Những bài học cần rút ra từ siêu lừa địa ốc AlibabaNhững bài học cần rút ra từ siêu lừa Alibaba

Sau vụ việc của địa ốc Alibaba, chắc hẳn nhiều khách hàng mang tâm lý hoang mang và lo sợ mình sẽ là “nạn nhân tiếp theo”. Nhưng “vàng thật thì không sợ lửa”, tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm về cách chọn những dự án “an toàn” để các bạn có thể yên tâm để trở thành nhà đầu tư bất động sản:

1. Tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư dự án trước khi quyết định mua: năng lực như thế nào, con người, tài chính, công ty, xem rõ lịch sử của công ty, tìm hiểu ông chủ công ty, chủ doanh nghiệp, có thể lên mạng hoặc gặp trực tiếp, xin hồ sơ năng lực công ty, hồ sơ năng lực của giám đốc.
2. Nên làm việc với những môi giới có kinh nghiệm và kỹ năng về bất động sản, kiến thức về thị trường để giúp chúng ta lựa chọn phương án tốt nhất
3. Nên đến tận nơi dự án xem có cơ sở hạ tầng hay chưa, nhiều người đầu tư đến chỉ thấy khu đất trống, cây trồng mà họ vẽ ra trên giấy tờ
4. Tìm hiểu hồ sơ pháp lý: yêu cầu công ty hoặc người môi giới công ty cho xem đầy đủ hồ sơ pháp lý của dự án, có quy hoạch theo tỷ lệ1/500; các quyết định UBND huyện hoặc tỉnh công nhận dự án được thực hiện, nghiệm thu 3 bên; chủ đầu tư, đơn vị thi công dự án, giấy phép dự án những giấy tờ, thủ tục liên quan dự án có đươc thực hiện hay không.
5. Nếu là mua dự án đất nền thì nên chọn mua dự án sổ hồng riêng hợp pháp của chính mảnh đất mình cần mua nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.
6. Xác nhận lại thông tin dự án tại Ủy Ban nơi dự án đó triển khai, tìm hiểu xem dự án có dính tranh chấp, kiện tụng hoặc dính quy hoạch của các công trình khác hay không.
7. Xem kỹ lại hợp đồng trước khi ký, dù là những dòng chữ nhỏ nhất. Cẩn thận với những loại hợp đồng hợp tác đầu tư, hợp đồng góp vốn, hợp đồng hứa mua hứa bán, chú trọng các mục cam kết về tiến độ bàn giao, điều khoản phạt khi chậm tiến độ giao sổ.
8. Khi tiến hành thủ tục thanh toán, xem kỹ chữ ký ở phiếu thu tiền bên thu xem có đúng người thu hay không, hoặc nếu chuyển khoản qua tài khoản công ty thì kiểm tra xem đó có phải tài khoản đứng tên công ty, tuyệt đối không chuyển tiền vào tài khoản đứng tên cá nhân.
9. Sau khi hoàn tất thủ tục thanh toán, hãy theo dõi tiến độ thi công dự án xem có đúng như trên hợp đồng cam kết hay không. Nếu phát hiện sai phạm, hãy ngay lập tức liên hệ với công ty để được giải đáp hoặc khiếu nại.
10. Bên cạnh những kinh nghiệm “vàng” trên, để có thể mua được một thửa đất “sạch” thì người mua cần quan tâm đến một số vấn đề khác như: lựa chọn hướng mảnh đất, vị thế và diện tích mảnh đất, môi trường sống xung quanh, địa chất mảnh đất,…

► Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 0919.638.179 – 097.519.89.89 để được hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình nhất.

► Địa chỉ công ty: 383 – 385 đường Lê Hồng Phong, Phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Binh Duong Land – Giá trị gia tăng không ngừng

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://paddlewithsim.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *