Review truyện Trường An Nhất Chiến – Ôn Thụy An

Các bạn đang theo dõi bài viết về Trường An Nhất Chiến – Ôn Thụy An tại Paddlewithsim.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, đọc truyện online…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Trường An Nhất Chiến – Ôn Thụy An

Trường An Nhất Chiến là cuốn thứ ba trong Bạch Y Phương Chấn Mi hệ liệt.

Bạch Y Phương Chấn Mi hệ liệt gồm có:

  • Long Hổ Phong Vân
  • Thí Kiếm Sơn Trang
  • Trường An Nhất Chiến
  • Lạc Nhật Đại Kỳ
***
Nói đến tiểu thuyết kiếm hiệp, người ta thường biết đến Lương Vũ Sinh, Kim Dung, Cổ Long, Ngọa Long Sinh, Gia Cát Thanh Vân,… nhưng ít ai biết đến một đại gia trẻ tuổi khác là Ôn Thụy An. 

Ôn Thụy An là nhà văn trẻ tuổi nhất trong các tác gia ưu tú của tiểu thuyết võ hiệp tân phái, cũng có thể nói là tác gia ưu tú nhất trong các tác gia võ hiệp thế hệ trẻ. Và, từ giữa thập kỷ 80 về sau, kể từ Kim-Lương gác bút, Cổ Long qua đời, Ngọa Long Sinh suy yếu, Ôn Thụy An trở thành tác gia gánh vác đại cục sau Cổ Long (Lời của nhà văn Nghê Khuông).

Từ thập kỷ 90 về sau, Ôn Thụy An trở thành điểm nóng. Có người nói Ôn Thụy An có thể sánh với Cổ Long, có người nói thậm chí còn có thể sánh với Kim Dung. Đối với người cực lực ca ngợi hoặc hoàn toàn chê bai Ôn Thụy An, ông trở thành một hiện tượng độc đáo trên văn đàn võ hiệp Trung Quốc cuối thập kỷ 90.

Trên đại thể, tác phẩm tiểu thuyết võ hiệp của Ôn Thụy An được ông phân thành nhiều loại với những tên gọi khác nhau, có loại gọi là tiểu thuyết võ hiệp, có loại gọi là võ hiệp mới, lại có loại gọi là võ hiệp siêu tân phái, và võ hiệp hiện đại- có thể phân thành 10 hệ thống (hệ liệt-chùm tác phẩm).

***
Chuyện xảy ra quá đột ngột.

Hôm nay Thẩm Thái Công đi ở trong trấn, đang muốn mua cá mua rượu, đột nhiên trước mặt có một thanh niên mặc trường bào màu trắng, thái độ ung dung đi đến, vái chào thật sâu, lễ độ cung kính nói với Thẩm Thái Công:

– Dám hỏi lão trượng có phải là Thẩm Thái Công Thẩm lão tiền bối đại danh đỉnh đỉnh, danh chấn giang hồ?

Thẩm Thái Công lại sững sốt, y gây nhiều phiền toái, những người khác chỉ sợ tránh y còn không kịp, hôm nay lại ở đâu ra một tên tiểu tử tìm đến cửa? Lập tức nói:

– Tiểu tử ngươi có mắt không mà thấy Thái Sơn, nhìn khắp thiên hạ, có mấy người khí độ phi phàm được như lão phu? Ta không phải Thẩm Thái Công thì ai là Thẩm Thái Công?

Thiếu niên áo trắng kia vái chào cười nói:

– Đúng vậy, đúng vậy, vãn bối có mắt mà không thấy Thái Sơn, xin tiền bối đại nhân đừng để bụng, thứ lỗi cho tiểu nhân!

Mời các bạn đón đọc Trường An Nhất Chiến của tác giả Ôn Thụy An.

Các bạn đang đọc truyện kiếm hiệp Trường An Nhất Chiến – Ôn Thụy An được cập nhật mới nhất tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật thú vị.
Tag: Trường An Nhất Chiến – Ôn Thụy An
Xem thêm: Review truyện online
Nguồn: Paddlewithsim.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *