Mười năm yêu anh nhất chương 3

Mười Năm Yêu Anh Nhất – Vô Nghi Ninh Tử
Chương 3
Loại gian nan này thật sự có thể giày vò người ta tới chết, như thể trong xương mọc ra một mảng gai lớn, uống máu rỉa thịt liên tiếp. Thật ra Hạ Tri Thư rất tuyệt nhẫn nhịn, mà mỗi lần cơn đau phát tác đều hận không thể đâm cho mình một dao.

Hạ Tri Thư hôn sai 55 lần ôm chậu hoa lên lầu, mồ hôi lạnh thấm ướt thái dương. Bạn dựa dẫm tường thở dốc dồn dập, cơn đau đầu khiến đầu óc bạn choáng váng.

Thuốc của Hạ Tri Thư đều để trong lọ thuỷ tinh ước nguyện có kiểu dáng sự so sánh, chỉ nhìn qua thì khó có thể khiến người ta liên tưởng đến căn bệnh quái mờ ám tới vậy. Lúc còn đi học đằng ấy đã thích những lọ sắc xảo như thế, đến giờ đã sưu tập quá nhiều, lại dùng để giấu thuốc.

bạn chẳng muốn nấu nước, chỉ sử dụng nước lạnh uống thuốc, nằm phịch xuống giường là có thể nghe thấy tiếng lục bục trong bụng. Hạ Tri Thư cuộn tròn người lại, cằm hầu như chạm vào đầu gối, bé dại gò tí hon yếu.

Đây là thay chị lấy chồng gần đúng thời gian không ở nhà dài nhất của Tưởng Văn Húc, Hạ Tri Thư nhớ rất rõ ràng, mười chín ngày. Mười chín ngày này, cậu thật sự không biết mình đã gắng vượt qua ra sao. Tri Thư nhớ tới ngày mình đi hút tuỷ xương kia, bản thân mình đang chờ xét nghiệm, nghe âm thanh nghẹn ngào đau đớn không nhịn được của những bệnh nhân khác, thế mà bình tĩnh tới mức chẳng nói một lời thừa. Hạ Tri Thư chỉ hỏi một câu: “Làm xong xuôi có thể đứng dậy không? Tôi còn muốn về nhà, nhưng mà sợ mình không có cách nào.”

Hạ Tri Thư cũng không biết tại sao mình lại đế vương sủng ái cố chấp vì một căn nhà trống rỗng đến như vậy. Lúc này cậu chỉ cảm thấy cực kì đau đầu, ngón tay siết chặt, vô vọng như người chết đuối không tài nào với đến thanh gỗ trôi. Đằng ấy cau mày bước xuống giường, cầm chìa khoá mở ngăn kéo trong bàn ở phòng ngủ gầy, chú ý lấy ra một cuốn sách.

Là tản văn của Giản Trinh*, đã hơi cũ. Hạ Tri Thư ôm sách rụt vào sô pha, nhẹ nhàng mở trang thứ nhất ra, trong mắt ngoại trừ uể oải ra, còn chầm chậm rì rì ánh lên một ý cười dịu dàng.

*Giản Trinh: 簡媜 tên thật là Giản Mẫn Trinh (sinh ngày 09/10/1961). Bà là tác giả văn xuôi của Đài Loan có thiên phú cực cao. Còn tiếp về bà ở đây

Trang bìa trắng tuyết của năm đó đã ngả kim cương, mà nét chữ tiêu sái ngạo mạn bằng bút mực vẫn như cũ. Chữ Tưởng Văn Húc rất đẹp, chép lại câu nói của Giản Trinh một cách tỉ mỉ –

“Chỗ em ở, là chân trời góc đại dương anh không chấm dứt nhớ nhung.”

Mười tư năm trước cậu trai có vóc người cao bự, mặt mày xán lạn này đã chặn Hạ Tri Thư lại, mặt đỏ bừng bí ẩn đưa cho bạn một cuốn sách, giọng điệu cứng ngắc: “… Nghe nói cậu thích Giản Trinh, tớ mua sách của bà ấy cho cậu. Hi vọng đằng ấy có thể thích cuốn sách này, nhân tiện.. Cũng thích luôn cả tớ nữa!”

Hạ Tri Thư cắn chặt môi, ôm chặt cuốn sách vào ngực. Cậu yếu ớt vùi mình vào sô pha, mắt mờ mịt nằng nặng, không còn nước mắt, có lẽ tâm đã hoá tro tàn.

Buổi tối Tưởng Văn Húc về nhà, tiếng chìa khoá mở cửa rất rõ.

Lúc ấy Hạ Tri Thư tỉnh lại, chậm ngồi dậy.

Trong phòng không bật đèn, Tưởng Văn Húc vốn nghĩ Hạ Tri Thư đang ngủ trong phòng, không ngờ vừa bật đèn đã nhìn thấy Hạ Tri Thư đang nhìn mình, hơn nữa sắc mặt còn tái nhợt như ma.

Tưởng Văn Húc sợ tới nhảy dựng, thuận miệng trách cứ: “Khuya rồi không bật đèn lên, ở đấy giả thần giả quỷ doạ người à?!”

Tưởng Văn Húc nhìn eo thon nhỏ Hạ Tri Thư, lòng không kiềm được bực mình, cảm thấy tâm trạng phức tạp tới kỳ quái. Mấy lúc trước hắn ở ngoài với tình nhân, tối qua nhận thấy điện thoại của Hạ Tri Thư thế hệ thốt nhiên chột dạ, chơi cũng chẳng còn hứng nữa. Ngẫm lại đúng là đã lâu không về nhà.

“Vừa ngủ dậy nên không kịp bật đèn. Công ty của anh không bận nữa hả?” Hạ Tri Thư cũng không giận, đặt sách lên bàn trà.

Ánh mắt của Tưởng Văn Húc không đặt trên cuốn sách kia, tiện tay vứt áo khoác lên sô pha, cởi cravat, mặt không đổi sắc nói dối: “Bận tới mấy cũng phải bớt thời giờ nhưng về nhà chứ. Mấy ngày rồi em cũng không biết đọc điện cho anh.”

“Có phải em nhỏ nhắn đi không?” Tưởng Văn Húc nhìn mặt Hạ Tri Thư, mày nhíu chặt: “Lớn thế này rồi còn không biết tự để mắt bản thân, em soi gương nhưng không thấy ngán ngẩm à?”

Tim Hạ Tri Thư lấy chồng bạc tỷ như thể bị một con dao nhọn mạnh mẽ xọc một nhát, gian truân dồn dập ùa đến. Thật ra đối với Tưởng Văn Húc thì sự nhỏ bé gò tiều tuỵ của cậu không đáng để nhắc tới, chỉ có ngán ngẩm mới là thật. Bộ dạng này sao mà so được với những hoa cỏ đẹp tươi vui vẻ ở ngoài kia?

Hạ Tri Thư nở niềm vui, sao cậu không muốn chăm nom tuyệt cho bản thân mình, nhưng mà cuộc sống không để bạn lựa chọn, nhưng mà giờ Tưởng Văn Húc lại chỉ nói một câu như thế. Lẽ nào Hạ Tri Thư còn muốn bởi vì mình yếu ớt buồn rầu nhưng mà nói ra câu hối hận? Một chủ quán hoành thánh còn biết đau lòng hỏi một câu “Có phải cháu bận đến mức bé bỏng đi không”, một bác sĩ đã quen với sinh tử còn thêm thể khuyên mình không nên từ bỏ cuộc sống. Còn gã đàn ông đã ở cùng mười năm này chỉ thờ ơ khó chịu.

Hạ Tri Thư rất hiểu Tưởng Văn Húc, sự chu đáo và dịu dàng của hắn sẽ không đặt lên nhưng hắn không có hứng thú. Thì là những dịu dàng chăm bẵm ngày xưa, dưới sự xói mòn của năm tháng, nay đã đã thay đổi coi rẻ.

nhưng Hạ Tri Thư cũng không còn cách nào.

Đọc truyện: mười năm yêu anh nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *