Hướng dẫn thực hiện Headstands cho người mới bắt đầuĐầu tiên, bạn sử dụng một cái chăn gấp hay loại thảm có độ bám dính tốt lót dưới đầu và cánh tay. Quỳ gối trên thảm, đan ngón tay vào nhau, đăt cánh tay trên sàn, khuỷu tay bằng với bề rộng vai. Cuộn nhẹ bắp tay ra ngoài nhưng ấn phần trong cổ tay lên sàn. Đặt đỉnh đầu lên sàn nhà. Nếu bạn là người mới bắt đầu tập tư thế này, đặt phần dưới của lòng bàn tay cạnh nhau và rúc vào phía sau đầu, đầu của bạn sẽ tỳ lên 2 bàn tay siết chặt. Học viên có kinh nghiệm hơn sẽ mở được lòng bàn tay và đặt đầu của mình lên lòng bàn tay mở đó.
Hít vào, nâng đầu gối lên khỏi mặt đất. Bước bàn chân cẩn thận và gần khuỷu tay hơn, gót chân nhấc cao lên. Vận động nâng đỉnh đùi lên tạo thành một chữ “V” đảo ngược. giữ vững chắc bả vai, đỡ lấy lưng và nâng chúng về phía xương cụt. Bụng trước dài ra hết mức có thể. Việc này sẽ ngăn chặn toàn bộ tải trọng của vai dồn lên cổ và đầu của bạn.

Thở ra và nhấc bàn chân khỏi sàn, cả hai chân cùng lúc, thậm chí có cong đầu gối hay bật nhẹ lên khỏi sàn thì hai chân vẫn phải cùng lúc. Chân ( là đùi nếu cong đầu gối) của bạn phải đứng vuông góc với sàn. Giữ chắc xương cụt đỡ là phần sau xương chậu. Xoay nhẹ đùi trên, đẩy gót chân về phía trần nhà ( duỗi thẳng đầu gối, nếu bạn cong khi đưa chân lên). Trọng tâm của hai chân phải được đặt trên trọng tâm của xương chậu và như vậy nghĩa là trên trọng tâm của đỉnh đầu.
Giữ ép chặt phần ngoài cánh tay vào trong, làm mềm ngón tay. Tiếp tục ấn bả vai đỡ lấy lưng, mở rộng bả vai và kéo chúng về hương xương cụt, giữ trọng lượng cơ thể thăng bằng trên cánh tay. Việc tiếp tục nâng xương cụt về phía gót chân là hết sức cần thiết. Một lần nữa duỗi hoàn toàn bắp chân sau về hướng gót chân, duy trì việc duỗi chân, và đẩy cẳng chân trong về hướng nửa trên lòng bàn chân. Vì thế mà phần bên trong cẳng chân sẽ dài ra hơn một chút.

Người mới bắt đầu chỉ giữ tư thế này trong vòng 10 giây. Mỗi ngày bạn lại tăng thêm 5 đến 10 giây cho đến khi bạn có thể giữ tư thế này trong vòng 3 phút. Sau đó tiếp tục giữ tư thế này trong 3 phút mỗi ngày sau 1 tuần hoặc 2 tuần, cho đến khi bạn có thể thoải mái giữ nguyên trong 5 phút. Hạ người xuống với một hơi thở ra, mà không được dừng việc nâng hai bả vai, cả hai bàn chân phải chạm đất cùng một lúc.

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://paddlewithsim.com/category/lam-dep/

1 thought on “Hướng dẫn thực hiện Headstands cho người mới bắt đầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *