Nhà hoạt động 16 tuổi gửi thông điệp gay gắt tới lãnh đạo thế giới (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu người Thụy Điển Greta Thunberg ngày 23/9 chỉ trích giới lãnh đạo trên thế giới thiếu hành động về biến đổi khí hậu.
Tại thượng đỉnh của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu, cô bé 16 tuổi Thunberg thẳng thắn chất vấn các đại biểu tham dự.

“Lẽ ra tôi không phải có mặt ở đây. Đáng lẽ giờ này tôi phải được đến lớp ở bên kia bờ đại dương. Mà tất cả quý vị lại đặt hy vọng vào người trẻ chúng tôi. Sao quý vị cả gan như vậy?”

“Quý vị cướp mất ước mơ và niên thiếu của tôi bằng những lời lẽ sáo rỗng, nhưng tôi là một trong số những người may mắn. Người ta đang chịu đựng. Người ta đang chết dần chết mòn, toàn bộ hệ thống sinh thái đang suy sụp. Chúng ta đang ở bước đầu của một cuộc tuyệt chủng hoàng loạt, mà tất cả quý vị đều nói về tiền bạc và các câu chuyện cổ tích về tăng trưởng kinh tế vĩnh viễn. Sao quý vị cả gan như vậy?”

“Hơn 30 năm khoa học đã chứng minh trắng đen rõ ràng. Sao quý vị dám tiếp tục ngó lơ và đến đây mà nói rằng quý vị đã làm đủ khi chưa hề có giải pháp và tinh thần chính trị cần có?”

“Quý vị nói quý vị lắng nghe chúng tôi và rằng quý vị hiểu sự cấp thiết.”

“Nếu quý vị thật sự hiểu tình hình mà vẫn không chịu hành động thì quý vị xấu xa và tôi không tin quý vị.”

Thunberg đã vượt Đại Tây Dương từ Anh Quốc tới Hoa Kỳ trên chiếc thuyền buồm không phát thải khí CO2 để phản đối việc thải khí độc hại ra môi trường khi du hành bằng máy bay.
Từ năm ngoái, cô bắt đầu cuộc vận động chống biến đổi khí hậu bằng cách một mình ra trước Quốc hội Thụy Điển biểu tình hàng tuần. Kể từ đó, thanh thiếu niên ở hàng chục nước trên thế giới đã theo chân Thunberg mà gần đây nhất là cuộc bãi khóa vì biến đổi khí hậu ở trên 150 quốc gia hôm 20/9/2019.

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://paddlewithsim.com/category/kinh-doanh/

18 thoughts on “Nhà hoạt động 16 tuổi gửi thông điệp gay gắt tới lãnh đạo thế giới (VOA)

  1. làm ơn chú ý nội dung mà tỉnh ra thay vì ngồi soi mói coi người ta diễn hay không diễn… Đọc cmt chán vl

  2. Chỉ là con rối thôi, đến khi phóng viên phỏng vấn thì trả lời không được, mắt liếc ngang liếc dọc tìm sự trợ giúp của đồng đội ngồi kế bên.

  3. Ca 1 lu gia lu lan dien khung! Mot dua con NIT AN CHUA NO LO CHUA TOI MA DEM DOI TREN DAU! DUNG LA DANG DAN CHUBLA MOT LU DIEN QUA TROI!

  4. NHUNG TIENG' NOI' MANH ME? THE' NAY MOI CHO NHUNG THANG LANH DAO VI TIEN` MA PHA' HOAI ENVIRONMENT THAY DUOC SU SAI TRAI' CUA HO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *