Giải đáp: Tuổi Canh Ngọ hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất?

Tuổi Canh Ngọ hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh Thổ siêu hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

Người phương Đông từ xưa tới nay vẫn luôn khái niệm cũng như coi về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống tâm linh tầm thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa tâm linh của nhiều người, đa dạng vùng nhằm hạn chế đi những điều xui rủi, cầm tóm cơ hội hướng đến những điều may mắn, rẻ đẹp. Mỗi cung tuổi mang những quan tâm khác nhau trong phong thủy, cũng như bí quyết chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt, cúng các thiết bị đồ sử dụng theo tuổi gia chủ.

Theo luận điểm của kỹ thuật phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc áo quần y phục, túi xách, giày dép, trang sức mang vai trò cồng kềnh trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm nắm phương pháp thức sử dụng màu sắc sao cho ưa thích với quan niệm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để để ý mỗi ngày.

Nam tuổi Canh Ngọ mang bản tính thẳng ngay, thật thà và thành tâm, sống theo đạo lý tình người đồng thời long lân quy phụng hội tụ là như rồng chắp cánh cho bắt buộc đường công danh học hành thi cử hanh thông, việc làm kiên cố, bạn đồng nghiệp thương, cấp trên trọng dụng.

Người được Đại Thế Chí Bồ Tát bảo hộ. Họ là người ngược xuôi đó đây. Tính thích xa xăm bố phụ mẫu, sông tự lập, tự do, tự tại siêu sớm. Người tuổi Canh Ngọ có lòng tự tin cao, đối nhân xử thế thấp, tuổi trẻ đi đó đây, hao tán. Trung niên tương đối dần.

Nữ tuổi Canh Ngọ vào thời tiền vận và trung vận cuộc sống sở hữu nhiều khó khăn. Bạn là người thiếu may mắn tuy nhiên vào thời kỳ hậu vận bạn sẽ bắt gặp nhiều điều thấp trẻ trung, cuộc sống sẽ có cơ hội lên cao, thời kỳ trung vận cũng sẽ sở hữu nhiều điều tốt trẻ trung, tuy nhiên cuộc sống kém ko đầy đủ và bị đảo lộn.

Tuổi Canh Ngọ

Năm sinh dương lịch: 1930,1990 và 2050

– Năm sinh âm lịch: Canh ngọ

– Mệnh Thổ

– Màu tương sinh: Người mạng Thổ mang khá rộng rãi sự lựa chọn màu cho áo quần trong ngày đầu năm mới. Bởi họ siêu hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ bắt buộc càng tốt hơn.

– Màu tương khắc: Người mạng Thổ cần hạn chế sử dụng màu xanh trong y phục vì Mộc khắc Thổ.

Ngũ hành tương sinh
Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh ko có nghĩa là hành này thành lập hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, khiến cho hành kia mang lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ khiến cho cây tươi rẻ. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo phải lửa…

Quan hệ tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp:

– trường hợp là Sinh nhập: Hành khác khiến lợi cho hành của mình.

– trường hợp là Sinh xuất: Hành của mình khiến lợi cho hành khác.

Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

Ngũ hành tương khắc
Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Tương khắc sở hữu nghĩa là hành này khiến hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ khiến cho kim dòng bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn khiến nước ko thể chảy qua được…

Sự tương khắc của ngũ hành cũng sở hữu hai trường hợp:

– Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của mình (mình bị hại)

>>> Tìm hiểu thêm: mắt phải giật

– Khắc xuất: Hành của mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không bị hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Canh Ngọ

Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi lúc dưới ý nghĩa tiêu cực, cũng là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc. Từ thời xa xưa, con người đã mang những cảm xúc mãnh liệt cháy trong người và họ hãi với màu đỏ khi nó gắn liền với lửa và máu, chiến tranh và sự hi sinh. Ngoài ra, màu đỏ đậm kém tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ưng ý với những người chỉ đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự ham mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Là một màu nóng, màu của máu và lửa, tượng trưng cho năng lượng thể chất, ham muốn và yêu thích. Những người thích màu đỏ sở hữu thời trang mạnh mẽ, quyết đoán, cam đảm, táo bạo, nhiệt tình, bốc đồng, thú vị và hung hăng. Có một niềm yêu thích quyền lực tương đối to.

Màu cam: Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự kết hợp của màu đỏ và màu vàng. Đó là một màu tươi sáng và ấm áp. Nó đại diện cho lửa, mặt trời, vui vẻ, ấm áp và môi trường nhiệt đới. Màu cam mang lại sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Các thành thục kỹ thuật đã chứng minh, tiêu dùng trang bị màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha chế giữa màu đỏ và màu xanh, màu sắc đẹp để thưởng thức và tạo ra từ hai màu lý tưởng, xanh và đỏ. Tầm thường thì màu tím sở hữu liên quan đến sự sang trọng, sức mạnh, trí tuệ, sáng sủa tạo và ma thuật. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu mang và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong tự nhiên.

Màu vàng: Đó là màu sáng nhất mà mắt người mang thể nhìn thấy. Màu vàng mang ý nghĩa đại diện cho tuổi trẻ, niềm vui, niềm vui, ánh nắng mặt trời và những cảm giác hạnh phúc khác. Màu vàng kém cỏi được liên tưởng tới ánh sáng sủa cần nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh. Màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm cho con người thấy thoả thích, hoạt động dưới nắng vàng khiến tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng sở hữu liên quan đến việc học. Đó là một màu sắc cùng hưởng với bên trái (hoặc logic) của não, nơi nó kích thích tâm lý và nhận thức của chúng ta. Màu vàng tạo cảm hứng cho suy nghĩ và sự tò mò và nó sáng sủa tạo từ khái niệm tinh thần, màu sắc mang lại những ý tưởng mới. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, có ý nghĩa danh dự và lòng trung thành.

Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững và kiên cố, ổn thỏa, cấu trúc và hỗ trợ. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Đó là một màu sắc toát lên sự vô tư về thể chất, sự tối giản và chất lượng. Từ góc độ tiêu cực, màu nâu cũng sở hữu thể, trong những ví như nhất định, mang đến ấn tượng về sự keo kiệt.

Màu kiêng kỵ của tuổi Canh Ngọ
Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 quan tâm đặc trưng tránh xa màu sắc thuộc hành Mộc. Bởi theo ngũ hành tương khắc sở hữu Mộc khắc Thổ. Bởi thế, bản mệnh bắt buộc giảm thiểu xa màu xanh lá cây trong mọi vật dụng, trang sức phong thủy,… ví như miễn cưỡng dùng, những màu sắc tương khắc này sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Thổ làm những người này cảm thấy tù túng, ko thoả thích, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

Nguồn: Tu vi tron doi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *