Loạt dự án ma ‘kiểu Alibaba’ tại Hà Nội || Thủ đoạn của địa ốc AlibabaLoạt dự án ma ‘kiểu Alibaba’ tại Hà Nội || Thủ đoạn của địa ốc Alibaba
#boomchannel #diaocalibaba
#tintuc24h #tinnhanh #tinhot
Boom Channel là kênh tin tuc tổng hợp hàng ngày, chúng tôi đưa tin nhanh chóng và chính xác từ các câu chuyện lịch sử đến kinh doanh, tài chính, thể thao, giải trí và nhiều tin tức thú vị khác. Video của chúng tôi được sản xuất tuân thủ theo luật fair-use của YouTube (

HÀ NỘI Nhiều khu đất ở chưa lập dự án, vẫn đứng tên cá nhân và đang được trồng cây lâu năm được quảng cáo bán nền phân lô.
Từ vài tháng nay, trên các trang chuyên đăng tải thông tin mua – bán bất động sản… xuất hiện thông tin quảng cáo một số dự án ở Sơn Tây, Xuân Mai như Golden Lake Hoà Lạc, Tiến Xuân Green, Adoland Capital 8, Hoà Lạc Lake View… Tuy nhiên, thực tế những dự án này chưa nằm trong danh sách phê duyệt của chính quyền địa phương, đất vẫn đang đứng tên các cá nhân.
Trên một trang tin, Hùng, một môi giới quảng cáo đang bán dự án khu dân cư Golden Lake Hoà Lạc (thuộc xã Cổ Đông, huyện Sơn Tây) với các lô biệt thự, liền kề, nhà phố, đất nền có đầy đủ cảnh quan cây xanh, tiện ích, kè hồ, sân khấu, bến thuyền, trung tâm mua sắm… nằm cạnh hồ tự nhiên rộng 3 ha. Dự án có diện tích 8 ha, trong đó giai đoạn một gồm 100 lô đất nền và giai đoạn thứ 2 là 50 lô biệt thự với giá bán dao động từ 9,5 đến 18,5 triệu đồng mỗi m2. Đặc biệt, đơn vị bán hàng cũng quảng cáo các lô đất đã có sổ hồng vĩnh viễn và lợi nhuận đầu tư trung bình 30% một năm.
“Cam kết hoàn tiền và đền bù 10% giá trị hợp đồng khi không giao sổ đúng thời hạn”, anh Hùng giới thiệu. Trên website đăng tin quảng cáo, môi giới này cũng chụp ảnh khu đất và một số hình ảnh phối cảnh 3D.
Tuy nhiên, ngày 20/9, có mặt tại dự án, lô đất này thực tế chỉ là một khu vườn trồng cây ăn quả bên cạnh một hồ tự nhiên, một phần được cho thuê làm sân tập lái xe. Khu đất cũng không có hạng mục nào đang được xây dựng. Một người dân sống gần dự án cho biết, khoảng 2 tháng trước rất nhiều môi giới đưa khách về xem đất. Tuy nhiên, thời gian gần đây thì thấy ít rầm rộ hơn, thỉnh thoảng có người vào hỏi thăm thông tin. Chị cũng không biết ở đây có dự án bất động sản nào hay không bởi thực tế lô đất vẫn không thay đổi so với trước đây và vẫn đang được dùng để trồng bưởi.
Ông Khuất Văn Trường, Chủ tịch UBND xã Cổ Đông, cho biết, lô đất được một số đơn vị quảng bá là dự án Golden Lake được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Thanh Hải và bà Ngô Thị Chanh. Trong văn bản này, mục đích sử dụng đất là trồng cây lâu năm và nuôi trồng thủy sản, với thời hạn sử dụng đất 46 năm. Tuy nhiên, theo quy hoạch nông thôn mới của xã Cổ Đông đã được phê duyệt, vị trí khu đất quảng cáo Dự án Golden Lake Hòa Lạc đã được quy hoạch làm trung tâm dưỡng lão của thành phố. Bởi vậy, theo ông Trường, lô đất của ông Nguyễn Thanh Hải không được chuyển đổi mục đích và được phép mua bán.
Ông Trường cho hay khi biết thông tin khu đất này đang được rao bán dưới dạng đất nền dự án thì UBND xã đã lập đoàn kiểm tra và có mời ông Nguyễn Thanh Hải lên làm việc. Tuy nhiên, ông Hải nói chưa rao bán cho ai lô đất nêu trên và cũng không liên quan đến đơn vị đang rao bán các lô đất nền này. Chủ tịch UBND xã Cổ Đông cũng có gửi giấy mời tới công ty đã quảng cáo bán dự án này, song doanh nghiệp không đến.
“Hiện công an đã vào cuộc điều tra việc mua bán dự án trên. Chúng tôi cũng thường xuyên có những cảnh báo trên loa phát thanh của xã để người dân trên địa bàn nắm được, tránh vướng tình trạng lừa đảo “, ông Trường nói.
Dự án Khu dân cư Tiến Xuân Green (xã Tiến Xuân, Quốc Oai) cũng được quảng cáo sinh lời lên đến 50% mỗi năm. Các lô đất đều được môi giới nói có giấy tờ pháp lý rõ ràng, sổ đỏ chính chủ, có đường nội khu 6 m, vỉa hè 1,2 m với giá bán 7-9 triệu đồng mỗi m2… Đặc biệt, các môi giới còn đăng hình ảnh sơ đồ phân lô, và hình ảnh được quảng cáo là khách hàng chen chân tham quan dự án. Tuy nhiên, khi đến nơi, lô đất vẫn chỉ là bãi bỏ, chưa được san đất hay làm hạ tầng.

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://paddlewithsim.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *