Tả cây bàng – Văn mẫu lớp 3Tả cây bàng – Văn mẫu lớp 3
Trường em trồng rất nhiều cây xanh tỏa bóng mát. Một trong số đó là cây bàng đã nhiều năm tuổi. Không biết cây bao nhiêu tuổi mà từ khi em vào học lớp 1 tới nay đã thấy cây sừng sững ở đó rồi.

Cây bàng những cái rễ to nổi lên trên mặt đất những đường ngoằn ngoèo. Chúng em hay ngồi lên để ôn bài hay nói chuyện lúc giờ ra chơi. Thân cây sần sùi to đến mấy em học sinh ôm mới xuể. Vỏ cây bàng dày cộm màu nâu đen. Cây bàng sừng sững đứng bên cổng trường như một lực sĩ bảo vệ trường em. Tán lá bàng to xòe rộng gần hết sân trường che mát cho chúng em vui chơi, học thể dục. Mỗi khi hè đến, bàng rụng lá như buồn bã vì thiếu các bạn học sinh. Ấy vậy mà khi mùa tựu trường đến, cây bàng xum xuê tán lá dày đặc che mưa che nắng cho chúng em. Trái bàng màu xanh có hình bầu dục, dẹp dẹp về hai bên mép. Lá bàng như cái quạt, to hơn bàn tay người lớn một tí.

Mỗi ngày, trường em đều phân công từng lớp trực nhật. Thứ năm là tới lượt lớp của em. Các bạn được phân công quét rác dưới gốc bàng. Một số bạn thì đi tưới và bắt sâu cho những cây bàng con. Không chỉ cho bóng mát, cây bàng còn cho gỗ làm tủ, làm giường…, cho chúng em không khí trong lành để hít thở, giúp giảm thiểu tối đa lượng CO2 thải ra từ nhà máy, xí nghiệp….

Cây bàng gắn với kỉ niệm của từng đứa học sinh chúng em. Chúng em rất yêu quý cây bàng. Em hứa sẽ siêng năng chăm sóc cây bàng và các cây xanh khác để bảo vệ môi trường. Vì một màu xanh cho tương lai thêm trong lành.
——————
Các bạn có thể tham gia group để hỏi đáp các vấn đề liên quan:

Hoặc đăng ký page thể theo dõi các cập nhật (nếu có):

———————-
Playlist
– Giải thuật lập trình:

– Giải đề toán tuyển sinh 9 lên 10:

– Học sinh giỏi 8, 9, tuyển sinh 10 – Vật Lý:

– Lập trình căn bản Pascal:

– Khám phá cùng Phi Tuấn:

– Tin học 11:

– Tin học 12:

– Hướng dẫn cài đặt phần mềm ứng dụng:

– Microsoft Excel – Ứng dụng thực tế:

– Microsoft Word – Ứng dụng thực tế:

———————-
#luyenthitoan
#tinhoc
#pascal

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://paddlewithsim.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *