Hướng dẫn khai sơ yếu lý lịch tự thuật chuẩn không cần chỉnh

Đã từng rất nhiều lần bạn thực hiện khai sơ yếu lý lịch rồi đúng không? Cách viết và trình bày như thế nào có thể bạn còn chưa nắm rõ đâu? Hãy cùng cập nhật cách viết mẫu sơ yếu lý lịch như thế nào cho chuẩn nhất thôi nào.

Sơ yếu lý lịch 2019 cho người chưa biết

Khác với những năm khác, trong năm 2019 có rất nhiều sự thay đổi trong các văn bản nói chung và trong sơ yếu lý lịch nói riêng. Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin về sơ yếu lý lịch một cách nhanh chóng nhất với các mẫu mới quy định dưới đây.

Một bản sơ yếu lý lịch chuẩn nhất hiện nay và được dùng nhiều nhất trong năm 2019, là một văn bản được sử dụng để tự khai lý lịch của một cá nhân, trong đó, có xác nhận của cơ quan hoặc địa phương và các cấp có thẩm quyền chứng thực. Được dùng để làm hồ sơ xin việc cho mỗi ứng viên và được mọi doanh nghiệp, công ty trong nước yêu cầu khi họ có nhu cầu ứng tuyển vào công việc hay ngành nghề mà họ mong muốn.

Sơ yếu lý lịch 2019 cho người chưa biết

Thông tin của sơ yếu lý lịch bao gồm những nội dung gì?

Thông tin bản thân của ứng viên

Thông thường chúng ta thấy, sơ yếu lý lịch cũng có những nội dung và thông tin nhất định. Vậy thông tin của nó yêu cầu những nội dung gì bên trong đây.

Trước hết, các thông tin cá nhân là một trong những thông tin không thể thiếu. cụ thể bạn cần nêu các nội dung về mình như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú, địa chỉ, nguyên quán, về chỗ ở hiện nay. Cùng với đó là các thông tin về trình độ văn hóa, điện thoại hay liên hệ với bạn bằng hình thức nào thì cũng hãy trình bày trong phần này nhé.

Quan hệ gia đình của ứng viên

Phần này bạn nên nêu một chút về gia đình của mình hiện nay. Sơ yếu lý lịch không chỉ thể hiện các mong muốn hay thông tin về riêng cá nhân của ứng viên mà nó còn cung cấp các thông tin về gia đình của bạn cho nhà tuyển dụng biết được.

Phần này bạn cần ghi rõ họ tên cha và mẹ, anh chị em trong gia đình. Chú ý nên ghi anh chị em ruột là thành viên của gia đình mà không nên ghi thêm anh chị em họ nhé. Cùng với đó, bạn cũng cần trình bày về nghề nghiệp, địa chỉ công tác hay chỗ ở hiện nay của mọi người trong gia đình mình để tất cả các thông tin được chân thật và đầy đủ nhất có thể.

Tóm tắt quá trình học tập và đào tạo

Nội dung phần này tương đương với phần trình độ học vấn khi bạn viết cv vậy. Bạn cần nêu những quá trình học tập của mình trong thời gian qua để nhà tuyển dụng biết được bạn có đủ tiêu chuẩn để ứng tuyển hay không.

Trình bày lần lượt từ các nội dung như: Thời gian, tên của cơ sở hay trường đào tạo, nêu một chút về ngành học của mình và các văn bằng chứng chỉ bạn đạt được trong các năm tháng rèn luyện trên giảng đường đại học. Một chút thành tích ấn tượng rất dễ thu hút nhà tuyển dụng trọng dụng bạn đấy. Cùng áp dụng nó xem cơ hội của bạn có cao hay không khi nêu bật các thế mạnh về quá trình đào tạo để thấy kết quả nhé.

Thông tin của sơ yếu lý lịch bao gồm những nội dung gì?

Tóm tắt quá trình công tác

Phần này bạn cũng trình bày tương tự các nội dung như thời gian, quá trình công tác, đơn vị và chức vụ đã làm trước đó. Với quá trình công tác thâm niên lâu năm dày dặn có thể cơ hội của bạn khi ứng tuyển về vị trí mình mong muốn sẽ rất cao đấy. Cùng thực hiện các cách làm này để làm cho sơ yếu lý lịch của mình được nổi bật hơn nào.

Yêu cầu:

Khi trình bày bất kỳ một tờ đơn hay một văn bản nào đó, đặc biệt trong sơ yếu lý lịch bạn phải có sự trung thực. Đây là một điều nhất định ứng viên nào khi đi xin việc cũng phải tuân thủ, một sự thành thật và trung thực nhất định sẽ làm cho nhà tuyển dụng đặt niềm tin và tin tưởng bạn hơn đấy.

Những nội dung bên trong cần trình bày một cách rõ ràng, không nên gạch xóa, tẩy xoá, sửa chữa và đặc biệt phải là chính tay mình viết. Không được nhờ người khác viết hộ hay copy sao chép từ bất kỳ nguồn thông tin nào khác mà phải là của chính bản thân mình.

Download mẫu sơ yếu lý lịch

Download mẫu sơ yếu lý lịch

Hiện nay, có rất nhiều mẫu sơ yếu lý lịch được tìm thấy trên thị trường, đặc biệt, tại các trang mạng khác nhau chúng ta có thể dễ dàng tìm được những thông tin mình cần kiếm tìm.

Tuy nhiên không phải mẫu nào cũng hoàn chỉnh và đúng quy tắc, bạn có thể tìm và download các bản sơ yếu lý lịch dành cho ứng viên từ trang https://timviec365.vn/. Tại đây, hàng ngàn mẫu sơ yếu lý lịch, từ mẫu viết tay, đánh máy đến các ngôn ngữ thông dụng như tiếng việt và tiếng anh. Có rất nhiều và đa dạng cho bạn lựa chọn

Chỉ cần bấm chọn mẫu mà bạn cảm thấy yêu thích và phù hợp, sau đó, bấm nút lưu và tải về. Lúc này bạn chỉ cần sử dụng mẫu có sẵn và điền các thông tin thích hợp nhất cho mình. Sau đó nếu nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng, bạn có thể gửi nó nhanh chóng qua mail mà chẳng cần đến tận nơi, tiết kiệm thời gian và công sức.

Đặc biệt, với những bản sơ yếu lý lịch tự thuật bạn có thể download hoàn toàn miễn phí và không phải bỏ ra một khoản tiền nào trong việc tải về cả. Lúc này vài thao tác đơn giản sẽ giúp ích cho bạn nhanh chóng trong việc tìm kiếm các thông tin về sơ yếu lý lịch.

Với các thông tin hữu ích được gửi đến bạn và nội dung trình bày, chắc chắn bạn có thể viết hoàn chỉnh sơ yếu lý lịch khi đi xin việc một cách nhanh chóng đấy. Hi vọng bạn có thể hoàn thành được mục tiêu của mình trong quá trình xin việc nhé.