[MV] Cuộc đời đau thương của Như Ý (Châu Tấn) – Hậu cung Như Ý truyện 后宫如懿传Lyrics OST:
1. 00:00 – Là tự em đa tình – Hồ Dương Lâm
2. 04:46 – Phát hiện – Triệu Vy (Nhạc phim Kinh Hoa Yên Vân)
3. 09:54 – Hương mai như xưa – PIANO
4. 13:46 – Trầm hương lưu niên – Lôi Giai

‘Như Ý truyện’: Khúc bi ca cuộc đời của vợ chồng đế vương
Bối cảnh phim diễn ra vào năm công nguyên 1735, vua Càn Long (Hoắc Kiến Hoa đóng) kế vị, Trắc phúc tấn Như Ý (Châu Tấn đóng) theo lễ tiến cung làm phi. Sau đó, hai người đã trải qua cuộc hôn nhân từ ân ái tương tri đến rạn nứt tình cảm. Như Ý có mối tình thanh mai trúc mã với Càn Long nên được tấn phong làm Nhàn Phi, nhưng lại bị mọi người trong cung bài xích. Thái hậu (Ô Quân Mai đóng) vốn có mối thù với gia tộc của Như Ý, càng khiến Như Ý rơi vào cảnh bốn bề nguy nan. Lúc này, vua Càn Long đang gặp rắc rối khi phải đối mặt với cục diện Thái hậu nắm quyền và các đại thần nắm giữ triều chính. Trong quá trình quyền lực bị đe dọa, Càn Long và Như Ý đã cùng tương trợ nhau vượt qua thử thách, loại trừ mọi chướng ngại vật. Sau nhiều năm kiên trì, Càn Long cũng đạt được ý nguyện đưa Như Ý lên ngôi Hoàng hậu, cùng ông tận hưởng thiên hạ. Tuy nhiên, khi trở thành Hoàng hậu, Như Ý bỗng nhận ra Càn Long từ một phu quân thiếu niên nay đã trở thành một Hoàng đế chín chắn, sự đa nghi khó lường và tính cách ích kỷ của bậc đế vương ở ông cũng được bộc lộ, tình cảm và sự tin tưởng giữa hai người dần bị phai nhạt. Nhưng, Như Ý vẫn luôn giữ những hồi ức tốt đẹp giữa hai người, làm tốt trách nhiệm của một Hoàng hậu đến khi bà qua đời…

Nguồn: https://paddlewithsim.com/

Xem thêm bài viết: https://paddlewithsim.com/category/giai-tri

20 thoughts on “[MV] Cuộc đời đau thương của Như Ý (Châu Tấn) – Hậu cung Như Ý truyện 后宫如懿传

 1. Cảm ơn các bạn đã gé thăm kênh và ủng hộ video của mình, Nếu thấy Kênh hay hãy nhấn Like và Đăng ký Kênh để ủng hộ và cập nhật những Video mới nhất nhé (trong Kênh còn rất nhiều Video của những Phim Hot nhất thời điểm này) 🙂 https://www.youtube.com/channel/UCcZF3jfcJQoWSHNYQbDtRJg

 2. Nhàn phi kiểu nhẹ nhàng, dịu dàng ko như cái bà ngụy anh lạc ở diên hy công lược rất là ranh

 3. Ta hỏi thế gian tình là gì
  Thế gian cười bảo tình là si
  Bát hoang, tứ hải không chỗ dựa
  Chỉ vì người thương nguyện thành tro

 4. Thực chất cái kết của Như Ý đã có trong tập 5,6. Khi mà quan họa sĩ nói về người vợ có thể thôi chồng,không chỉ đàn ông có quyền đó. Lúc ấy kiểu bộc lộ nét gì đó hồn nhiên. Xem trọn vẹn những tập cuối của Như Ý và quay lại xem những tập đầu, đã ánh lên nét bi thương tột cùng.

 5. Tộc ô lạp na lạp thị có truyền thống yêu hoàng thường hết lòng nhưng lại bị hoàn thượng phản bội hết hồn :"))

 6. Nói thật là xem xong NYT ko muốn nhắc tới DHCL. Và cũng ko thích lệnh phi. Tôi nghĩ rằng từ 1 con nô ty mà leo lên dc Hoàng Quý phi cũng ko phải dạng vừa! Không đơn giản và con trai bà ta cũng là khởi nguồn cho sự suy thoái của nhà thanh!!

 7. "Thần xin lỗi thưa Bệ hạ,thần không thể phục hồi bức tranh như trước được vì lúc đó,trong mắt Hoàng Thượng có Hoàng Hậu và trong mắt Hoàng Hậu có Hoàng Thượng.Còn bây giờ thì không còn nữa rồi"

 8. Cả hai kế hậu của NYT và DHCL có một điểm giống nhau đó là họ đã từng yêu càn Long thật lòng, nguyện vì ông mà làm tất cả, nhưng nhận lại chỉ là sự lạnh nhạt và vô tình của bậc đế vương.

 9. Tôi không cần biết làm phim gì chỉ cần biết có châu tấn hay phim của chung tử đơn là tôi xem hết,.

 10. Từ Chân Hoàn Truyện đến Như Ý Truyện, nữ nhân trong hậu cung đến cuối cùng vẫn không có được hạnh phúc mình mong muốn, không được ở bên người mình yêu, phận hồng nhan cuối cùng vùi chôn dưới bóng hình Tử Cấm Thành hoa lệ đẹp đẽ. Chân Hoàn đã từng yêu Ung Chính, nhưng vì nàng giống Thuần Nguyên Hoàng hậu, nếu nàng không giống Thuần Nguyên, liệu có được Ung Chính để ý tới? Nàng yêu Doãn Lễ, nhưng cuối cùng lại chịu nỗi thống khổ cả đời này không quên được, là nhìn người mình yêu chết ngay trước mặt mình. Nhưng Chân Hoàn còn đủ lòng kiên định cùng nhẫn tâm để trả thù Ung Chính. Còn Như Ý thì không làm được. Như Ý cuối cùng chẳng được như ý. Nữ nhân nhà Ô Lạt Na Lạp đều giống nhau ở điểm, yêu đến mức không thể buông bỏ được. Nhưng Chân Hoàn cũng đã nói rồi, vật vã cả cuộc đời, so với Như Ý giữ được một chút bản tâm, thì bên nào mới là tự tại? Hậu vị thì sao, cái Như Ý quan tâm chính là toàn tâm toàn ý, một lòng một dạ, nhưng lại là cái mà Càn Long không thể cho nàng. Hoàng hậu thì sao, Quý phi thì sao, địa vị tôn quý đến đâu vẫn là thần tử của hoàng đế, rốt cuộc vẫn là phục tùng và trách nhiệm.

 11. Cảm thấy thương cho kế hoàng hậu, từ trong phim lẫn ngoài đời. Cũng là do bà đa tình, hết lòng yêu thương vua. Đến cả khi mất đi, đám tang của bà cũng chẳng được tổ chức như một vị hoàng hậu, mà còn bị xoá sạch khỏi lịch sử. Khi người ta tìm hiểu thì vô tình tìm ra được một linh vị vô danh. Tức đó là kế hoàng hậu, trong lịch sử trung quốc bà là vị hoàng hậu tội nghiệp nhất. Đến khi mất đi vua cũng chẳng thấy đau buồn ..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *