Nhà khoa học Mỹ gốc Việt lỗi lạc – top 100 thiên tài nhân loại | Ts Võ Đình TuấnNhờ vào những thành quả nghiên cứu xuất chúng, ông Võ Đình Tuấn, Tiến sĩ vật lý gốcViệt vừa được Công ty Tư vấn Toàn cầu
Creator Synectics chọn là một trong số 100 thiên tài đương thời thế giới.
Ngoài cương vị là Viện trưởng Viện Fitzpatrick thuộc Đại học Duke , North Carolina ( Hoa Kỳ), ông Tuấn còn là thành viên Hàn lâm viện Hóa học Hoa kỳ, biên tập viên và cố vấn của nhiều tạp chí quốc tế chuyên ngành.
Năm 17 tuổi ông Tuấn rời Việt Nam sang Thụy Sĩ du học và lấy bằng cử nhân vật lý (1971) rồi sau đó bằng tiến sĩ Sinh Vật lý Hoá học tại Viện Federal Institute of Technology (1975). Ông sang định cư tại Hoa kỳ vào năm 1975.
Nhà khoa học Mỹ gốc Việt lỗi lạc – top 100 thiên tài nhân loại | Ts Võ Đình Tuấn
—-
Subscribe and follow us on:
Web: thoisuhoaky.com
Youtube:
Facebook:
LACVIET TV là chuyên trang tin tức về Chính trị – Xã hội – Quân Sự Việt Nam, Hoa Kỳ và thế giới. Các bài viết được tổng hợp từ các nguồn tin uy tín, đảm bảo chân thực, cập nhật và đa chiều. Chúng tôi không đại diện cho bất kỳ tổ chức chính trị hoặc đảng phái nào, nếu quý vị góp ý kiến, xin để lại bình luận một cách lịch sự, nhã nhặn nếu không sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
#NguoiMyGocViet #NguoiVietRangDanhTheGioi #TsVoDinhTuan

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://paddlewithsim.com/category/suc-khoe/

17 thoughts on “Nhà khoa học Mỹ gốc Việt lỗi lạc – top 100 thiên tài nhân loại | Ts Võ Đình Tuấn

 1. Người giỏi , nhân tài ra đi khỏi VN hết ! _ Họ đến những đất nước có nền dân chủ tốt , những đất nước đi đầu về công nghệ ( nay càng lại đứng về công nghệ = càng giàu) những đất nước thật sự tôn trọng quyền tự do của con người _ tự hào về các nhân tài như ông bao nhiêu thì thất vọng về cách vận hành của đất nước ta bấy nhiêu ( thể chế) ..

 2. Đụ mọe lũ bắc cộng chó ở VN lưu manh khốn nạn, ngày trước giành suất đi du học, tu nghiệp ở LX, Đông Âu nhiều lắm, nhưng toàn đi buôn lậu quần bò, áo phông, đồng hồ, máy khâu, nồi hầm, bàn là, dây may so … gsts, phó ts từng bầy đông như heo con, ăn no địt ỉa chứ có làm được cặc gì cho ra hồn đâu !

 3. Một số bạn cho là các nhà Khoa học , Bác học gốc Việt nam sao không về Việt nam giúp Cộng Sản chứ gì ? Rất nhiều Viêt nam hải ngoại về Việt nam mà Việt công có cho làm gì đâu ! Chống đối thì đi tù . TRinh Vĩnh Bình mang tài sản về bị tù , tĩch thu tài sản . Khi anh Bình về lại Hòa Lan thưa Việt công . đòi bạc tỷ đô la Chánh quyển Việt công thua bị thường (Số tiền bị thường không tiết lộ ) mà báo trong nước không dám đăng tin . Còn Trần Huỳnh duy Thức là một nhân tài về điện toán nếu ở nước ngoài thành tỷ phú . Anh ở Việt nam thành tù nhân

 4. Có giỏi giang gi cũng là con chó xứ người…đóng góp gì xây dựng đất nước quê hương VN ??

 5. Xã hội chủ nghĩa Việt Nam có ai được vinh danh như những người ở chế độ VNCH chẳng hạn : nhà khoa học Võ đình Tuấn không ?,…

 6. Nhà khoa học Mỹ gốc Việt " nối lạc " thì mới đúng. Làm gi cho đất nước VN ???đă có những sáng chế nào góp phần cho sự phát triển khoa học kỹ thuật cho dân tộc việt nam .???lũ chó vnch lưu vong cccn có làm gi cũng làm chó cho Mỹ ,có lợi ích gì cho VN.???lỗi lạc..?

 7. Đạp xích lô ở VN, sang Mỹ thành khoa học gia về nguyên tử. Chắc phải về lại VN để lắp động cơ nguyên tử cho xích lô!

 8. Ho gioi that nhung ho cong hien o đau đay nc can nhung ng yêu nc bay gio cung vay goi ra nc ngoai.
  Luong cao trong nc luong thap toi nghe.ke lai ong tran đai nghia luong 6000 lang vang o phap ma bang tam long yêu nc ong ve vn cong hiên tai nang cho đt nc ma thoi ay đat.nc chien tranh con ngheo khong co luong ma ho van cong hiên hêt minh đay moi la con nguoi đang nê phuc con nguoi goi ma ban chat sam ra nc ngoai voi gia đat hon trong nc thi cung qua binh thuong

 9. Giáo dục Việt Cộng nhằm đào tạo giới trệ thánh một công cụ trung thành cho Việt Cộng hèn với giặc Tàu độc ac với dân Việt

 10. Giáo dục Cộng Sản VN biến giới trẻ VN thành công cụ trung thành cho một chế độ độc tài hèn với giặc Tàu ac với dân Việt

 11. Giờ là thế kỷ hai mươi mốt rồi; người VN không nên có suy nghĩ anh từ chế độ nào , từ MN hay MB việt Nam. Nội chiến đã qua đi từ lâu. Đây là lúc phải có tinh thần xây dựng; nên chỉ nghĩ mình là NGƯỜI VIỆT NAM. Có trách nhiệm với tiền đồ THỊNH, XUY của dân tộc, mình có thể giúp được gì cho NƯỚC, CHO DÂN.
  Và phải có tầm nhìn xa, với tinh thần khai phóng. Không hận thù nhỏ mọn như một số kẻ cực đoan nông cạn.
  Không nên chính trị hoá mọi thứ. Hãy góp sức mình về giúp cải tiến, phát triển công nghệ, khoa học ở VN, góp phần mình làm cho cuộc sống, kinh tế, xã hội , khoa học kỹ thuật phát triển để cạnh tranh với các nước trên thế giới; đặc biệt, giúp cho VN hùng cường, thì mới bảo vế được đất nước chống bành trướng phương bắc.
  Các nhà khoa học của TQ ở nước ngoài, cũng về TQ phát triển công nghệ, làm giàu cho TQ. Chẳng lẽ, đã mang thân phận người gốc Việt lại suy nghĩ nông cạn, không giúp nước, để cho TQ lấn át, xâm lấn, bắt nạt , coi khinh VN mãi ???
  Ngày nay, đã, đang và sẽ còn có nhiều người tài năng gốc Việt, đang trở về quê hương để làm cho VN hùng cường và giàu mạnh, đủ khả năng, nội lực bảo vệ quê hương gấm vóc do ông cha để lại.

 12. Người tài xuất thân từ nền giáo dục của VNCH thì nhiều lắm. Người VN mình rất thông minh trí tuệ. Lấy thí dụ như California. Kinh tế Califirnia đứng hạng 5-7 (tùy năm) trên thế, dân số người Việt là 582 ngàn người trong tổng số 39.56 triệu dân, mà người Việt Quốc Gia có mặt trên nhiều lãnh vực quan trọng như Thượng Nghị Sỹ, Dân Biểu, Thẩm Phán, Thị Trưởng, Tướng (trong quân đội Mỹ), Cảnh Sát Trưởng, Khoa Học Gia, Giáo Sư, Tiến Sĩ, Bác Sỹ, Kỹ Sư và Tiểu Thương Gia thành công thì vô số kể….
  https://vnexpress.net/the-gioi/nhung-nguoi-viet-thanh-dat-o-nasa-2815305.html
  💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛
  💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛
  ❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤
  💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛
  ❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤
  💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛
  ❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤
  💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛
  💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛💛

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *