Thác Dray Sap | xã Đăk Sôr, huyện Krông Nô, tỉnh Đăk NôngKhu du lịch thác Dray Sap vẻ đẹp của đại ngàn Tây Nguyên
WELCOME TO MY YOUTUBE CHANNEL
Bấm để đăng ký kênh:
© Bản quyền thuộc về Đỗ Phạm Duy Tâm
© Copyright by DoPhamDuyTam
☞ Do not Reup !
Đỗ Phạm Duy Tâm _ Cám ơn các bạn đã xem, Trân Trọng !
#dophamduytam
Thác Đray Sáp nằm cách thành phố Buôn Mê Thuột khoảng 39km đi theo đường hướng về TP. Hồ Chí Minh, là điểm nối liền giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Bạn có thể di chuyển bằng xe máy thuê trong thành phố hoặc xe ô tô. Đây là một trong những điểm mà khách du lịch nhất định phải tới khi đến với miền cao nguyên đất đỏ của đất nước ta.
Truyền thuyết kể rằng, xưa kia ở Đăk Lăk, dòng sông Sêrêpôk chỉ mới là một dòng nước bình thường, chảy quanh thôn làng. Và rồi, ở nơi hai bên bờ sông, một đôi nam nữ đã đem lòng yêu thương nhau, nhưng tình yêu của họ không chỉ bị ngăn cách bởi dòng sông, mà còn bị cấm đoán bởi hai gia đình. Quá đau khổ, trong một đêm tĩnh lặng, đôi tình nhân cùng nhau gieo mình xuống dòng nước để mãi mãi bên nhau. Thời khắc ấy, từ đâu gió to sóng lớn nổi lên cơn thịnh nộ, chia tách sông Sê-rê-pôk thành hai nhánh, mà sau này người dân hay gọi là nhánh sông đực và nhánh sông cái. Dòng chảy của nhánh sông đực đã tạo ra thác Dray Sap và dòng chảy của nhánh sông cái chính là hiện thân của thác Dray Nur

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://paddlewithsim.com/category/du-lich/

5 thoughts on “Thác Dray Sap | xã Đăk Sôr, huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông

  1. Rất vui khi các bạn ghé thăm, mong các bạn xem và ủng hộ kênh của mình bằng cách nhấn vào nút đăng ký và để lại nhận xét bên dưới nhé! Mình sẽ ghé thăm và ủng hộ kênh các bạn! Chân thành cảm ơn tất cả các bạn!

    Nice to meet you, hope you see and support your channel by clicking on the registration button and leave comments below! I will visit and support your channel! Sincerely thank you all!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *