mất ngủ kinh niên sẽ không còn đáng sợ nếu bạn biết áp dụng 3 phương pháp nàyMất ngủ kinh niên mặc dù không gây chết người nhưng lại bào mòn sức khỏe của con người một cách vô cùng kinh khủng.

Khi mất ngủ kinh niên người bệnh sẽ khiến hoạt động sinh lý hệ thần kinh bị mất cân bằng. Các tế bào não không được thư giãn, sản sinh các hormone tạo căng thẳng, gia tăng hoạt động của các tết bào thần kinh đệp “ăn” các tế bào não khác một cách điên cuồng, khiến bộ não làm hại chính nó.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc mà người ta biết rõ rằng sẽ có nhiều tác dụng phụ, nhiều người có xu hướng tìm kiếm những phương pháp giúp chữa bệnh mất ngủ một cách tự nhiên nhất.

Thiền ngủ
Theo khoa hiện đại thì mất ngủ là do stress (căng thẳng thần kinh), thói quen sinh hoạt xấu hàng ngày hay do mắc một số bệnh gây lên. Phương pháp ngồi thiền chữa bệnh của Thiền Việt giúp chúng ta được thanh tâm tịnh trí, và từ đó sức đề kháng trong cơ thể tăng lên.

Phương pháp ngồi thiền này chú về lấy năng lượng, dưỡng tâm tâm năng cơ thể tức là lấy năng lượng để dưỡng cơ thể và luyện tâm. Lấy năng lượng từ vũ trụ để nuôi dưỡng cơ thể và lưu giữ lại trong cơ thể từ đó đi nuôi dưỡng cơ thể.

Bài tập thiền giúp lấy lại giấc ngủ: Khi thiền chúng ta phải xác định xác định được mục đích của việc lên giường là để ngủ, nghỉ ngơi nên không suy nghĩ công việc đúng lúc này.

Trước tiên là nằm thẳng hai tay để úp và xuôi theo thân mình. Khi luyện Thiền ngủ, không nên nằm gối, nếu chưa quen nằm không gối, thì dùng một gối mỏng dưới đầu, hay một gối nhỏ, tròn để dưới cổ! Những người hay bị lạnh, thì nên đắp một tấm chăn mỏng.

– Bước 2: Giai đoạn thực hành

Phải hít hơi thật sâu và thở dài thêm giai đoạn nín thở. Hít thở chậm, qua đường mũi, tập trung tư tưởng, theo dõi hơi thở của mình qua mũi, qua khí quản, xuống phổi, xuống đan điền (bụng), rồi thở ra qua phổi, qua khí quản, qua mũi. Đếm (1,2,3…) thầm trong đầu mỗi khi khí thoát ra ngoài mũi, làm vậy được 10 lần thì trở lại hơi thở bình thường.

Sau khi xong 10 lần chuẩn bị, thì đi vào thở Thiền: Hít thật sâu, thật dài, thật chậm qua mũi, qua phổi, xuống đan điền, NÍN HƠI, đếm 1, 2, 3, rồi từ từ thở ra cũng thật chậm. Khi khí ra qua mũi, đếm 1. Tiếp tục như trên đến từ 15 đến 20 lần.

Bước 3: Giai đoạn phân thân

Giai đoạn phân thân tức là người luyện phải tưởng tượng ra mình đang đứng cạnh và ngó chính bản thân mình đang nằm từ đầu tới chân. Rồi làm theo thứ tự đó là ngó ngón chân cái bên trái trước sau đó sang ngón kế tiếp.

Khi hết ngón chân chuyển sang nhìn mu bàn chân, mắt cá chân… hết bên trái thì chuyển sang bên phải và cũng bắt đầu như trên. Khi ngó ở các bộ phận nào người luyện nhớ tới những đặc điểm hoặc kỉ niệm ở bộ phận đó.

Bắt đầu nhìn từ ngón chân cái của bàn chân phải: Nhìn lại ngón cái, rồi cố nhớ lại những kỷ niệm đã xẩy ra với ngón chân cái này: đã có lần nào bị sứt móng? Đã vấp và gẫy…? Mầu sơn móng bị hư…?

Luyện học cách Thiền ngủ đòi hỏi các động tác phải đúng với quy trình, luyện đều đặn thì mới có hiệu quả, hoặc bạn có thể áp dụng cả ngồi thiền và thiền ngủ để đem lại hiệu quả tốt nhất.

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://paddlewithsim.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *