Review thất dạ tuyết – 7 đêm yêu thương

Tác phẩm : Thất dạ tuyết – 七夜雪

Tác giả : yêu đương Nguyệt

Dịch giả : Ngọc Diện Hồ/ Lục Hương

Nhà xuất bản Hội nhà văn & Nhã Nam.

Một tác phẩm ban đầu xem chỉ vì lòng mê say truyện kiếm hiệp đơn thuần, vậy mà sau cùng cái đọng lại trong lòng tôi ko bắt buộc là “kiếm”, cũng không buộc phải là “hiệp”, mà là 1 chữ “tình”.

Thất dạ tuyết là bộ truyện đầu tiên của yêu thương Nguyệt được xuất bản ở Việt Nam, so với Kim Dung hay Cổ Long thì vẫn còn là một cái tên xa lạ. Nhưng một kẻ trước giờ chưa từng phát hiện tác giả nào thật sự đam mê như tôi, chỉ bằng vào một cuốn sách này, đã ko ngần kinh hồn đặt thương Nguyệt lên địa điểm đó. Dư vị của nó, thực rất mãnh liệt.

Giản dị chỉ là “7 đêm tuyết”, nhưng qua 7 đêm ấy yêu đương Nguyệt đã khắc sâu vào lòng người đọc những số phận rất sống động.

Review thất dạ tuyết - 7 đêm yêu thương
Review thất dạ tuyết – 7 đêm yêu thương

Một Tiết Tử Dạ – nữ thần y tinh minh lại không thể chữa bệnh cho chính mình ,12 năm ròng nuôi hi vọng hồi sinh cho người con trai nằm lại dưới mặt băng giá buốt, vẫn tin sẽ mang ngày lại có thể cùng người ngắm quang mang xán lạn bên bờ Mạc Hà nơi cực bắc.

Một Hoắc Triển Bạch – thất công tử của Đỉnh Kiếm các , ưu tú,anh tuấn hơn người mà nên ôm mối day dứt khôn nguôi,8 năm kiên trì, nhẫn nại vào ra đời tử , đi tới cuối đất cộng trời để mua thuốc cho con của người đàn bà đã phụ bạc mình vì một phút giận hờn.

Một Đồng – Minh Giới , mang theo năng lực khác người đã hại cả tộc bắt buộc tuyệt diệt, thà chấp nhận quên đi toàn bộ còn hơn bị quá khứ dày vò, trải qua năm tháng nơi Tu La trường, vươn lên là sát thủ đầy tham vọng và dã tâm.

Một Lâu Lan Nhã Di – Diêu Phong ,vương tử vong quốc, cả trái tim cũng ko sở hữu tự do, đến khi thức giấc là dằn vặt triền miên

Xem thêm: Review truyện Thất Dạ Tuyết – 7 Đêm tuyết đổ

Tuyết Hoài, Minh Giới, Triển Bạch, Nhã Di – vận mệnh của Tiết Tử Dạ gắn với 4 nam nhân ấy. Tuyết Hoài trong lòng sông băng, người nàng yêu đương , người nàng chưa từng bỏ quên. Minh Giới, vì cứu nàng mà giết người, bị mất tự do suốt mấy năm trời, trở thành đệ đệ yêu mến nhất của nàng. Hoắc Triển Bạch, kẻ tới Dược Sư cốc cầu y với gánh nặng tình si dang dở. Nhã Di, kẻ tham gia tận diệt bộ tộc Ma Già, hại Tuyết hoài cần chết, hại nàng có tuyệt chứng, nhưng y cũng chỉ là nạn nhân.

Với Minh Giới, nàng sắn sàng hi sinh cả tính mạng để cứu giúp y, tận tình yêu thương bảo bọc y.

Với Nhã Di, nàng đã giải thoát cho trái tim y.

Với Hoắc Triển Bạch…

8 năm gã lăn lộn trong máu tanh để tìm thuốc ấy, cuối con đường chỉ mang nàng chờ đợi, rồi chữa trị cho ông.8 năm, 2 người dần dần phát triển thành thân thuộc, để rồi trong đêm tuyết đấu tửu dưới gốc mai, nhận ra sau cùng đã sở hữu thể buông bỏ cố chấp trong lòng, sắm tới với khá ấm chân thực giữa thế gian giá giá…Nhưng lời hẹn cộng nhau uống rượu,đoán quyền lúc chia biệt mãi mãi chẳng thể thực hiện được. Số phận sở hữu hai người đến với nhau rồi “ Sâm yêu quý vĩnh cách”, kề nhau trong tấc gang mà biển trời phương pháp măt,mãi mãi không tương phùng. Hạnh phúc,một lần nữa tuột khỏi tay ông và nàng, chỉ để lại cảm giác buốt nhói, trống rỗng tận tâm can…

.

Văn của yêu mến Nguyệt, đầy phong vị nữ nhân, mềm mại nhu tình, tinh tế,lãng mạn mà bi mến. Đọc Thất dạ tuyết, rồi Ảo thế và Bệnh,có cảm giác động lòng người đã lâu lắm rồi ko thấy xuất hiện…

1 số nhận xét từ độc giả khác:

Seven lốp

Theo ý của mình thì tác phẩm của Thương Nguyệt vẫn chưa đủ tầm để gọi là kiếm hiệp, chỉ là truyện tình cảm lấy bối cảnh giang hồ mà thôi. Truyện Thất Dạ Tuyết nội dung không có gì đặc sắc, diễn đạt cũng khá đơn giản, số lượng nhân vật nhiều nhưng phần lớn là mờ nhạt (các nhân vật chỉ được “nghe nói” thì rất nhiều), tóm lại là vừa đọc đã đoán được năm bảy phần kết cục câu chuyện sẽ như thế nào.

Thất Dạ Tuyết, hay tác phẩm của Thương Nguyệt nói chung, chỉ có thể gọi là một chút thay đổi khẩu vị đối với các bạn chuyên đọc kiếm hiệp, vẫn chưa thể so sánh được với những tác phẩm của những người cùng thời như kiếm hiệp ‘Côn Luân’, ‘Thương Hải’ của Phượng Ca hay tiên hiệp ‘Tru Tiên’ của Tiêu Đỉnh chứ ko nói đến các tiền bối như Kim Dung hay Cổ Long.

Noong đức mạnh

Thương Nguyệt vôn dĩ không phải viết thứ kiếm hiệp của Cổ Long hay Kim Dung. Nếu nói truyện Thương Nguyệt không có phong vị của kiếm hiệp thì không hẳn mà là cái tình mwosi là cái cốt lõi của truyện Thương Nguyệt.

Với lại đó giờ không ai mang Thương Nguyệt so sánh với Cổ Long, Kim Dung, hay các tác giả khác.

Bài cảm nhận hay lắm hehe

Trạng quỳnh

Văn của Thương Nguyệt, là văn “mang phong vị nữ nhân”, thiên về tình, nặng về cảm hơn là kể, đương nhiên không nên trông chờ cái gọi là “tình tiết bất ngờ, cảm giác hồi hộp”.

Nếu ai đó đọc văn của cô với hi vọng tìm được dấu ấn của Kim Cổ ,ắt là thất vọng (Cười). “Thất dạ tuyết”, là cuốn sách dành đọc đêm lạnh trời, bên ly trà sữa nóng với một trái tim mềm cùng nhu tình nhi nữ hơn là hùng tâm tráng chí, nhiệt huyết sục sôi.Hai vị lão nhân gia, đặc biệt là Cổ lão gia,cứ đọc là nhất định không thể nghĩ đến cái gì khác ngoài rượu- thứ rượu trong suốt,óng ánh mà bừng bừng liệt hỏa,nồng đậm tình bằng hữu,chí anh hùng, tình nhi nữ có sâu cũng chợt thoảng qua như mây gió.(Cảm giác của riêng mình,không hẳn chính xác nhưng có lẽ cũng không đến mức khiến người khác nghe xong phải lắc đầu nói “Sai bét!”) Huống chi, mình đọc truyện thiết nghĩ không phải để tìm Kim Dung hay Cổ Long ver 2.0,2.1…Về Tiêu Đinh, Phượng Ca, phải công nhận là mình yêu Tru Tiên (trừ tập cuối) và thích Thương Hải ghê gớm, văn mỗi người mỗi vị, như bàn tiệc không thể có một món vậy mà.Đọc,rồi thích, vì Thương Nguyệt là Thương Nguyệt,thế thôi! Nếu bảo so sánh những tác phẩm thuộc thể loại khác nhau đến thế, có khác chi hỏi “Tam quốc” hay “Hồng Lâu Mộng” hay hơn (ở đây chỉ ví von về mặt tính chất,không dám so về tầm vóc)? So sánh nào cũng khập khiễng.

Dù sao đây cũng là bài cảm nhận đầu tiên mình viết,được các bạn đọc và phản hồi như vậy là rất vui rồi. Cảm ơn nhiều!

Trên đây là bài viết về review truyện thất dạ tuyết chi tiết. Chúc các bạn sẽ có buổi đọc truyện online thật thú vị cùng với bộ truyện full võ hiệp này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *