Không cầm được nước mắt, đau xót quá! Tất cả 39 người là Việt Nam?Với tư cách một truyền thông độc lập ở Hoa Kỳ, các bạn có lựa chọn khi tìm đến đây, một là cập nhật, hai là nghi ngờ hoặc hiếu kỳ. Cho dù là dạng nào tôi điều hoanh nghênh ý kiến cho dù là trái chiều miễn là tích cực và có văn hoá, những comment mang tính cách chà đạp, mạ lị, khích nhau, mang màu sắc chính trị hoặc hăm doạ thì tôi sẽ tiễn khách. Dĩ nhiên những đọc giả theo dõi tôi nhiều năm qua tin tưởng nguồn tin từ tôi nên tuy số lượng đọc giả của tôi không nhiều như những nơi khác nhưng phải đúng vì con người hơn nhau bởi nhiều thứ nhất là uy tín. Thân chào.

——————————-
Không cầm được nước mắt, quá đau xót! 39 người trước giờ chết đã nhắn tin về cho gia đình vì nghẹt thở. Thông tin chưa chính thức, nguồn tin của Dũng đến từ bạn bè của nạn nhân và cộng đồng người Việt Nam tại Anh Quốc. Theo nguồn tin thì hiện tại chính quyền TQ chưa xác nhận 39 nạn nhân là công dân của họ, Truyền thông Mỹ và Anh Quốc đã loan tin ĐSQ VN tại London đã vào cuộc đang làm việc với cảnh sát Anh Quốc. Theo hộ chiếu của nạn nhân thì là người TQ, nhưng thông tin từ cộng đồng Việt Nam tại Anh Quốc và thân nhân là vì đường dây môi giới đưa người theo du lịch từ TQ sang Âu Châu nên tất cả điều có hộ chiếu TQ.

Gia đình nạn nhân đã cung cấp hình ảnh và AĐN cho chính quyền để nhận dạng và đã gởi hình ảnh nhờ cộng đồng người Việt tại Anh Quốc và cộng đồng mạng nhận dạng vì họ mất liên lạc với người thân trùng hợp với thời gian 39 người mất tích trong container. Theo nguồn tin thì một đại diện cộng đông người Việt ở Anh Quốc đang làm việc với cảnh sát và đã nhận dạng được 20 nguời.

Đa số là người Việt đi theo đường dây TQ nên ai cũng có hộ chiếu TQ du lịch đến các nước Âu Châu như Thổ, Hy Lạp, Tiệp, Nga, Đức rồi sang Bỉ, Pháp với mục tiêu cuối cùng là Anh Quốc. Đây là lý do tất cả nạn nhân có hiệu chiếu TQ và mang theo điện thoại di động từ Việt Nam để liên lạc với gia đình. Khi bị nghẹt thở họ đã nhắn tin cho thân nhân để báo cho môi giới báo cho tài xế biết. Trong trường hợp này thì người tài xế nằm trong đường dây môi giới vì người nhà đã liên hệ với môi giới và báo cho tài xế biết nhưng vì đang qua phà nên không dám mở cửa container hoặc giảm độ lạnh trước khi vào trạm kiểm soát, sau khi qua trạm hơn một giờ sau mở cửa xe container thì đã quá muộn.

100 người trong ba chiếc container, hai chiếc đã lọt, chiếc thứ ba bạc mệnh. Lý do trạm kiểm soát có máy rà nhiệt nên tài xế phải tăng độ lạnh trong chiếc container xuống âm 25 để không bị phát hiện, nhưng vì bị kẹt ở trạm kiểm soát lâu hơn dự định nên dẫn đến bi kịch này. Cái bọn đường dây đưa người sang Anh hám lợi nên dồn quá nhiều người vào một container nên chết ngộp. Dã man! Số tiền 30 – 40 ngàn bảng chi trả cho đường dây môi giới là do gia đình vay mượn bạn bè hoặc ngân hàng ở Việt Nam, thân nhân ở Âu Châu đi trước ứng cho mượn hoặc anh chị em đã đi trước dành dụm được để đưa anh em sang Anh Quốc.

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật. Mình khóc cho thân phận con người, cho kiếp người và đồng hương. Xin miễn bàn về vấn đề chính quyền, chính trị nơi đây. Hãy chia sẻ với những người tóc bạc khóc tiễn đưa người tóc xanh và những đứa con tha hương nay trời cao đã chấp cánh về nhà thôi đời phiêu bạc. Hiện tại quí vị nên cầu nguyện cho 39 hương linh đồng hương của chúng ta. Những hình ảnh Dũng cập nhật là từ thân nhân của những nạn nhân, họ đưa lên để nhờ người khác nhận dạng vì họ không liên lạc được, trước đó vài giờ họ liên lạc với gia đình bảo rằng bị nghẹt thở trong container vào Anh Quốc.

Dũng sẽ tiếp tục gởi đến đầy đủ thông tin cho những người quan tâm và muốn chia sẻ. Con xin cầu nguyện ơn trên xót thương cho đồng hương của con, mong rằng đây không phải là sự thật!!

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://paddlewithsim.com/category/kinh-doanh/

44 thoughts on “Không cầm được nước mắt, đau xót quá! Tất cả 39 người là Việt Nam?

 1. chuyện này không ai cười, chỉ có xót xa và rất buồn anh ạ, xin chia buồn với tất cả những người đã mất

 2. đau lòng cho tất người việt mình. vì hoàn cảnh mà phải đi tìm đường đổi đời nhưng ai ngờ là định mệnh lần cuối cuộc đời. họ đang cho rằng đằng sau vụ việc do một băng đảng TQ tổ chức. Đau lòng nhất là người nhà o vn sẽ là một vết sẹo lớn trong lòng họ cùng với khoản nợ lớn biet bao giờ trả hết. Khổ lại càng thêm khổ. vì đâu nên nổi. 😓😓

 3. Cám ơn anh Dũng đã share thông tin hot này cho người dân trong nước. Nếu quả đúng như vậy thì vô cùng đau đớn cho dân tộc VN chúng ta.

 4. Chuyện này sảy ra nhiều rồi. Những người chết thì chết rồi những người còn sống lấy đó làm bài học. Tôi chỉ là người lao động bình thường ơ trong nước vẫn sống khỏe. Tại sao phải chui vào mấy cái đó rồi giao tính mạng cho kẻ khác. Vừa thương vừa giận

 5. Ơ Hưng yên quê tôi có 1 làng mà có 20 gia đình có người thân đang sống ơn anh lên bố mẹ ơ nhà giầu lắm

 6. Anh Dũng ơi hãy cập nhật thường xuyên anh nhé. Em đang ở tỉnh Nghệ An, Vietnam. Em được biết đoàn người đó toàn là người Nghệ An và Hà Tĩnh anh ah. Buồn quá các em ơi. Cầu mong cho các linh hồn được siêu thoát.

 7. Xót xa, đau thắt ruột gan. Nhiễu điều phủ lấy giá gương . Người trong môt nước phải thương nhau cùng.

 8. Còn thằng nào con nào nói câu:
  VN là một đất nước đáng sống ko hả ??? Nếu đáng sống thì mấy thằng chóp bu vịt cộng có đưa con cháu của chúng qua xin tị nạn các nước tư bản giãy chết ko? Xã hội thối nát , vì 2 chữ “tự do” mà nhiều người đã đánh đổi cả mạng sống của mình, thật tội cho người dân VN. Tôi chống cái chế độ độc tài đảng cộng sản chớ tôi ko chống người dân Việt vì thế mấy thằng bò đỏ đừng vào đây để bưng bô chế độ thối nát xhcn nhé.

 9. rất là thương tiếc cho đồng bào ta tại sao phải bỏ mạng nơi xứ người tại sao tại sao không lẽ gần một trăm triệu người vn đều muốn ra đi để bỏ mạng nơi xứ người hay chỉ là…..

 10. Thương Dũng Taylor, Randy dù ở Mỹ nhưng tâm hồn lúc nào cũng là dân VN. Chúc anh mạnh khỏe vui vẻ hạnh phúc bên Thu Phương và hai nhóc tì.

 11. Nhìn anh Dũng rất men nhưng lúc anh ý cảm xúc dâng tràn cho số phận người Việt thấy anh rất Việt Nam…tình cảm quá anh!!!

 12. Có thể truyền đi thông tin nầy cho tất cả Cộng Đồng trên mạng về Tin khủng khiếp như vầy!

  https://www.bbc.com/news/uk-england-50185788

  Thân nhân bạn bè muốn liên lạc với BBC….

  Do you have any information to share about the incident? If it is safe for you to do so please get in touch by emailing haveyoursay@bbc.co.uk.
  Please include a contact number if you are willing to speak to a BBC journalist. You can also contact us in the following ways:
  WhatsApp: +44 7756 165803
  Tweet: @BBC_HaveYourSay
  Send pictures/video to yourpics@bbc.co.uk
  Upload your pictures / video here
  Text an SMS or MMS to 61124 or +44 7624 800 100

 13. Thành thật chia buồn cùng với tất cả gia đình của những nạn nhân tại Việtnam 😓😥😰😢😭
  Chúng ta cùng nhâu thông tin cho tất cả đồng bào là
  “Lorry container thật sự là một cổ QUAN TÀI”
  Khi đống lại rồi làm sao có không khí để thở? Làm sao thoát hiểm khi cần? Làm sao đi ra khi sự thật không đúng như lời hứa của bọn mai mói?
  Mình trả tiền để ĐƯỢC CHẾT TRÔNG MỘT CỔ QUAN TÀI!
  Hẩy thông báo và hợp tác với Nhà Cầm Quyền Pháp, Bỉ, Anh Quốc và Việtnam để tốm cổ ban tổ chức Giết Người Lấy Tiền như vậy!

 14. Đau sót cho ngưòi việt của chúng ta quá. Hôm qua nghe nói 1 ngưòi chính thức và có thể 2-3 ngưòi nữa. Trời ơi sao mà toàn bộ 39 ngưòi là người vn cả…. hôm qua minhd đã nghi ngờ tại sao lái xe biết trong contane có người nên mới dừng tại chỗ dân cư thế kia để mở cửa chứ… đau sót quá

 15. Ko ai muốn xa cha xa mẹ xa quê hương ..để tha phương cầu thực cả mỗi người 1 hoàn cảnh …xin chia buồn cùng các gia đình mất người thân

 16. Chào anh bạn trẻ, xin hãy chia sẻ với công đồng những thông tin kịp thời giúp cho người thân cùng chia sẻ nỗi lo âu, trân trọng cảm ơn em.

 17. Anh người Việt mà giống người ấn Độ quá đúng là màu mu có khác anh cũng thương người Việt nhỉ anh nói Em cảm động lắm bọn Em ngi các anh đã rời quê hương ra đi mà vẫn doi Theo người Việt cảm ơn Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *