[Pet]Cách chữa Chó tiêu chảy ra máu, ói nhiều, bỏ ăn.Ko biết giúp đc gì cho mọi người không nhưng theo kinh nghiệm nhà mình có 4 con cẩu tặc đứa nào cũng bị đg ruột tích luỹ từ em gái đến mình thì trị bằng cách sau. Mới nhất là con quậy mình mới hốt về mấy ngày.
Loài chó tiêu hoá ko đc sữa nhất là mấy đứa dưới 5 tháng. Chó con tiêu hoá càng yếu mà con nào cũng phải bị một lần hay sao ý. Nên ít cho chó ăn sữa, tinh bột chưa nấu chín, dầu mỡ…con quậy nhà tớ mới về hay cạp cạp đồ mài răng nên tớ mua xương sữa cho ăn, qua đêm là nó đi ị lỏng liền, lát sau lại ị ra máu, rất nhanh nha, ị đến mức ko còn gì ị, chỉ ị ra máu thôi. Mùi rất tanh khi dội nc còn sủi bọt nữa, nếu bé vẫn khoẻ còn thì chưa vội đi thú y nha, tớ ko cho đi thú y vì ra đó thứ nhất là dễ lây bệnh, thứ hai truyền nc xog bé sẽ xụi lơ luôn yếu hơn, vì em tớ đưa mấy con trc đi cũng tình trạng thế nên chị e tớ đi mua thuốc liền.
Đầu tiên pha gói này genta tylo D, tuỳ theo chó bạn nặng bao nhiêu thì cho uống nha, chó mình 3 tháng nên cứ chia 3 cữ, pha ít nc hút uống xi lanh bơm vào khoé cho bé uống.

Sau đó là bọt biển khô oresol, loại của con nít uống để bổ sung điện giải và bù nc cho bé, cứ pha cho bé uống càng nhiều càng tốt, tớ cứ pha và nc uống, uống thuốc xog là kèm theo bơm vào luôn. Nó khát thì nó tự uống.

Mua thêm men tiêu hoá loại mạnh này uống thêm nữa, ngày hai ống, cứ thế một lần tớ cho uống 3 loại chia ba cữ. Ko cho ăn theo dõi nha

Tớ theo dõi thì chừng nửa ngày bé ko đi nữa cũng ko ói, chạy nhảy bt, sang hôm sau thì im ru, cho ăn ít thịt gà xay thì đi phân khô bt lại ko còn máu hay tiêu chảy nữa.

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://paddlewithsim.com/category/suc-khoe/

1 thought on “[Pet]Cách chữa Chó tiêu chảy ra máu, ói nhiều, bỏ ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *