TẠI SAO BẠN BỊ MẨN NGỨA?#Nổi_mẩn_ngứa là hiện tượng thường gặp trong cuộc sống hàng ngày . Biểu hiện của mẩn ngứa là những vết mẩn màu đỏ, các đám sần, hơi nhô trên bề mặt da, nổi rải rác khắp người hoặc tập trung thành mảng lớn.
Ngứa có nhiều kiểu khác nhau, dựa trên căn nguyên của nó. Ví dụ như mẩn ngứa do muỗi đốt, chỉ kéo dài trong vài phút, còn những loại ngứa khác , như ngứa do dị ứng nặng có thể kéo dài trong nhiều ngày, thậm chí là hàng năm.
Thủ phạm gây ra #mẩn_ngứa là một số chất trung gian hóa học, điển hình là histamin, chúng có sẵn trong các tế bào dưới da. Khi bị viêm hay dị ứng, tế bào mast lập tức giải phóng histamin. Nhờ đó, histamin kết hợp với một số hóa chất khác làm các mạch máu bị rò rỉ, khiến chất lỏng bị tích tụ dưới da và vết mẩn xuất hiện. Ngoài ra, histamin còn liên kết với đầu mút của dây thần kinh cảm giác. Đây chính là lý do bạn có cảm giác ngứa.
Tuy #mẩn_ngứa là vô hại, song ngứa kéo dài cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm như mề đay, bệnh thận… Vì vậy, tìm và xác định nguyên nhân gây mẩn ngứa ngay từ ban đầu, chính là cách bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.
———————————————-
✔ Nếu bạn có câu hỏi hoặc cần được tư vấn, hãy để lại thông tin hoặc số điện thoại liên hệ bên dưới, các chuyên gia của Phụ Bì Khang sẽ tiếp nhận và hỗ trợ giúp bạn.
➤ Hotline: 0969 644 576
➤ Website:
➤ Fanpage:

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://paddlewithsim.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *