Phàm nhân tu tiên – Chương 2: luyện cốt nhai

Truyện Phàm Nhân Tu Tiên – Vong Ngữ

Chương 4: Luyện cốt nhai
Nhạc đường chủ đứng trước mọi người bự tiếng nói: “Mọi người nghe cho kỹ, đi theo con đường nhỏ bé trong rừng trúc phía trước là có thể đi đến luyện cốt nhai của Thất huyền môn. Đoạn đường đầu tiên là trúc lâm đoạn lộ, đi qua đó sẽ là giải đất bích nhai, và rút cục sẽ đến một cái sơn nhai. Ai có thể lên được tới đỉnh sơn nhai thì có thể tiến vào được Thất huyền môn. Trước chính ngọ không thể tới đích, tuy không thể chính thức trở thành đệ tử nhưng nếu bộc lộ khá thì cũng có thể biến thành ký danh đệ tử.

Hàn Lập tự nhiên không rõ hàm nghĩa của “ký danh đệ tử”, chỉ biết rằng trước khi hết thời gian phải đi được đến đích mới là đạt kết quả. Hắn nhìn về phía trước nhìn thoáng qua, đó là một sườn núi không tính nổi độ dốc, khá nhiều thân trúc thô tế bất đồng mọc trên đó, tựa hồ sẽ không có gì gian khổ a.

Hàn Lập nhìn sang những người khác, hắn không muốn phải thua dưới những người đồng lứa tuổi, nhưng mà những hài đồng khác trong lúc đó, khí chất cũng tựu thay đổi, phút chốc đột nhiên trở lên khẩn trương.

Nhạc đường chủ nhìn mặt trời ló lên, nói: ” Thời gian cũng tới rồi, chuẩn bị xuất phát ba! Không phải run sợ, các sư huynh sẽ ở phía sau bảo trụ mọi người, sẽ không để các ngươi phải gặp gỡ tai hại.”

Hàn Lập quay đầu lại nhìn người thanh niên đứng gần hắn, nguyên lai người này được gọi là sư huynh, đại khái là đệ tử được thu vào trước đó, nếu như mình được gia nhập, có phải không sẽ được mặc bộ quần áo oai phong thế này!

Chính tại đang kiên cường vẩn vơ, Hàn Lập phát hiện các hài đồng khác đều đã chạy ào về phía rừng trúc, nhìn thấy vậy, hắn liền khẩn trương chạy theo.

Trúc lâm hiển nhiên cực kì lớn béo, hơn ba mươi hài đồng, ngay vừa khi tiến vào trúc lâm tựu tản ra. Đi sát sau Hàn Lập là vị sư huynh cao tí hon, người này mặt mũi lạnh nhạt, nhất ngôn bất phát. Hàn Lập có điểm lo ngại, không dám cùng vị sư huỳnh này thông báo, chỉ rảnh nhấc chân cắm đầu đi về phía trước.

Phiến trúc lâm này nhìn thì không có gì, nhưng mà đến khi đi một thời gian dài thế hệ cảm thấy gian nan, bước chân càng lúc càng nặng, Hàn Lập phải với tay vào thân trúc phía trước để tranh thủ phát triển, cũng giảm sút được ít nhiều sức lực.

kiên trì được một đoạn thời gian dài, Hàn Lập thật sự không thể chịu nổi nữa liền tùy tiện tìm một chỗ ngồi xuống, sau đó không xong xuôi hổn hển thở dốc.

Hàn Lập boss hung dữ ông xã kết hôn đi hít một hơi sâu, quay đầu nhìn lại vị sư huynh cao nhỏ dại, dù rằng đường đi rất đau buồn nhưng vị sư huynh này cư nhiên đứng bất động, trên thân không có lấy một giọt mồ hôi, đĩnh đạc thẳng đứng như những cây trúc ở đây, chính đang từ phía dưới không xa nhìn về phía hắn

Hàn Lập nhìn thấy ánh mắt lạnh nhạt của vị sư huynh, trong lòng lại nổi lên khiếp sợ, tất tả quay đầu lại, lúc này hắn liền nghe thấy từ tiền diện vọng lại trận trận suyễn thanh không dừng. Biết được phía trước còn nữa ba người đi nhanh hơn mình đang nghỉ ngơi, Hàn Lập liền không dám ngồi nghỉ nữa, liền cuống quýt nhằm phía trước đi tới.

Đoạn dốc phía trước lại càng lợi hại, sức lực của Hàn Lập càng lúc càng yếu, bởi vì không còn đủ sức mà đi nữa, Hàn Lập chỉ còn có thể hạ người xuống, dùng sức cả tay và chân để tiến về phía trước. Bởi vì y phục gọn nhẹ, thì là việc di chuyển cũng bớt gian truân, chứ nếu không ngón tay ngón chân chắc sẽ bị ma phá.

sau cuối cũng ra khỏi được phiến trúc lâm, Hàn Lập giờ này chỉ cảm thấy càng đi càng âu sầu. Mặt đất nham thạch càng lúc càng xuất hiện nhiều, tương phản với điều đó thì lượng trúc cũng càng lúc càng ít.

Hàn Lập lúc nãy cũng không còn thêm thể lợi dụng những cây trúc để phát lên nữa rồi, lộ trình tối hậu này chỉ có vài chục mét nữa thôi.

Vừa khi ra khỏi trúc lâm, trước mắt là một sấp xỉ không mông mênh, ngay trước mặt là một khối cự đại vô bỉ thạch sơn, phía trên đã có mấy bóng nhỏ tuổi bé xíu chính tại đang trèo lên. Ngay phía sau bọn họ là các sư huynh với trang phục như là nhau. Hàn Lập liền không bởi dự nữa, liền hối hả hướng tới phía thạch bích phát lên.

Khối cự thạch này là một khối đá rộng, trên bề mặt bao phủ tầng tầng điệp tích nham, bị gió gọt rũa đổi thành cực kỳ sắc bén. Có chỗ thì ngay khi đụng vào liền tan vỡ vụn, nhưng mà có những chỗ thì khá chắc nịch, thập phần lợi hại. Chỉ có trong vòng thời gian ngắn, hai tay Hàn Lập đã nham nhở vết thương, quần áo cũng rách ra nhiều chỗ, da thịt bên trong cũng lộ ra không ít vết thương. Cho dù vết thương khá bé nhỏ, nhưng mà bị đá núi kứa vào cũng khiến cho cảm giác đau xót tăng lên vài phần.

Phía trước vài tên càng treo càng xa. Hàn Lập trong lòng tựu nhớ tới lời chúc phúc của thân phụ mẹ và tam thúc, liền cắn chặt răng, lại tiếp tục trèo lên phía trước.

Trước khi xuất phát, thân phụ Hàn Lập và tam thúc cũng đã đề tỉnh quá Hàn Lập, nhập môn trắc thi sẽ rất cực khổ, nếu không bền chí thì sẽ không có kỹ năng gia nhập Thất huyền môn. Vào lúc này, Hàn Lập trong lòng đã sớm không cẩn thận đến được nhập môn tuyệt không nữa rồi, trong đầu chỉ có một ý niệm, nhất định phải bắt kịp những người khác.

Hàn Lập ngẩng đầu lên nhìn. Hiện giờ trèo cao nhất là Vũ Nham. Vũ Nham không chỉ to hơn Hàn Lập một tuổi nhưng hắn còn từng tập quá võ công, thân thể so với những đứa trẻ cùng lứa tuổi thì cường tráng hơn nhiều. Treo lên cao như vậy cũng không khiến người khác không thể tinh được.

Hàn Lập phàm nhân tu tiên 2 lại quay đầu nhìn lại phía sau, phía sau còn thêm vài thân ảnh đang chuyển động. Hàn Lập liền hít một hơi thở thật sâu, rồi lại tiếp tục gia tốc tiến về phía trước.

Cho dù đã dùng hết khí lực nhưng mà Hàn Lập ngay cả đến gần người gần nhất cũng không được, nhưng thân thể càng trèo lên càng nặng, mắt thấy vầng thái dương càng lúc càng lên cao sát đỉnh đầu, nhưng Vũ Nham cũng đã trèo lên đến đỉnh cự thạch.

Ở nơi đó có một vách đá thẳng đứng, cao hơn ba mươi trượng dư, từ đỉnh nhai xuống đến đỉnh cự thạch có hơn mười cái dây thừng được thả xuống, trên dây thừng còn được kết nút. Vũ Nham hiện tại chính đang đu trên một dây, rảnh rỗi hướng đến đỉnh nhai trèo lên.

Hàn Lập nhìn Vũ Nham phía trước, trong tâm có chút thối chí, hắn biết rằng mình không thể đuổi theo mấy người phía trước, mà thời gian cũng không còn đủ nữa.

Ý niệm vừa khởi, chợt Hàn Lập thấy cảm giác đau nhức từ các vết thương đồng thời truyền lại, bốn chi vô lực, tay bám vào nham thạch run lên, toàn thân trùng xuống. Hàn Lập tâm lý nhảy lên liên tiếp, liền đem toàn thân bám chặt vào núi đá, ngay cả động đậy cũng không dám.

Sau một lúc đấu la đại lục tâm lý bình tĩnh lại, liền bám tay vào một mỏm đá, thở vài cái, lúc này mới yên tâm xuống được.

Hàn Lập sau khi hạ tinh thần liền quay đầu nhìn lại, thấy vị sư huynh phía sau đang mở rộng nhị tay, tư thế như chuẩn bị đối phó với sơ sẩy của hắn. Sau khi thấy Hàn Lập bình an rồi, thế hệ chậm chạp đứng thẳng lên.

Hàn Lập trong lòng nổi lên một trận cảm kích, nếu mình nhưng bổ xuống lúc này, những cực khổ ngày trước chính là uổng phí mất rồi. Bởi vì vậy trong chốc lát, liền lờ lững thiết bị cầm tay về phía trước, hướng về phía đỉnh thạch nhai mà trèo lên.

chung cuộc thì hắn cũng đi đến một cái dây thừng chưa có người dùng, mặt trời lúc này cơ hồ gần lên đỉnh rồi, chỉ còn chưa đến nửa canh giờ nữa là tới chính ngọ. Lúc này Vũ Nham đã leo lên đỉnh nhai, chính đang quay đầu nhìn xuống. Hàn Lập lên đến chỗ để dây thừng là lúc vừa nhìn thấy Vũ Nham, chỉ thấy hắn dơ bẩn cánh tay lên, ngón cái quay xuống làm động tác với những người còn chưa leo lên tới nơi, sau đó cuồng tiếu rời đi.

Hàn Lập trong lòng khó chịu, nóng vội hướng đỉnh nhưng trèo đến.

Nguyên tôn nhưng chính là Hàn Lập lúc này toàn thân đã không còn chút lực, bây giờ ngay cả nắm rước dây hắn cũng nắm không nổi.

Sau khi dốc hết sức lực còn lại, hắn cũng bò đến được nơi thả dây, ngồi tại đó, liền cảm thấy toàn thân mềm mại, đến cả ngón tay cũng cử động không nổi. Hắn quay đầu lại nhìn ra xa xa, thấy mặt sau thạch bích cũng còn một hài đồng nữa, chính đang ngồi thở dốc, xem ra cũng tương tự hắn, một điểm khí lực cũng đã không còn.

Hàn Lập trong đầu chỉ còn 12 nữ thần tiếp thể cười khổ, tự mình đã quá coi thường lần xác minh này, may nhưng mà còn chưa có rớt xuống chung cuộc, quay đầu nhìn lại thấy vị sư huynh thờ ơ kia, Hàn Lập bởi vì dự một lúc, lại quyết định cố gắng cố thử một lần nữa leo lên, tuy rằng trước chính ngọ không thể lên tới đỉnh mà cũng còn hơn là bỏ cuộc vào lúc này.

Hàn Lập co duỗi hai tay có điểm chắc nịch, một lúc thế hệ khôi phục được ít điểm khí lực, từ tốn hướng đến dây thừng tiến tới. Mà vào lúc này, nhì tay Hàn Lập đã không còn cảm giác gì nữa rồi, ngay cả nắm mang sợi dây thừng cũng không nổi.

Đọc truyện: phàm nhân tu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *