Nỗi buồn chiến tranh – Phần 1 – Tác giả Bảo Ninh | Đọc truyện đêm khuyaĐăng ký kênh để nhận những thông tin tin tức về con người văn hóa mảnh đất xứ Nghệ nhé!

Chương trình Đọc truyện đêm khuya hôm nay xin giới thiệu với quý vị và các bạn một tác phẩm từng đạt giải thưởng của Hội nhà văn Việt Nam năm 1991 được chuyển ngữ và giới thiệu ở 18 quốc gia trên thế giới. Một tờ báo uy tín của nước ngoài viết nó đáng lẽ ra phải được trao giải Pulitzer, nó quá hấp dẫn để xứng đáng được thế. Ngày 25.05.2011 tại Tokyo của Nhật Bản tác phẩm này và tác giả của nó đã vinh dự nhận được Giải thưởng Nikkei Châu Á lần thứ 16 trong lĩnh vực văn hóa. Chúng tôi đang muốn nói đến tiểu thuyết Nỗi Buồn Chiến Tranh của nhà văn Bảo Ninh. Nỗi Buồn Chiến Tranh là cuốn tiểu thuyết đầu tiên và duy nhất của nhân vật nhà văn cựu chiến binh Kiên về tuổi trẻ những năm tháng trận mạc cuộc đời hậu chiến và chính hành trình viết tiểu thuyết của anh. Đó là cuốn tiểu thuyết được sáng tạo trong sự dằn vặt tinh thần và những xung đột nội tâm khủng khiếp nhưng câm lặng của Kiên, những hồi khứ đứt đoạn hay liên tục, khúc tình ca thơ mộng tuyệt diệu và tuyệt vọng, hãi hùng và bi thảm, quyến luyến thực tại, ảo giác cuộc sống và cõi chết, quá khứ và vị lai tất cả điều được tái hiện sinh động và ám ảnh trong cuốn tiểu thuyết này. Trong số những tiểu thuyết viết về cuộc chiến 20 năm chống Đế quốc Mỹ nỗi buồn chiến tranh được đánh giá là tác phẩm sâu xa đớn đau, tàn khốc, bi quan và cũng lạc quan hơn cả. Với những lý do thuyết phục đó những người thực hiện chương trình Đọc truyện đêm khuya trân trọng giới thiệu đến quý thính giả tiểu thuyết Nỗi Buồn Chiến Tranh câu chuyện này sẽ được giọng đọc Hải Lý thực hiện.
—————————————————————————————-
Bản quyền thuộc Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An
✔ Địa chỉ: Số 01, đường Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Việt Nam
✔ Tel: (+84)383.844.314 – (+84)0383.844.700 Fax: (+84)383.844.314
✔ Website: www.truyenhinhnghean.vn
✔ Email: banbientap@truyenhinhnghean.vn
✔ Youtube: www.youtube.com/c/truyenhinhnghean
✔ Facebook: www.facebook.com/truyenhinhnghean

Nguồn: https://paddlewithsim.com/

Xem thêm bài viết: https://paddlewithsim.com/category/giai-tri

10 thoughts on “Nỗi buồn chiến tranh – Phần 1 – Tác giả Bảo Ninh | Đọc truyện đêm khuya

 1. Quân đội Miền Bắc không dùng danh từ Lính và Lính Tráng . Lúc tôi đi
  NVQS năm 1977 các Cựu Binh (những người đi Bộ Đội trước năm 75. Sau 75
  là những Cán Bộ Khung của Đại Đội) hay nói Bộ Đội chúng tao . Còn Đại
  Đội Trưởng khi nghe đám tân binh NVQS tụi tui hát nhạc Vàng đã phê bình
  Bộ đội các Cậu hát hò linh tinh … Trong những năm tháng tui đi Bộ Đội
  chưa bao giờ nghe Cán Bộ,Thủ Trưởng hay các Cựu Binh dùng danh từ "
  Lính " hay " Lính tráng " khi kể chuyện đánh đấm trước năm 75 . Nhà Văn
  Bảo Ninh còn bị một hạt sạn khác là người câm thì làm sao nghe tiếng gõ
  cửa ???

 2. Nguoi nghe giống như một mớ bản thảo của nhà văn vậy nó lộn xộn quá. Truyện hay và chân thật rất cảm đỗng.

 3. Tội nghiệp cho bộ đội, sanh bắc tử nam, nhưng niềm năm đâu cần ai giải phóng, vì đâu có điều nghịch lý là, người nghèo lại nói là giải phóng giúp người giàu….

 4. Cảm ơn Việt Anh Nguyễn nhé, Nghệ An TV sẽ đẩy lên đầy đủ phục vụ cho những thính giả yêu mến như bạn nhé

 5. Một sự thật có thể quá mức trần trụi ở một góc độ nào đó, tuy nhiên đây chính là sự thật của cái gọi là chiến thắng. Đọc nghe và cảm nhận để từ đó hiểu hơn về giá trị của hòa bình, độc lập, để trân quý những mất mát hy sinh của các thế hệ trường chinh cho đất nước và dân tộc này…Mình rất thích chương trình này của Đài Nghệ an, bị bỏ lỡ mất mấy số của truyện này nên sẽ quyết tâm theo dõi lại, đẩy nhanh lên nhé add

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *