Nguyên Nhân Khiến Máy In Canon 2900 Bị Nhòe MựcLỗi máy in CANON 2900 bị nhòe mực là tình trạng mực in ra không đều, chỗ thì bình thường nhưng chỗ lại rất đậm như kiểu bị rơi mực vào và không khác gì một đoạn văn bản bỏ đi. Lỗi này không chỉ xuất hiện trên các máy in cũ mà ngay cả những sản phẩm mới mua cũng có thể gặp phải. Cùng Mực in Dtex tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay rắc rối này trong bài viết sau!

Lỗi do giấy in
Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến lỗi máy in CANON 2900 bị nhòe mực là do việc sử dụng giấy bị ẩm hoặc giấy quá mềm, mỏng khiến lượng mực in ra không đều. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải kiểm tra chất lượng giấy có đạt chuẩn hay không trước khi tiến hành bất cứ công việc in ấn nào.

Theo đúng quy chuẩn kỹ thuật của dòng máy in CANON 2900 thì loại giấy đạt chuẩn phải là loại có trọng lượng 75g. Nếu chọn loại 60g hoặc nhẹ hơn nữa thì rất dễ xảy ra rắc rối này.

Trên thị trường hiện nay, giấy in không đạt tiêu chuẩn chất lượng là rất nhiều và nếu bạn ham rẻ lựa chọn những sản phẩm này thì hiển nhiên sẽ gây ra rắc rối là máy in CANON 2900 bị nhòe mực, thậm chí là tình trạng kẹt giấy và hư hỏng các bộ phận bên trong. Vì vậy, nếu phát hiện giấy in không đảm bảo chất lượng thì bạn cần thay loại giấy mới ngay lâp tức. Còn nếu kiểm tra thấy giấy bị ẩm, thì tốt nhất bạn nên phơi hoặc sấy khô giấy rồi mới tiếp tục sử dụng.

Do quá trình đổ mực

Việc đổ mực vào máy in không đúng cách hoặc không lựa chọn đúng chủng loại tương thích với máy cũng có thể là nguyên nhân trực tiếp phát sinh lỗi máy in CANON 2900 bị nhòe mực.

Do đó nếu bạn không biết cách đổ mực, cách dùng loại mực nào phù hợp với máy in thì tốt nhất bạn nên gọi kỹ thuật viên đến để được hỗ trợ hoặc bạn có thể tham khảo thông tin ở các trang Website về cách đổ mực cho máy in CANON 2900 để tự thực hiện các thao tác một cách đúng quy chuẩn kỹ thuật nhất.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên định kỳ vệ sinh hộp mực máy in để đảm bảo bụi bẩn không có cơ hội xâm nhập vào các bộ phận bên trong gây hư hỏng các linh kiện, phụ tùng, đồng thời loại bỏ được lượng mực dư thừa còn tồn đọng đảm bảo hiệu quả hoạt động và độ bền của máy.

Xem thêm:

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://paddlewithsim.com/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *