Làm thế nào để thoát khỏi cát lún một cách an toànGiả sử rằng vào một buổi sáng, bạn quyết định đi dạo thư giãn qua khu rừng gần nhà. Được rồi, bạn có thể không sống gần một khu rừng thực sự, nhưng tôi cho rằng bất kỳ khu vực đầm lầy nào với tán lá rậm rạp và động vật hoang dã phong phú cũng đáp ứng sự thôi thúc đặc biệt này. Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của môi trường hoang sơ xung quanh và lắng nghe tiếng chim hót trên cao, đột nhiên, bạn thấy đôi giày của mình biến mất dưới mặt đất, nơi vốn dĩ thường nằm dưới chân bạn.
Chúc mừng nhé, bạn đã tự mình mắc vào cát lún. Đây là điều sẽ xảy ra với những người quyết định trải nghiệm thiên nhiên mà không hề lên kế hoạch gì cả. Uhhhh. Ít nhất thì bạn đã kể với ai đó về chuyến đi, đúng chứ? Không à? Vâng, đó có thể là một ý tưởng tốt đấy. Dù sao, điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là hoảng loạn và vùng vẫy để thoát ra.
DẤU THỜI GIAN:
Đừng vùng vẫy 0:56
Cát lún có thể kéo bạn xuống lút đầu không? ❓ 1:33
Thế còn bơi trên cát lún thì sao nhỉ? 3:46
Cố gắng cởi giày ra 👞 6:29
Tại sao cát lún khô lại nguy hiểm hơn nhiều 7:36

#cátlún #mẹosinhtồn #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Vùng vẫy sẽ tạo ra các khoảng trống trong hỗn hợp cát, nước và đất sét, những thứ từ từ dính lên chân của bạn.
– Trái với suy nghĩ của nhiều người, cát lún có lẽ không đủ sâu để kéo bạn xuống lút đầu, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc chìm trong đất bẩn.
– Thật ngạc nhiên là cơ thể con người có thể tự nổi, vậy nên nếu không có thứ gì đó nặng ở trên lưng, thì bạn sẽ không thể chìm xuống quá thắt lưng đâu.
– Giả sử bạn vẫn giữ được sự tỉnh táo, bản năng đầu tiên của bạn sẽ là tìm một thứ gì đó mình có thể bám vào. Đó là một ý tưởng rất tốt, nhưng không phải khi nào cũng khả thi.
– Trong khi đây có vẻ là một ý tưởng điên rồ khủng khiếp, hãy nhớ lại những gì chúng ta đã nói trước đó: việc nổi trên cát lún là dễ dàng hơn nhiều so với nổi trên nước.
– Trừ khi bạn mắc chứng sợ nước và phản ứng thông thường của bạn khi bị chìm một phần trong nước là hét lên để được giúp đỡ và múa may quay cuồng.
– Nằm ngửa trên lưng sẽ tăng diện tích tiếp xúc của bạn, phân phối trọng lượng đều ra và tăng sức nổi của cơ thể. Vào lúc này, bạn nên bắt đầu từ từ và cẩn thận nâng chân mình ra khỏi cát lún. Vấn đề quan trọng ở đây là phải chậm rãi.
– Một khi chân và hầu hết thân thể của bạn đã lên được bề mặt, đó là lúc phải trườn ngược về nơi an toàn rồi. Những gì bạn cần làm là từ từ và cẩn thận, đẩy cơ thể về phía mặt đất cứng.
– Điều quan trọng ở đây là cẩn trọng và kiên nhẫn. Mặc dù điều này dường như không có gì vất vả, nhưng tin tôi đi, nó không giống như bơi bình thường vào cuối tuần đâu.
– Bước tiếp theo là cố gắng cởi giày ra. Một chiến lược tốt là tìm một cây gậy và sử dụng nó như một cái xà beng để cạy giày ra khỏi chân.
– Những gì bạn cần làm là tách nước ra khỏi lớp bùn càng nhiều càng tốt, điều nay có thể đạt được bằng cách di chuyển phần cơ thể chìm dưới bùn của bạn theo từng vòng tròn nhỏ.
– Chắc chắn, đến bây giờ bạn sẽ bị bẩn, lạnh và có thể kiệt sức, nhưng điều đó là đương nhiên khi bạn quyết định đi dạo qua một đầm lầy rồi.
– Hãy vui mừng vì đây là loại cát lún ướt. Được tìm thấy tại các sa mạc, vùng hẻo lánh của Úc và bên trong các thùng chứa hạt, cát lún khô ít phổ biến hơn nhiều nhưng lại nguy hiểm hơn hẳn.
– Nếu bạn tình cờ thấy mình bị mắc kẹt trong một trong những cái bẫy đầy hạt này, hy vọng duy nhất của bạn là ai đó biết bạn đang gặp nguy hiểm.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://paddlewithsim.com/category/cong-nghe/

33 thoughts on “Làm thế nào để thoát khỏi cát lún một cách an toàn

  1. Mình vô tình vừa thấy kênh soi sáng phiên bản nhật.
    Hihi. Mình có thể xem cả 2 bên để học thêm về tiếng

  2. Oh thanks soi sáng khi chúng dính vô cát lún hãy lm theo cái hình đứng im cho lún là an toàn ☺

  3. Anh ơi cho em hỏi

    Lỡ như mik đi bơi ở suối mà mik mất phương hướng rồi mik bỏ tay ra rồi con vitur vô luôn 😂😂

  4. Hồi còn bé, chúng tôi thường ra đầm lầy chơi. Nó toàn là bùn, và lún hết cả người nếu bị sa vào vùng vẫy mạnh thì nhanh lún hơn. Nhưng ở đây vui cái là cỏ đan mọc chen vào nhau kể cả thân và rễ, ai nhẹ thì ra đó nhún một cái là cả đầm rung lên theo nhịp rất thích.

  5. cát lún ko nguy hiểm đâu :v. vi nó ko thể ún quá 50% cơ thể . nó có độ đặc nhất định. ai mún chính xác thì lên google xem . nghiên cứu sâu. còn coi để vui thì oke :v cứ coi tiếp đi. còn bùn thì lại khác .

  6. Sự thật là đa số những người gặp sự cố đều không thể giữ bình tĩnh được như này đâu :<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *