Những bí mật thú vị của tàu lượn siêu tốcCon người có lẽ là sinh vật duy nhất trên thế giới thích cảm giác sợ hãi. Chúng ta thích các bộ phim kinh dị, Halloween, và tất nhiên, cả tàu lượn siêu tốc nữa! Ồ, đó là cảm giác phấn khích, khi đầu và bụng cứ quay lòng vòng, cả thế giới như bị lộn ngược, bạn thì hét lên thích thú và muốn nhiều hơn nữa? Nhưng bạn biết gì về trò chơi thu hút này?
Đã bao giờ nghĩ, ví dụ, về cách nó hoạt động hay chưa? Bạn có thể tưởng tượng rằng những con tàu mini tốc độ cao đầy mạnh mẽ này phải gắn động cơ, nhưng nhầm rồi. Thực ra, chúng di chuyển bằng cách chuyển đổi năng lượng đấy! Điều này thật tuyệt vời phải không? Vì vậy, ngay bây giờ, bạn sắp chuyển từ người hâm mộ thành chuyên gia về tàu lượn siêu tốc đấy!
DẤU THỜI GIAN:
Một số đường ray tàu lượn siêu tốc chứa đầy cát 0:35
Hầu hết các tàu lượn siêu tốc không có động cơ 3:48
Vòng lặp của nó không tròn 4:29
Giới hạn chiều cao không phải là điều vô nghĩa 5:24
Các kỹ sư thử đường trượt vài lần một ngày 5:58
Một số tàu có thể phát nhạc tự chọn 6:18
Chúng được lấy cảm hứng từ các đường trượt băng của Nga ở thế kỷ 18 7:08
Tàu lượn siêu tốc lâu đời nhất còn hoạt động đã được hơn 100 năm tuổi 8:05
Đường trượt nhanh nhất, cao nhất và dài nhất đều nằm ở các quốc gia khác nhau 9:00
Âm nhạc bởi Epidemic Sound
TÓM LƯỢC:
– Mỗi công ty thiết kế tàu lượn siêu tốc đều có phong cách độc đáo của riêng họ, và mỗi đường trượt có khác biệt rất lớn ngay cả trong một quốc gia hay trên toàn thế giới đấy.
– Khi tàu chạy trên phần cao nhất của đường ray, nó đã tích lũy thế năng, và khi trượt xuống do tác dụng của trọng lực, thế năng sẽ được chuyển thành động năng. Sự chuyển đổi năng lượng này cứ tiếp tục diễn ra khi tàu đi lên và xuống trên đường trượt.
– Bạn có bao giờ nhận thấy rằng các vòng lặp của đường trượt không bao giờ tròn hoàn hảo, mà giống như một giọt nước mắt ngược không? Không phải lỗi thiết kế đâu, đây là sự lựa chọn kĩ càng đấy.
– Thực ra là có đấy. Trong trường hợp có sự cố, và tình huống khẩn cấp thì có thể xảy ra ở bất cứ đâu, người điều khiển sẽ phải tiến hành các biện pháp an toàn. Và khung cố định không thể bảo vệ được những người với chiều cao ở dưới mức tối thiểu đâu.
– Có một tàu lượn siêu tốc nổi tiếng trong công viên giải trí Universal Studios Florida được gọi là Rip Ride Rockit. Nó cung cấp cho hành khách nhiều video từ các camera được lắp đặt ở mỗi hàng, đèn LED và nhạc khi đi tàu lượn đấy!
– Sau khi Napoleon bị đánh bại tại Waterloo, những người lính Nga đã chiếm đóng Paris và chắn hẳn là họ đã chơi trò này ở đó. Đây là cách mà ông tổ của tàu lượn siêu tốc hiện đại ra đời vào năm 1817.
– Tàu lượn siêu tốc lâu đời nhất thế giới mà bạn vẫn có thể chơi, được khai trương tại Altoona, PA vào năm 1901. Nó có tên là Leap-The-Dips.
– Kingda Ka hiện đang là tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới. Nó nằm trong Six Flags Great Adventure ở New Jersey và đứng hiên ngang với chiều cao 139 mét. Nó thậm chí cao hơn tượng Nữ thần tự do ở độ cao 93 mét.
Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG
Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://paddlewithsim.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *