Review truyện Gươm Thiêng Hàm Tử – Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ

Các bạn đang theo dõi bài viết về Gươm Thiêng Hàm Tử – Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ tại Paddlewithsim.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, đọc truyện online…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Gươm Thiêng Hàm Tử – Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ

Trong Hán tự, chữ Đông với chữ A ghép lại thành chữ Trần. Vì vậy sử gọi thời gian Trần triều cai trị là thời kỳ Đông A. Thời đại Đông A chia làm 2 quyển. Anh Hùng Đông A Dựng Cờ Bình Mông: Việc thành lập Triều Trần, đánh Mông-cổ lần thứ nhất, mang tên Anh Hùng Đông A Dựng Cờ Bình Mông. Gồm 5 quyển, 50 hồi, 2566 trang.

***

Bộ Tiểu thuyết Kiếm hiệp Lịch sử của tác giả Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ được viết theo thứ tự như bên dưới để bạn đọc dễ theo dõi.

Các bộ lịch sử tiểu thuyết của Yên-tử cư sĩ được chia ra làm các thời đại:

1. Thời đại Lĩnh Nam (39-43 sau Tây-lịch)
  • Anh Hùng Lĩnh Nam
  • Động Đình Hồ Ngoại Sử
  • Cẩm Khê Di Hận
2.Thời đại Tiêu Sơn (1010-1225)
  • Anh hùng Tiêu Sơn
  • Thuận Thiên Di Sử
  • Anh Hùng Bắc Cương
  • Anh Linh Thần Võ Tộc Việt
  • Nam Quốc Sơn Hà
3. Thời đại Đông A.
  • Dựng Cờ Bình Mông
  • Gươm Thiêng Hàm Tử
***
– Là gái Việt, tức là con cháu vua Trưng. Không bao giờ khuất phục bọn đàn ông, để họ sai như mèo, như chó.
– Dạ chúng con hiểu.
Thình lình vương quát lớn rồi vọt mình lên lưng ngựa, phút chốc đã khuất vào cánh đồng xanh.
Vương phi Ý Ninh nhắc nhở:
– Ba bảo bối của Tây Viễn vương, các em phải thuộc nằm lòng.
– Dạ!
Dã Tượng cho Long thành ngũ phụng đi trên một xe song mã. Dọc đường ra Bắc biên, cứ hai chục dặm sứ đoàn lại nghỉ. Vương phi lại huấn luyện các nàng những phương cách bắt anh hùng như bắt thỏ non, mà Tây Viễn vương dạy.
Mỗi khi nghỉ, dân chúng tụm nhau chào đón. Ban Đông hoa lại có dịp ca hát, tấu nhạc. Năm cô dạy Dã Tượng hát. Dã Tượng từng là mục đồng, từng hát nghêu, thổi sáo, nên học rất mau. Nhạc khí Dã Tượng thích nhất là gõ trống mảnh. Bốn cô biết giữa Dã Tượng với Thanh Ngoan có tình ý, nên cứ để Thanh Ngoan dạy chàng. Tối đến, Tạ Quốc Ninh lại dạy văn, dạy tiếng Mông cổ cho Dã Tượng với năm cô.
Cả năm cô gái đều đẹp như hoa nở, đàn ngọt, hát hay. Dã Tượng đối xử với các cô hết sức lịch sự từ lời nói, đến cử chỉ. Nhưng chàng vẫn giữ cung cách là người anh. Còn Thanh Ngoan thì cứ nghĩ: dù có biến cố gì chăng nữa chàng cũng là chồng mình.
Sứ đoàn đi tới vùng Siêu loại, thì thấy hơn mười người ngựa đang đứng chờ ven đường. Vương phi nhìn kỹ: Nhân huệ vương Trần Khánh Dư, Khai sơn hầu Chu Mạnh Nhu, Vũ kỵ thượng tướng quân Lý Tùng Bách, Tham tri bộ Lễ Chu Bác Lãm, Sài sơn song kiệt Lê Kim Sơn, Lê Ngân Sơn.
Vũ Uy vương, vương phi cùng xuống ngựa, hành lễ:
– Không biết các vị có điều gì cần dậy dỗ Duy này mà chờ ở đây?
Tạ Quốc Ninh nói với vương:
– Sáu bị này với Ninh cùng có nỗi khổ tâm, ngày đêm khóc chảy máu mắt. Vì vậy họ đón đường vương gia, xin vương gia hứa cho một vài lời!

Mời các bạn đón đọc Gươm Thiêng Hàm Tử của tác giả Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ.

Các bạn đang đọc truyện kiếm hiệp Gươm Thiêng Hàm Tử – Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ được cập nhật mới nhất tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật thú vị.
Tag: Gươm Thiêng Hàm Tử – Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ
Xem thêm: Review truyện online
Nguồn: Paddlewithsim.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *