Lấy củ hủ dừa nấu bữa ăn hoành tráng ở Miền Tây |Bến Tre Việt NamVề Miền Tây lấy củ hủ dừa nấu bữa ăn hoành tráng |Bến Tre Việt Nam |Du lịch Miền Tây, Du lịch miệt vườn Bến Tre.
►Facebook:
►Page:
►Instagram:
►Email: dinhvohoaiphuong@gmail.com
Hôm nay Khoai về lại Giồng Trôm Bến Tre, một trong những vùng chuyên trồng dừa lớn nhất Việt Nam. Nói sơ về cây dừa hén, dừa là một loại cây sống được cả nước ngọt lẫn mặn, từ rừng núi tới biển xanh cũng thấy dừa, nhưng có một điều mọi người ít để ý, dừa ở vùng nước mặn trái sẽ nhỏ và cơm và hàm lượng dầu nhiều hơn, còn dừa trồng ở khu nước ngọt thì trái lớn hơn nhưng lượng dầu cũng thấp hơn. Vùng nước lợ ở Giồng Trôm, Mỏ Cày Bến Tre lại là nơi thích hợp nhất cho cây dừa phát triển, nước lợ vừa phải nên trái dừa vẫn lớn mà hàm lượng dầu lại cao, kết hợp thêm phù sa của sông Mê Kông, nên phẩm chất dừa ở nơi này được xem là tốt nhất nhì trên Thế Giới.
Hôm nay, Khoai có dịp về quê mình Bến Tre để tham quan vườn dừa hữu cơ và được chú thím Hai đãi nguyên bữa ăn thịnh soạn từ dừa. Gỏi gà củ hủ dừa, canh củ hủ dừa giò heo, tép bạc đất rang nước cốt dừa, rồi còn chè thưng cốt dừa nữa. Ngon và đáng nhớ hết biết, chúc mọi người xem clip vui thiệt vui nha!
__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://paddlewithsim.com/category/du-lich/

49 thoughts on “Lấy củ hủ dừa nấu bữa ăn hoành tráng ở Miền Tây |Bến Tre Việt Nam

 1. Hôm nay Khoai về lại Giồng Trôm Bến Tre, một trong những vùng chuyên trồng dừa lớn nhất Việt Nam. Nói sơ về cây dừa hén, dừa là một loại cây sống được cả nước ngọt lẫn mặn, từ rừng núi tới biển xanh cũng thấy dừa, nhưng có một điều mọi người ít để ý, dừa ở vùng nước mặn trái sẽ nhỏ và cơm và hàm lượng dầu nhiều hơn, còn dừa trồng ở khu nước ngọt thì trái lớn hơn nhưng lượng dầu cũng thấp hơn. Vùng nước lợ ở Giồng Trôm, Mỏ Cày Bến Tre lại là nơi thích hợp nhất cho cây dừa phát triển, nước lợ vừa phải nên trái dừa vẫn lớn mà hàm lượng dầu lại cao, kết hợp thêm phù sa của sông Mê Kông, nên phẩm chất dừa ở nơi này được xem là tốt nhất nhì trên Thế Giới.
  Hôm nay, Khoai có dịp về quê mình Bến Tre để tham quan vườn dừa hữu cơ và được chú thím Hai đãi nguyên bữa ăn thịnh soạn từ dừa. Gỏi gà củ hủ dừa, canh củ hủ dừa giò heo, tép bạc đất rang nước cốt dừa, rồi còn chè thưng cốt dừa nữa. Ngon và đáng nhớ hết biết, chúc mọi người xem clip vui thiệt vui nha!

 2. tuần nầy khoai không có clip mới để xem..mình lấy điện thoại ra xem clip củ xem vậy..thím hai thời con gái chắc đẹp lắm luôn hen..món ăn nào cũng ngon hết trơn luôn nha..

 3. nhà này nuôi heo dùng biogas nè. nhưng dùng khóa gas thế kia mà rò thì dễ cháy nổ lắm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn nha

 4. Uầy, sao giờ youtube mới đề xuất kênh này cho t vậy :)) đăng kí ngay và luôn vì anh đẹp trai, duyên qtqđ :")))

 5. Sao cái ông này giống cái ông thi the face thế nhờ . Quán quân của đội chị ( chị gì ý nhở c gì là thương hiệu trang sức PNJ ý nhờ ) à à Thanh Hằng . Phải hông mọi người ???

 6. Quê em cũng ở Giồng Trôm nè. Xem vlog của anh Khoai làm em nhớ nhà muốn chết luôn á.huhuhu. 🥺🥺🥺
  Ghét anh Khoai luôn.🙄🙄🙄

 7. Sau này có điều kiện chắc chắn sẽ một lần ghé miền tây.
  Miền tây quê anh em về em nhớ em thương

 8. Bến Tre bát ngát dừa 😊 tất cả cái gì của cây dừa đều ăn đc , uốn nc đc nhờ :3 về Bến Tre mà đc thưởng thức mấy món về dừa thì còn gì bằng ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *