Review truyện Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao – Cổ Long

Các bạn đang theo dõi bài viết về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao – Cổ Long tại Paddlewithsim.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, đọc truyện online…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao – Cổ Long

“Thiên nhai Minh Nguyệt đao” được xem là phần hậu truyện của bộ “Tiểu lý phi đao”. Khi cuốn sách được chuyển thể thành phim có tên là “Minh Nguyệt đao”. Các tiểu thuyết của Cổ Long hầu như đều có cách đặt tên tương tự nhau. Trong tên thường có đao, có kiếm. Như là “Tiểu lý phi đao”, “Thiên hạ đệ nhất kiếm”, “Hoán hoa Tẩy lục kiếm”,..

Các nhân vật chính :

  • Phó Hồng Tuyết
  • Minh Nguyệt Tâm hay Diệu Phong
  • Nam Cung Linh Nhi
  • Nam Cung Bắc
  • Diệp Khai
  • Châu Đình hay Hồng Hoa sứ giả
  • Yến Nam Phi
  • Công tử Vũ
  • Hướng Ứng Thiên

Truyện “Thiên nhai Minh Nguyệt đao” kể về nhân vật chính là Phó Hồng Tuyết. Từ nhỏ Phó Hồng Tuyết đã được sự giáo dục của người mẹ hết sức khắc khe. Mà bắt anh phải luyện công mỗi ngày. Phó Hồng Tuyết phải luôn chịu những đòn roi, sự dạy dỗ hết sức khắt khe của mẹ.

***
Bà luôn dạy Phó Hồng Tuyết rằng anh phải luyện được võ công tuyệt thế bằng bất cứ giá nào. Vì phải trả thù cho cha anh, một vị anh hùng trên giang hồ nhưng bị sát hại.Trong tư tưởng của Phó Hồng Tuyết từ nhỏ chỉ có trả thù và thù hận là vì thế. Ngoại trừ việc trả thù ra anh không hề biết đến những điều gì khác. Cuộc sống không hề có niềm vui, không hề có tiếng cười.Phó Hồng Tuyết là con người có bề ngoài lạnh lùng. Anh không hề quan tâm đến bất cứ thứ gì khác. Trả thù với Phó Hồng Tuyết chính là lẽ sống cả đời. Nếu không gặp Minh Nguyệt Tâm thì Phó Hồng Tuyết mãi mãi không biết cái gì là hạnh phúc.Vì trả thù cho cha, Phó Hồng Tuyết đến Minh Nguyệt lâu để tìm dự giúp đỡ. Chủ của Minh Nguyệt lâu là Minh Nguyệt Tâm. Đây là một cô gái văn võ song toàn. Vô được võ lâm tôn là “nữ gia cát” bởi sự thông minh tuyệt đỉnh.Hai người họ yêu nhau, nhưng lại gặp phải rất nhiều sóng gió. Vì Minh Nguyệt Tâm chính là một trong bốn sứ giả của công tử Vũ. Đây là một người tàn ác. Cô quen biết Phó Hồng Tuyết chỉ do lệnh của công tử Vũ.Vì tình yêu họ sẵn sàng cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Minh Nguyệt Tâm đã cùng anh tiêu diệt những thế lực xấu xa. Cô còn giúp anh trả thù cho cha.Trong cuộc đời của Phó Hồng Tuyết gặp được rất nhiều sự giúp đỡ. Chắc hẳn người đọc sẽ không thể quên được một Diệp Khai trượng nghĩa. Và một Nam Cung Linh Nhi hồn nhiên nhưng đầy nghĩa khí. Một Châu Đình hoạt bát, vui vẻ đầy chính trực.Tất cả những điều ấy đã làm nên cái hay, cái đặc sắc cho “Thiên nhai Minh Nguyệt đao”. Một tác phẩm đầy ý nghĩa, đầy ắp tiếng cười lẫn nước mất. Đó là một tuyệt tác đáng nhớ của Cổ Long.
***
 Cổ Long tên thật là Hùng Diệu Hoa. Năm sinh chưa được xác định, có tài liệu nói ông sinh năm 1936, có tài liệu nói năm 1937. Có tài liệu nói ông sinh tại Hồng Kông, có tài liệu nói ông sinh ở Trung Hoa lục địa. Tuy nhiên, quê quán (tổ tịch) của ông là ở Giang Tây, Trung Quốc. Ông là một tác gia tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng mọi thời đại, là người khởi nguồn cho dòng tiểu thuyết kiếm hiệp tân phái.

Cổ Long bắt đầu viết văn từ rất sớm. Từ khi học năm thứ hai ở Bộ Sơ trung, Trường Cao cấp Trung học, thuộc Đại học Sư phạm Đài Loan, ông đã bắt đầu phiên dịch các tác phẩm văn học ngắn của Tây phương. Bản dịch đầu tiên của ông gửi đăng ở tạp chí Thanh niên Tự do và kiếm được một ít nhuận bút. Tuy nhiên, sự nghiệp văn chương của Cổ Long chính thức bắt đầu là vào thời gian cuối cấp II. Năm 1956, Cổ Long đã viết bài văn “Từ miền Bắc đến miền Nam” gửi đăng ở tạp chí “Ánh mai” do Ngô Khải Vân chủ biên và nhận được khoản nhuận bút kha khá. Bắt đầu từ đó, Cổ Long tiếp tục viết thêm nhiều bộ tiểu thuyết và văn xuôi, tuy nhiên các tác phẩm thuở ấy chỉ thuần về văn học và chủ yếu là viết về tình yêu nam nữ.

Trong suốt cuộc đời của Cổ Long, có lẽ bị ảnh hưởng từ gia đình mà ông rất sợ cô độc. Bởi thiếu thốn tình yêu thương trong gia đình, ông giao thiệp với bạn bè rất rộng và đối xử với họ rất tốt. Ông uống rượu nhiều và thường kết giao với bạn bè qua bàn rượu, vì vậy mà quan hệ bạn bè của Cổ Long khá phức tạp. Những người bạn cùng học với ông ở Trường chuyên khoa Anh ngữ “Đạm Giang” kể lại rằng ông có quan hệ tốt với bạn học và cũng rất quí trọng tình bạn. Vì vậy mà trong rất nhiều tác phẩm của Cổ Long, tên của các bạn học thời ấy đã được Cổ Long sử dụng làm tên nhân vật, thậm chí là mô tả tướng mạo, tính cách đều rất sát với con người thật.
 

Mời các bạn đón đọc Thiên Nhai Minh Nguyệt Ðao của tác giả Cổ Long.

Các bạn đang đọc truyện kiếm hiệp Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao – Cổ Long được cập nhật mới nhất tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật thú vị.
Tag: Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao – Cổ Long
Xem thêm: Review truyện online
Nguồn: Paddlewithsim.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *