Lặng nhìn người cha tìm công bằng cho con trai 13 tuổi gặp chuyện tại BV nhi đồng | Hoàng Lê[Hoàng Lê] – Gặp anh Mai Đức Tín (49 tuổi, tỉnh Đồng Nai) hơn 1 tháng sau sự việc đau lòng của bé Kiệt (13 tuổi). Đến thời điểm này dù đã lo xong hậu sự cho bé rừ rất lâu nhưng nỗi đau mất con vẫn còn hằn sâu trên khuôn mặt của người cha.
Kể lại sự việc, anh Tín cho biết chiều ngày 12/6 con anh đạp xe về nhà sau khi đá banh với các bạn.
Đến đoạn đường Võ Nguyên Giáp thuộc khu vực phường Phước Tân (TP Biên Hòa) thì có một xe tải nhà lùi trúng vào người Kiệt khi bé đang chờ sang đường, làm bé bị xay xát bên ngoài.
Phát hiện sự việc, tài xế cùng gia đình đưa bé đến Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark (phường Long Bình Tân) để chữa trị.
Tại đây sau khi tiến hành thăm khám, chụp X-quang, bé được chẩn đoán bị gãy trật xương chậu và được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.
Tuy nhiên theo lời người cha, tại đây các bác sĩ lại thông báo bé Kiệt không bị gãy trật xương chậu và chỉ cho nằm theo dõi, dù bé liên tục kêu đau bụng.
Đến ngày 14/6, bác sĩ bất ngờ thông báo con anh Tín bị viêm ruột thừa và chỉ định mổ gấp. Tin tưởng vào chẩn đoán của bác sĩ, gia đình ký giấy chấp nhận mổ.
“Sau khi phẫu thuật xong, con tôi được đưa xuống phòng Hồi sức. Qua cửa kiếng tôi thấy bác sĩ dùng tay ấn vào lồng ngực cháu, sau đó dùng máy sốc tim để hồi tình cháu. Điều đó có thể là con tôi đã bị ngưng tim sau phẫu thuật nhưng gia đình không nhận được bất kỳ thông báo nào” – ông Tín chia sẻ.
Đến ngày 17/6 khi thấy tình hình không khả quan, gia đình ông Tín làm thủ tục đưa bé K. chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM). Tại đây sau khi làm các xét nghiệm, chẩn đoán cần thiết, bác sĩ cho biết con anh Tín suy đa tạng, nhiễm trùng gan thận và gãy xương chậu (?).
Sau 38 ngày điều trị tích cực, lọc máu, lọc thận, xử lý xương chậu tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc (ICU), bé Kiệt tử vong vào ngày 24/7 vì tình trạng quá nặng.
“Chính vì sự chẩn đoán ban đầu sai, chỉ định phẫu thuật sai của bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã dẫn đến nhiễm trùng tạng và suy đa tạng của con tôi..” – người cha nhận định.
Ngày 29/8, anh Tín một mình bắt xe buýt từ Đồng Nai đến TP.HCM để xin bảng tóm tắt bệnh án của con.
Lý giả về nguyên nhân sự việc đau lòng xảy đến với con trai hơn 1 tháng nhưng đến giờ mới làm đơn khiếu nại gửi đến cơ quan chức năng, người cha cho biết vì thời điểm bé mới mất gia đình vừa bán nhà. Bản thân anh quá đau buồn, rối rắm nên muốn lo hậu sự xong cho bé trước mới tính đến chuyện đòi công bằng.
Trong bảng tóm tắt bệnh án mà Bệnh viện Nhi đồng 2 cung cấp cho anh Tín nêu rõ: Lúc vào viện bệnh nhân được chẩn đoán hậu phẫu 4 ngày viêm ruột thừa sung huyết, chấn thương khung chậu, sốc vagal, nhiễm trùng huyết tổn thương đa cơ quan.
Bệnh nhân được chuyển xuống khoa Hồi sức ngày 18/6 và được thở máy, lọc máu liên tục, dẫn lưu màng phổi, dùng kháng sinh phổ rộng, nuôi ăn tĩnh mạch, truyền máu và các chế phẩm máu, điều chỉnh rối loạn toan kiềm, đường huyết.
Đến ngày 4/7, bệnh nhân được ngưng lọc máu nhưng sau đó phải lọc lại và diễn tiến nhiễm trùng huyết, viêm phổi nặng, nhiễm nấm.
Ngày 22/7, bệnh nhi bị sốc nhiễm trùng, hồi sức tích cực không hiệu quả và tử vong vào khuya 24/7.
Chẩn đoán ra viện của bệnh nhi có nhiễm nấm huyết, tràn dịch đa màng và toác khớp cùng chậu sau tai nạn giao thông.
Về chi phí điều trị, suốt 38 ngày nằm ở Bệnh viện Nhi đồng 2, tổng viện phí của bé Kiệt là hơn 546 triệu đồng, trong đó bảo hiểm y tế chi trẻ 347.9 triệu đồng, gia đình anh Tín đóng 198.4 triệu đồng.
Ngoài ra tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, anh Tín cũng đã đóng hơn 10 triệu đồng tiện viện phí (tiền gốc là hơn 40 triệu đồng, đã trừ bảo hiểm thanh toán).
#hoangle #suviecdaulong #moruotthua

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://paddlewithsim.com/category/suc-khoe/

21 thoughts on “Lặng nhìn người cha tìm công bằng cho con trai 13 tuổi gặp chuyện tại BV nhi đồng | Hoàng Lê

 1. Cái kết của sự việc bé 13 tuổi tử vong tại BV Nhi đồng, mời mọi người theo dõi: https://www.youtube.com/watch?v=U8Cpu41V7Yk&t=2s

 2. Bây gio có làm gi bé cung ko song lay dc.kien cáo de ho đền tien sao. Đồng tien do cung ko còn y nghía gi hét. Hay bạn cần 1 lời xin lổi cua họ.vo ích thoi. Ho se ko bao gio xin lỗi . Vi ho xl dong nghía voi ho da sai.vi the ban hay de chinh luong tâm ho phán xét.1 phần nua. Nieu cứ đau lòng oan trách . Be cung ko sống lạy dc.ma tu tu chinh bạn xe là người bi chấn thuong tâm ly.(tổn thuong)dan đến trầm cảm. Bé o bên kia the gio thay ban nhu the cung ko yen Long nhấm mắt.mih là người đa trai qua chuyện giọng hét nhu ban.minh hieu noi dau cua ban.va minh siết nua trầm cảm. Nhung nhờ gập dc su thầy nên minh moi sống lạy. Hay xem nhu duyen Phan cua bạn va con chi đến đó. Mỗi người điều có số cua minh . Số cua be đả hết nieu kéo cung ko dc.

 3. Sự sống của bé trai con của anh dù có bao nhiêu tiền kim cương hay vật chất của cả trái đất này không thể đổi lấy được mạng sống của em, em chết là thiệt, bác sĩ không tâm không có đức là khổ cho dân

 4. – Đây là chi tiết kết luận sự việc sau khi Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai họp Hội đồng chuyên môn. Mời mọi người theo dõi và xin bày tỏ quan điểm đúng mực, không vơ đũa cả nắm và không buông lời cực đoan, tục tễu ạ. Xin cảm ơn mọi người nhiều!
  http://afamily.vn/benh-vien-nhi-dong-nai-thua-nhan-thieu-sot-chiu-toan-bo-vien-phi-va-gui-loi-xin-loi-truoc-cai-chet-cua-be-trai-13-tuoi-20190905170916834.chn

 5. Khoảng năm 1996 có 1 e gái gần nhà tôi, e lúc đó khoảng gần 30t, e bị đau bụng quằn quại, người nhà đưa vào bv. Bs nói viêm ruột thừa fai mổ gấp, kg mổ là chết. E ấy hok có tiền nên về ( chờ chết ). Ra nhà thuốc mua uống, vậy mà sống đến giờ…

 6. Tôi nghiệp Chủ quá thương tâm khi bị mất đứa con trai chỉ vì đó bác sĩ quá vô tình làm việc không tập trung cho bệnh nhân thật đau lòng 😧

 7. Là do nhi đồng , đồng nai chẩn đoán sai mổ ruột thừa thằng nhỏ ,rồi lại bị nhiểm trùng ,nên cháu mới chết oan

 8. XIN CHIA BUON VOI GIA DINH.VA DUNG BAO GIO TIN TUONG VA DAT HET NIEM TIN VAO CAC BAC SY KE CA TUYEN HUYEN VA TUYEN TRUNG UONG CUNG DUNG DAT HET NIEM TIN.KHI NGUOI NHA NGHI NGO PHAI CHUYEN GAP LEN BENH VIEN TUYEN TRUNG UONG VA NEU CON NGHI NGO CHUA DUNG CHUYEN TIEP QUA CAC BENH VIEN LON TUYEN TRUNG UONG CUA VIET NAM DE KHAM LAI NHE MOI NGUOI.HIEN NAY RAT NHIEU BENH VIET CUA TRUNG QUOC DAT TAI VIET NAM CUNG DUNG KHAC CAC BENH VIEN NAY NHE VI TON TIEN VA MAT MANG DO NHA MOI NGUOI.

 9. Trời ơi .bác sĩ gì vậy ..cháu đã bị ngay lúc đầu rồi đó ..phải anh và gia đình đưa cháu ngay lên bệnh viện nhi đồng 2 là bé kg sao rồi .ở bv đây bs rất giỏi .cứu sống rất nhiều bé sơ sinh .trẻ nhỏ thoát chết lắm .tôi đã ở đó 3 tuần vì cháu tôi viêm màn não .rồi các phụ huynh khác cũng bài tỏ sự hài lòng của nhi đồng 2 .

 10. Trời đất bệnh viện gì mà kỳ vậy ,người ta bị đụng xe là chuyện cần phải kiểm tra gấp để cứu người ,chứ nằm đó mấy ngày để theo dõi rồi còn nói người ta đau ruột thừa, làm việc, bác sĩ gì mà chậm chạp thế

 11. Phải chi lúc cháu mới mất. Anh đã biết nguyên nhân vì sao cháu chết .khi an táng cho cháu xong .anh nên cầm bệnh án của 3 bệnh viện lên kiện liền mới mong có hy vọng đòi lại công bằng cho cháu .anh để trôi qua thời gian giờ hơi bị khó khăn cho anh đó .nhưng cũng mong Hoàng Lê sẽ giúp anh .chia buồn cùng anh chị .và cố gắng hết sức có thể nhé .mạnh mẽ lên .

 12. Tại sao lúc chuyển lên tuyến trên sao khong tố giác, giờ cháu cũng đã mất rồi , âu cũng là một noi dau , thôi thì hãy để cháu được nhẹ nhàng thanh thản

 13. Cha nầy nói chuyện khó nghe quá .Kể nghe buồn ngủ .Lại cơ quan điều tra mà ngồi nghe ông kể chắc củng làm biếng nghe .

 14. Dau long qua con oi chi vi su chan doan sai cua binh vien dong nai ma binh nhe lẠ lam cho con phai thiet mang hay tra lai cong bang cho be

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *