Reviews truyện đam mỹ ngược ‘1976’

Truyện 1976 kể về nhân vật Lâm Vũ Thanh vốn dĩ là một nhà văn.Câu chuyện về cuộc đời và tình yêu của y.

reviews truyện 1976

Tác giả: A Xá
Thể loại: đam mỹ ngược

Trích đoạn truyện đam mỹ 1976

nếu như hoàn toàn có thể, tôi muốn viết xuống các ký ức về TQ các năm 1966 đến 1976, vì Ngôn Tiếu, vì chính mình, vì thời đại đã đi qua, vì nhân loại của tương lai.

thời gian như con sông không hoàn thành chảy, những mảnh thời hạn vỡ vụn, tựa như một cuốn lịch nôn nóng, còn chưa kịp an ổn mở ra thì đã bị người ta tình cờ xé xuống. Mặc dù rằng tôi không hề nhìn thấy giấc mộng của thế kỷ hai mươi mốt, nhưng tôi rất có thể đoán được, đấy là một khoảng thời buổi rời rạc, bận bịu, rất hiếm đồ vật hoàn toàn có thể xuyên thẳng qua khe hở thời hạn để được tồn lưu lại – mà nhiều phần những thứ đó, đều đã mất sinh tồn.

Mỗi một thời buổi đều sở hữu nhân chứng đánh dấu, có người tiêu dùng tranh vẽ, có người dùng thơ ca, có người lại dùng cách bảo tồn đồ vật của thời buổi. Tôi hy vọng trước lúc chết, có thể để lại một quyển sách, quyển sách này là nhân chứng cho chuyện của của tớ và Lý Ngôn Tiếu, chuyện cũ của Cửa Hàng chúng tôi được xem là nhân chứng cho thời buổi bấy giờ.

Coi thêm list Truyện sắc

Đó là một thời buổi điên cuồng, mặc dù cho mỗi người đều mặc ăn mặc quần áo greed color, màu đen, hoặc màu lục, nhưng “màu đỏ” mới là Color xứng đôi với nó. Thời buổi ấy y như một con dấu, khắc thật sâu vào lòng tôi, không cách nào thoát khỏi, khó hoàn toàn có thể xóa đi.

Tôi thường hay mơ thấy thế này: Tôi đứng trước Cố Cung, có một tổ hồng vệ binh đang điên loạn giơ cao bức hình quản trị, hô to khẩu hiệu chạy về phía tôi. Tôi cực khổ van xin, khẩn cầu bọn họ có thể nghe tôi nói mấy câu, phân tích và lý giải rõ đạo lý với chúng ta, nhưng trong mắt họ chỉ có 1 loại tín phục cố chấp, cơ bản không thèm nghe tôi. Người, ví dụ là có thể phân rõ thiện ác nhưng, vì cái gì, trong thời buổi cuồng loạn thế này, nó đã cướp đi lương tri của hàng tỷ người.

Đó cũng là TQ các năm 1966 đến 1976, giống như một hồi ác mộng không chân thực. Đối với cách gọi “Cách mạng văn hóa truyền thống thống trị vô sản”, tôi lại càng thích gọi nó là “Mười năm náo động” hơn.

Mười năm này, nói theo một cách khác rất dài, cũng nói cách khác rất ngắn. Nó không thể có Vì Sao khởi xướng, lại sụp đổ trong thoáng chốc. Nó cướp đi vô số sinh mệnh của người dân không có tội, hủy hoại vô số tài sản giá trị. Thời điểm lịch sử dân tộc không thừa nhận nó, khá nhiều người TQ đã cụ thể cái loại đen tối này – niên đại cực đoan vớ vẩn, lịch sử vẻ vang cực đoan vớ vẩn. Xem thêm list Truyện đam mỹ h

Tôi tên là Lâm Vũ Thanh, sinh ngày 1 tháng 10 năm 1960, tại Liên Vân Cảng, Giang Tô, không tồn tại Anh chị em.

đối với những người cùng vai vế trong nhà, tôi là kẻ duy nhất dùng dương lịch làm ngày sinh nhật. Cũng chính vì đấy là khoảng thời gian đặc điểm. Trong trí nhớ nhanh nhất có thể của tớ, vừa đến sinh nhật tôi, cả phụ vương và mẹ đều đc nghỉ một ngày ở nhà với tôi. Trên quảng trường, mỗi cá nhân tổ chức tiệc tùng, lễ hội trọng thể, buổi tối còn chiếu điện Ảnh không tính tiền.

lúc còn nhỏ tôi vẫn cho rằng chính là mọi người đang chúc mừng sinh nhật tôi. Cũng vì vậy, tôi Ngoài ra có chút tư phiên bản, tự cho chính bản thân cao hơn một bậc đối với những đứa trẻ khác. Bà nội cho tôi biết, sinh nhật của tôi trùng với ngày quốc khánh, điều đó cho biết thêm cuộc đời tôi nhất định sẽ gắt gao ràng buộc với quốc gia.

Tôi tổng cộng có ba cái brand name. Khi vừa mới chào đời, sau thời điểm thông qua một cuộc thảo luận sôi nổi của người trong nhà, ông nội đã đặt cho tôi cái tên thứ nhất, Lâm Khánh Hoa. Đến năm 1966, khi ấy tôi sáu tuổi, cách mạng cũng nổ ra. Phụ vương tôi vì che giấu cho thằng oắt con thuộc kẻ thống trị tư sản nên ông đã sửa cho tôi một cái tên rất chi là đại chúng, Lâm Mộ Đông. Xem thêm Truyện ngôn tình sủng

cái thương hiệu này vừa nghe đã biết được tầng ý nâng cao của nó: Lâm gia hâm mộ chủ tịch. Tôi còn nhớ lúc ở đại viện, có Niệm Đông, Hiến Đông, càng lúc càng nhiều cái brand name Đông, rất nhiều, còn có một đứa nhỏ sinh năm 1966, từng ngày chảy nước mũi ròng ròng chạy khắp nơi, phụ vương nó gọi nó là Trương Văn Cách. (Đại viện: Khu Vực có không ít hộ mái ấm gia đình sinh sống)

cái tên thứ ba, đc đặt vào năm 1973, cũng là cái brand name mà tôi thích nhất – Lâm Vũ Thanh.

tên thường gọi này do Lý Ngôn Tiếu đặt cho tôi, là cái thương hiệu rất phù hợp với thực trạng lúc ấy – công ty chúng tôi ngồi trên bậc thềm hậu viện ngắm mưa rơi. Lý Ngôn Tiếu to hơn tôi năm tuổi, nhân sinh ngắn ngủi của anh có tác động không hề nhỏ đến cuộc đời tôi. Lý Ngôn Tiếu và mẹ tôi có nhiều điểm giống nhau, ý chí kiên trì, rất là tự tôn và chính trực, thà chịu chết chứ không khuất nhục, chuẩn bị dâng sinh mạng mình ra vì lẽ phải. Có thể nói là vận mệnh, cũng có thể nói là vì tính cách con người, kết quả của chúng tôi đều là tự sát. Tất nhiên, các việc này để nói sau.

trong những năm tháng ấy, những người cần thiết lân cận tôi người thì chết, người thì trốn, tôi tận ánh mắt thấy mấy người làm công tác văn hóa truyền thống, là quân tử chính trực nhưng lại bị bức đến đường cùng, các người có đầu óc một chút sẽ thấy, “văn cách” chính là một hồi náo động trăm hại mà không có một lợi. Nhưng nhóm hồng vệ binh lại cao giọng hô hào “Chủ tịch vạn tuế”, “Đấu tranh kẻ thống trị là chủ yếu”…

Tôi không còn nói hận bọn họ, tôi muốn bạn biết rằng, khi mất đi một người quan trọng trong cuộc đời mình, bạn sẽ khóc, các bạn sẽ khổ cực, nhưng liên tiếp mất đi, cho tới khi chỉ với lại hai bàn tay trắng, các bạn sẽ cảm nhận thấy, hết thảy, chỉ là 1 trò đùa tồi tệ. Thượng đế bên trên trời thích biến đổi bạn thành một người đáng thương, để xem các bạn sẽ làm như thế nào. Bạn ngẩng đầu cười với ngài một cái, bất kể là cười to hay cười khổ, đều là tự làm cho chính bản thân thoải mái: trò đùa này không bi thảm cười, nhưng tôi quyết định sẽ tiếp tục nỗ lực sống trong trong trò đùa ấy.

Tâm tình của tớ chính là như vậy.

Phần sau sẽ nói đến xuất thân của tôi. Xuất thân so với con đường về sau của mình có tác động rất lớn, nếu không phải tôi nằm ở trong bối cảnh khá đặc thù, chắc có lẽ tôi không gặp gỡ được Lý Ngôn Tiếu, cuộc sống thường ngày của mình cũng đã khác rồi.

Xem thêm list full Ngôn tình hoàn hay

Ông bà ngoại của mình qua đời sớm, trận chiến kháng Nhật đã cướp đi sinh mệnh của ông ngoại, tôi chỉ đc gặp gỡ bọn họ trong một tấm Hình ảnh chụp đen trắng cũ kỹ. Lúc ấy ông bà tôi trạc ba mươi, bà ngoại mặc sườn xám bằng tơ lụa, bó sát đôi chân nhỏ xíu, khí chất lịch sự và trang nhã, nét cười thanh lệ ông ngoại thì mày rậm mắt to, mặc áo khóa ngoài ngoài, sườn lưng eo cao lêu nghêu, lòi ra khí chất đặc biệt.

Ông nội của tôi là một nhà đại tư phiên bản, xuất thân từ dòng dõi học thức, nhưng lại không thích đến lớp mà đam mê buôn bán. Những năm vào đầu thế kỷ hai mươi, ông nội khi ấy còn trẻ đã buôn muối tại Quảng Đông, Phúc Kiến, kiếm được không ít tiền. Ông đem số tiền này về quê nhà lập nghiệp, setup thế lực của riêng mình, mua một diện tích S đồng ruộng khá lớn, thuê bần nông về trồng trọt, rất nhanh nơi đó trở thành quê quán của một số trong những phú hào.

Bà nội của tớ xuất thân hiển quý, là 1 trong những thiên kim tiểu thư chuẩn chỉnh mực, nghe nói dòng chúng ta lúc trước từng làm quan. Bà và ông nội là thanh mai trúc mã, hôn nhân của hai người do một tay bề bên trên sắp đặt, hôn lễ cực kỳ long trọng. Lúc nhỏ tôi thường bắt gặp của hồi môn của bà, vô cùng tinh xảo, còn có 1 số đồ trang trí trong cung điện nhà Thanh.

phụ vương tôi là kẻ không giận mà uy, ăn nói cẩn trọng, là kẻ nam nhi vững vàng khó bị ảnh hưởng. Chỉ khi nói về chuyện quá khứ, ông mới lòi ra lòng tin hăng hái, nói cũng nhiều hơn thế, trong ánh mắt lộ ra một chút chờ mong, phảng phất như được sống về ngày trước.

chính là một thời huy hoàng của Lâm gia, ông nội tôi có một bà xã một thiếp, cùng bốn cô gái & hai người đàn ông, nhưng vì chiến loạn mà cuối cùng chỉ từ lại hai gái một trai, phụ thân tôi là đàn ông duy nhất nên tự nhiên và thoải mái càng đc yêu chiều.

“Khi tham gia điển lễ, cỗ kiệu là đầu tiên định luôn luôn phải có, mùa hè áo lụa mùa đông áo khoác, thời điểm kháng Nhật cũng không hẳn chịu đói, suốt cả ngày có một đám người đi sau hô Lâm thiếu gia, đều đối xử với ta rất tốt…” phụ vương tôi cứ hay nhớ lại như thế, tiếp đến nhẹ nhàng thở dài một hơi, nhìn vào cái gương hồi môn của bà nội đến ngẩn người.

Năm 1952, nhà nước tiến hành cách tân ruộng đất, có rất nhiều địa chủ bị phê đấu, thậm chí một trong những người còn bị xử bắn. Nhưng ông nội của tớ là người tốt, thích thao tác làm việc thiện, hay xây cầu sửa đường nên người ta cũng vét lại một chút lương tâm mà không gây chuyện với ông.

sau khi cải tân xong xuôi, đất cày của ông nội phần lớn bị cắt hết, nhưng vẫn còn giữa lại được một mảnh. Mảnh đất ấy vô cùng phì nhiêu, tử vi lại xuất sắc. Người trong nhà không trồng trọt bên trên đó, có các bần nông muốn làm thêm trang trải cuộc sống đời thường, trở về tìm ông nội tôi, thế là bọn họ giúp ông làm công nhật.

Tuy gia cảnh bây chừ không bằng trước kia, nhưng vẫn sống rất an nhàn. Có điều không ngờ từ các năm năm mươi đến năm 1970, trong hơn mười năm ngắn ngủi này mà ông nội tôi từ 1 “Lão gia” lại biến thành “địa phú phản cánh hữu.”

nói về cha mẹ của mình, cả hai đều là kẻ có học thức, phụ thân tôi là kỹ sư cơ giới, mẹ tôi đã có lần du học ngành y, trở về làm bác sĩ phụ khoa. Với bối cảnh & tài sản như vậy, hiển nhiên nhà tôi không hề thoát khỏi vòng xoáy của cải tân văn hóa.

Phần sau cũng nên kể về chuyện của chính mình tôi rồi.

Tôi nhớ tương đối trễ, hơn thế nữa còn một số chuyện đã không còn nhớ rõ, trí nhớ của tớ nhanh nhất là khởi đầu từ sáu tuổi. Đọc list Truyện xuyên không tại đây

đó là tháng 5 năm 1966, 1 trong các buổi đêm cuối xuân đầu hè, sau khoản thời gian ăn cơm tối cùng mẹ xong xuôi, tôi vẫn ngồi lại, ông nội & bà nội nghỉ ngơi trong căn phòng phía đông, đột nhiên truyền đến tiếng ho khan của ông, của nhà một mảnh mông lung màu xanh sẫm.

không biết qua bao lâu, mẹ tôi vẫn không đi bật đèn điện mà chỉ đốt cái đèn dầu cũ. Ánh lửa vụt sáng vụt tắt, mẹ tôi đốt mấy lần đều không sáng. Bà thổi tắt đốm lửa, giọng nói xa xăm: “Gần đây luôn cảm nhận thấy không dễ chịu, không chừng sắp xảy ra chuyện gì.” Giọng nói kia giống như là đang lầm bầm với chính mình, tương tự như đang phàn nàn cái gì đó. Trong nháy mắt tôi cảm nhận thấy bầu không gian biến đổi vô cùng kỳ lạ.

Lúc ấy ông nội and bà nội đều mang bệnh nặng, thực trạng thân thể của hai người đều không mấy sáng sủa. Làm ăn rất khó có vị trí vững chắc, tình huống nhà của Cửa Hàng chúng tôi cũng coi như giàu sang, nhưng đối với trước kia quả thật là khoảng cách một trời một vực.

“Về căn bệnh của mẹ, theo lão Trung y nói, rất có thể ăn một ít cao lanh thử xem?” cha tôi bé dại giọng nói, “Anh thấy bệnh này rất lạ, cụ thể là không chẩn đoán đc gì, nhưng mẹ lại tức giận như chết đi sống lại ấy.”

“Không được, cái đó vô dụng thôi.”

“Nhưng biết đâu lại dùng được thì sao?”

“Anh thôi đi!” Trong giọng nói của mẹ lòi ra uy nghiêm, “Không được dùng đấy.”

“Vậy thì ngày mai anh đến miếu tìm thầy bói, xem coi hoàn toàn có thể gắng gượng qua trong năm này hay không?”

Mẹ đập mạnh vào bàn, lại nỗ lực áp chế giọng nói: “Coi coi cái gì chứ, em học y chẳng lẽ em không biết? Bệnh của mẹ không phải là bệnh thường thấy… em đã nói với anh rồi mà…”

cha chặn đứng lời nói của mẹ, lại nói: “Anh biết rồi, em không được để ba mẹ nghe thấy.”

Mẹ không nói gì thêm nữa, qua một lúc lâu, đèn điện đc bật lên, ở trong phòng sáng hẳn. Tôi vẫn đang nhắm mắt vì chưa thích ứng với ánh sáng, đột nhiên cảm thấy trán bị vỗ một cái. “Con đang nghe lén gì thế? Mẹ còn tưởng con đã ra ngoài rồi.” Mẹ chống nạnh lên, làm bộ uy nghiêm nói: “Đứng dậy, không đc ngồi trên giường đất, mẹ phải trải chăn đệm.”

bỗng nhiên tâm tình tôi rất chất lượng, thầm nghĩ vì vừa qua không gian quá áp lực nên mới không dám di chuyển. Tôi nhảy từ trên giường xuống, nhanh chân chạy ra ngoài.

bây giờ trời bên ngoài đã tờ mờ tối, tôi vui mừng chạy một mạch đến cửa chính, vừa chạy vừa lớn tiếng hô to: “Ẳn sửa bò, uống bánh mì, đưa xe lửa vào trong túi. Đi ra ngoài, trông thấy người cắn chó, chó cầm cục gạch đánh người!”

không có ai đáp lời tôi.

Tôi lại hô lớn: “Bạn thân ơi bạn thân ơi đồng bọn ơi, hai ta cùng đi mua hạt dẻ, bạn ăn vỏ, tớ ăn ruột, đồng bọn ơi đồng bọn ơi bạn thân ơi!”

Lát sau dì Vương cách vách bưng bát cơm Open ra, Vương Câu Đắc Nhi cũng bưng bát cơm chạy theo sau.

“Tớ còn chưa ăn cơm xong xuôi mà.” Cậu vừa chóng vánh và cơm vừa nói với tôi, “Đợi lát nữa tớ lại tìm cậu, cậu tự chơi 1 mình trước đi, buổi tối họ cùng đi xem em gái tớ!”

“Dì của Canh Vân mới sinh một bé xíu gái béo phệ.” Dì Vương cười giải thích với tôi. Tôi “ồ” một tiếng, không hứng thú đi chỗ khác.

Vương Câu Đắc Nhi còn mang tên là Vương Canh Vân, cùng tuổi với tôi. Còn nhớ khi nhà tôi vừa dời đến đại viện này, chúng tôi lần đầu chạm mặt, tôi được mẹ chuẩn bị cho ăn diện chỉn chu, mà cậu ấy thì quần áo xốc xếch, mặt mũi dính đầy bùn đất và các giọt mồ hôi, vừa mút ngón tay vừa tròn mắt khám phá nhìn tôi.

Tôi bày ra bộ dáng như người lớn hỏi cậu: “Cậu tên gì?”

“Vương Câu Đắc Nhi!” Cậu chóng vánh bỏ ngón tay trong miệng ra, nói rất khí phách.

Tôi thoáng chốc không kịp phản ứng lại, liền tự giới thiệu tên mình: “Tớ tên là Lâm Khánh Hoa…”

sau này tôi mới biết được, Vương Câu Đắc Nhi tên thật là Vương Canh Vân, lúc còn nhỏ xíu cậu ấy thủ thỉ rất vụng về, chỉ có dì Vương mới có thể nghe hiểu cậu nói gì. Theo tôi thấy thì có rất nhiều chữ cậu phát âm không cụ thể vì lúc bé dại lười thì thầm. Về sau, Cửa Hàng chúng tôi trở thành bạn của nhau, thông thường tôi gọi cậu là Vương Câu Đắc Nhi, chỉ có khi làm bộ tráng lệ và trang nghiêm mới gọi là Vương Canh Vân.

Chú Vương làm thuê cho ông nội tôi được vài năm, cũng có làm công nhật, là một trong những người thoạt nhìn rất đôn hậu, nhưng thực chất là kẻ đàn ông rất khéo léo. Mỗi lần nhìn thấy tôi, chú luôn dùng bàn tay thô ráp của mình xoa đầu tôi, khiến tôi có cảm xúc rất yên tâm. Bàn tay của phụ vương tôi cũng rất lớn, nhưng chưa khi nào cha làm động tác như vậy với tôi.

có một lần tôi cùng mấy đứa nhóc từ thôn Đông trở về, lúc đi ngang qua ruộng đậu nành của nhà của mình, tôi nhìn thấy chú Vương đang đứng trước cối xay bỏ thứ gì màu vàng sáng vào bên trong túi áo, ánh mắt có chút tham lam, nhưng tôi chưa chắc chắn vật đó là gì.

Chúc bạn đọc truyện đam mỹ 1976 vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *