Khảo sát địa chất tại dự án Stella Mega City Cần ThơCẦN THƠ: ĐẤT SẠCH, “TRẢI THẢM ĐỎ” MỜI NHÀ ĐẦU TƯ RÓT VỐN

Là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản với các lợi thế hấp dẫn nhà đầu tư; nhưng hiện nay Cần Thơ vẫn chưa có nhiều dự án khu đô thị, khu dân cư. Một trong những nguyên nhân của thực trạng này do các nhà đầu tư còn e ngại trước thông tin một số vùng đất ở đây bị nhiễm Dioxin từ thời chiến tranh chống Mỹ.

Để làm rõ câu chuyện này, các cơ quan chức năng chuyên môn đã vào cuộc mạnh mẽ nhằm khơi thông làn sóng thu hút đầu tư vào Cần Thơ và xây dựng hình ảnh Cần Thơ – miền đất đẹp, an toàn và đáng sống.

Được biết, vào tháng 9/2018, Hatfield Consultants – một công ty Canada có uy tín hàng đầu thế giới trong nghiên cứu, tư vấn về dioxin đã tiến hành đánh giá mật độ Dioxin tại một khu dân cư ở quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Kết quả đánh giá cho thấy, nồng độ dioxin ở mức từ 0,8 – 5,4 phần nghìn tỷ, thấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn Việt Nam cho các khu dân cư; đồng thời cũng thấp hơn các tiêu chuẩn quốc tế của Thụy Điển hay Hoa Kỳ.

Các chuyên gia cho rằng, từ trước đến nay, quận Bình Thủy (TP. Cần Thơ) vốn được coi là nơi có khả năng bị ảnh hưởng nặng nhất về Dioxin. Với kết quả nghiên cứu khoa học rất rõ ràng như vậy, nhiều nhà đầu tư đã mạnh dạn triển khai các dự án bất động sản như Khu dân cư An Thới, Khu dân cư Bình Thủy, Khu du lịch Cồn Sơn, Khu du lịch Cồn Khương, Đền thờ các Vua Hùng… và với nền tảng đó, lãnh đạo quận Bình Thủy cam kết sẽ luôn “trải thảm đỏ” và mong có thêm nhiều dự án tầm cỡ.

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://paddlewithsim.com/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *