Quan hệ sau sinh bị ra máu vì mắc 4 lỗi sauQuan hệ sau sinh bị ra máu vì mắc 4 lỗi sau
.
Chuyện vợ chồng là nhu cầu sinh lý tự nhiên của con người. Tuy nhiên, vào giai đoạn sau sinh nếu quan hệ không đúng cách, không đúng thời điểm sẽ có thể xảy ra tình trạng quan hệ sau sinh bị ra máu.
1. Sai lầm khiến quan hệ sau sinh bị ra máu
Thời gian không đúng, quan hệ quá sớm
Quan hệ quá sớm khi cơ thể người phụ nữ chưa bình thường trở lại rất dễ gây đến tình trạng quan hệ sau sinh bị ra máu. Thời gian hồi phục của sản phụ này cần ít nhất là 2 tháng. Trong 2 tháng đó, sản phụ phải tránh việc chăn gối để đảm bảo sức khỏe.
Tuy nhiên, một số cặp vợ chồng lại phạm phải lỗi ái ân sớm, làm tổn hại đến cơ thể người phụ nữ và đời sống tình dục của vợ chồng sau này.
Không tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn
Chuyện vợ chồng ở Việt Nam đặc biệt là vấn đề khi “yêu” sau sinh được coi là một vấn đề nhạy cảm, ít được mọi người nhắc tới. Điều đó đồng nghĩa với việc vợ chồng đặc biệt là vợ chồng mới có con lần đầu không có kiến thức về quan hệ an toàn sau sinh.
Quan hệ khi âm đạo quá khô
Nhiều nhà nghiên cứu cho biết, sau khi sinh lượng hormones Estrogen của sản phụ suy giảm nghiêm trọng làm giảm lượng dịch nhờn tiết ra khi ái ân, yếu sinh lý thậm chí là khô hạn ở nữ. Cơ thể không tiết đủ chất nhờn, âm đạo khô hạn, tính năng co dãn kém. Điều đó làm gây nên tình trạng quan hệ sau sinh bị đau thậm chí là xước hoặc rách âm đạo.
“Yêu” quá mạnh bạo
Một số trường hợp vì để thai nhi đi ra dễ dàng hơn, các bác sĩ sẽ sử dụng thủ thuật rạch tầng sinh môn – nằm khoảng giữa âm đạo và lỗ hậu môn. Tuy đã được khâu vào nhưng nếu quan hệ quá mạnh trọng thời kỳ sau sinh vết khâu này rất dễ bị rách làm cho việc quan hệ sau sinh bị ra máu. Thời gian đầu khi quan hệ sau sinh, vợ chồng cần kiên nhẫn nhẹ nhàng vì cơ thể người phụ nữ còn yếu, làm quá mạnh có thể làm bục chỉ các vết khâu.
2. Giải pháp hạn chế quan hệ sau sinh bị ra máu
Để cho cơ thể sản phụ một thời gian nhất định để hồi phục
Sinh nở vốn là thiên chức của phụ nữ cũng là việc có thể rút cạn sức lực của người phụ nữ. Khi ở trong tình trạng cả cơ thể và tinh thần đều cạn kiệt, sản phụ cần một khoảng thời gian nhất định ít nhất là 2 tháng để quá trình điều tiết hoạt động, các cơ quan sống và toàn bộ cơ thể hoạt động bình thường trở lại.
Đi khám và tham khảo ý kiến bác sĩ
Trước khi quyết định vào cuộc ái ân, tốt nhất sản phụ nên được đi khám lại để chắc chắn tình trạng cơ thể đã phục hồi tốt, có thể quan hệ giường chiếu. Bác sĩ cũng có thể đưa ra một vài phương pháp giúp hạn chế tình trạng quan hệ sau sinh bị ra máu.
Biện pháp hữu hiệu nhất là hỏi lời khuyên của bác sĩ trực tiếp phụ trá.
Đăng ký kênh miễn phí:
#Quan, #sinh, #máu, #4, #sau

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://paddlewithsim.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *