Sau 70 năm Trung Quốc đã trở thành một quái vậtSau 70 năm Trung Quốc đã trở thành một quái vật
Không thể bác bỏ tất cả thành tích kinh tế đưa quốc gia trở thành cường quốc, nhưng sau 70 năm, Trung Quốc cũng đã trở thành một quái vật giẫm đạp tàn bạo chữ “Nhân”. Trong lịch sử phát triển các quốc gia thế giới thời hiện đại, gần như không nước nào xây dựng sự thịnh vượng khi cùng lúc nghiền nát tuyệt đối những giá trị nhân bản như Trung Quốc…
Để chào mừng 70 năm ngày quốc khánh (1-10), ngày 22-9-2019, Cơ quan thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc công bố “bạch thư” mang tựa “Mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân: 70 năm tiến bộ nhân quyền ở Trung Quốc” (“Vi nhân dân mưu hạnh phúc: Tân Trung Quốc nhân quyền sự nghiệp phát triển 70 niên”). Tuy nhiên, thế giới đã và tiếp tục thu thập những hồ sơ dày cộm về “thành tích bất hảo” của Trung Quốc về vi phạm nhân quyền. Tổ chức Phóng viên không biên giới “chấm” Trung Quốc hạng 177/180 quốc gia về tự do báo chí trong bảng xếp hạng 2019. Luật sư bị bỏ tù, internet bị kiểm soát, xã hội bị theo dõi, giáo dục bị nhồi sọ, tôn giáo bị “đảng hóa”, chính trị bị tham nhũng…, tất cả đều tồn tại cùng lúc với những thành phố bóng lộn ngạo mạn đắc ý. Không chỉ nhân quyền hiểu theo nghĩa liên quan những quyền căn bản con người, mọi chữ “nhân” khác, từ nhân đạo, nhân bản, đến nhân tính, đều bị phá hủy dưới bàn tay cộng sản Trung Quốc.
Cùng với cơn lốc “trí phú quang vinh” (làm giàu là vinh quang) – theo chủ trương Đặng Tiểu Bình – là sự đổ nát giá trị đạo đức. Cái xấu được nhân rộng. Cái ác tràn lan. Người ta sẵn sàng giết nhau không gươm giáo bằng mọi thủ đoạn gian trá trên con đường làm giàu. Không lĩnh vực nào có thể thấy rõ điều đó bằng vệ sinh thực phẩm. Không có gì mà không bị đầu độc. Bà bán thịt đầu độc ông bán trái cây và ngược lại. Mọi thứ đều bị nhiễm độc: từ bột sữa chứa melamine; thịt heo “phát sáng” (phát… dạ quang trong bóng tối); mì sợi “ướp” mực in; bánh bao chỉ nhồi nhân thịt thối; giá đỗ nhiễm sodium nitrite, urea, thuốc kháng sinh và hormone 6-benzyladenine (giúp tăng trưởng cấp tốc); bánh bao nhiễm… nhôm; gạo cao su; trái cây “ướp” phócmon; đến “dầu ăn” vớt từ cống thải… Đó là chưa kể nạn thuốc giả.
Song hành với nạn đầu độc thực phẩm là tình trạng ô nhiễm môi trường. Hơn ½ nguồn nước ngọt nước này (khảo sát tại 198 điểm ở 4.229 thành phố) đã bị ô nhiễm trầm trọng trong đó có 5 trong 10 lưu vực sông lớn nhất và 25 trong 60 con hồ. Và trong 20 thành phố ô nhiễm nhất thế giới, Trung Quốc chiếm đến 16 thành phố! Ô nhiễm không khí đang nằm vị trí thứ tư các nguyên nhân gây chết người (với trung bình 1,2 triệu ca tử vong mỗi năm). Theo Ngân hàng Thế giới (WB), chỉ vỏn vẹn 1% trong 560 triệu cư dân đô thị Trung Quốc là được hít thở không khí trong lành theo chuẩn EU. Ngay ở thời điểm này, ô nhiễm vẫn bao phủ toàn bộ thành phố Bắc Kinh.
Câu chuyện sau đây là một phiên bản làm giàu đặc sệt “phong cách Trung Quốc”. Khi tập đoàn khoáng sản Tử Kim (Zijin Mining Group) dọa dời trụ sở khỏi Thượng Hàng để đến Hạ Môn cách đó 270 km, tay bí thư địa phương đã lập tức đến gặp chủ tịch tập đoàn Trần Cảnh Hà và nói rằng: “Nếu muốn đi, ông cũng phải dời cả ngọn núi ở đây đến Hạ Môn!”. Với giới chức địa phương, tập đoàn Tử Kim – nhà sản xuất vàng lớn nhất Trung Quốc và là nhà khai thác đồng lớn thứ hai nước này – là nguồn doanh lợi không thể mất được. Là một trong những tập đoàn nhà nước lớn nhất Trung Quốc, với các dự án khai thác khoáng sản tại 20 tỉnh nước này và 7 quốc gia, tập đoàn Tử Kim cũng là nơi mang nhiều tai tiếng liên quan tàn phá môi trường.
Chỉ riêng tại Thượng Hàng, một dòng chất thải khổng lồ 9.100 m3 từ mỏ vàng của Tử Kim đã chảy vào một con đập và tràn vào con sông địa phương, làm chết khoảng 4 triệu con cá. Tuy nhiên, Tử Kim cũng là công ty chiếm đến 70% nguồn thu của Thượng Hàng, mang lại công ăn việc làm cho dân địa phương. Nhờ Tử Kim, chính quyền Thượng Hàng mới có tiền xây xa lộ nối với phần còn lại của tỉnh Phúc Kiến. Mất Tử Kim, Thượng Hàng không chỉ thất thu ngân sách mà còn thiệt hại về “chỉ tiêu phát triển”!

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://paddlewithsim.com/category/kinh-doanh/

22 thoughts on “Sau 70 năm Trung Quốc đã trở thành một quái vật

  1. Có lẽ không ngòi bút nào tả hết, dòng chữ nào tả nổi sự ác độc của TQ CS ngày nay, vô số các bài báo nói về vấn đề này nhưng không bao giờ hết. Tội ác của họ là tầng tầng lớp lớp, họ ác với chính người dân của họ, và bây giờ xuất khẩu cái ác ra toàn cầu, họ đi tới đâu thì tan nát tới đó, nghèo càng nghèo them, nợ càng nợ thêm. Thế giới có lẽ đỡ thiệt hại hơn nếu ngăn chặn con quái vật này sớm hơn, nhưng muộn bao giờ cũng hơn không làm gì cả. Vẫn còn nhiều kẻ vẫn chưa tỉnh mộng, vẫn muốn bán bào con quái vật để kiếm chác, nhưng cơ hội của con quái vật là không còn, tráng xa nó để tráng một kết cục bi thương, hay là cùng chung số phận với nó?

  2. Cam on ong Manh Kim rat nhieu. Mong chop bu Ba Dinh doc duoc bai nay. Nhung ho bao la ho khong bao gio su dung internet thi
    bo tay luon.

  3. tai sao mot cuong quoc dung hang thu 2 tren the gioi nhu trung cong ,,,nguoi dan trung quoc van khong hai long va muon di dan toi nhung quoc gia dan chu tu do de song ,,

  4. Một quốc gia được xây dựng trên một xh giả tạo , từ đạo đức đến nhân cách thì Quốc gia ấy sớm hay muộn sẽ sụp đổ khi có một cơn bão tat qua.

  5. Cs trung quốc ác hơn phát xít hitle nhìn giàn lãnh đạo tq thằng nào cũng đầng đằng sát khí muốn ăn thịt người bài viết hay Việt Nam! Co

  6. Nếu là quái vật thì còn có hình tướng nhưng đằng này thì ko phải quái vật mà là quái thai ko có hình tướng

  7. Giờ thế giới đã nhận ra con quái vật.tanh tưởi.bao đời nay dân việt quá hiểu.còn ít người vẫn giả vờ ko hiểu buồn thật.

  8. Cho dù tạp đoàn cầm quyền có là cá quỷ là yêu ma là hùm sám là chó sói bầy đàn đang đói khát đủ thứ hay là quỷ sa tăng thì DỊP NÀY TRƯỚC KÍNH CHIẾU YÊU CỦA ÔNG ĐOLA TRAM NÓ PHẢI HIỆN HÌNH THỰC GIỮA VÒNG VÂY CỦA NHÂN LOẠI TIẾN BỘ VÌ CON NGƯỜI VÌ HÒA BINGF ĐANG CHUNG TAY THIÊU ĐỐT CÔ LẬP CHO NÓ ĐÊN HỦY DIỆT ..???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *