mạng và cơ hội việc làm ở các tỉnh, thành phố.

>> Tìm hiểu các công việc IT phần cứng mạng mới nhất trên Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/