"Đừng đến " Nhà Tù Phú Quốc Nếu Chưa Xem Video NàyNhà tù Phú Quốc Di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là một trong những biểu tượng anh hùng, bất khuất, là bằng chứng ghi dấu tội ác vô cùng dã man của chế độ thực dân, đế quốc xâm lược.
Mãi hoài niệm và sống trong quá khứ không hẳn là tốt, nhưng nhìn lại quá khứ để biết ơn những người đã ngã xuống, hiểu rõ lịch sử đấu tranh của dân tộc và sống có ích trong hiện tại có lẽ là điều mà nhiều người nghiệm ra khi đến thăm Khu di tích nhà tù Phú Quốc.
Nằm ở địa phận xóm Cây Dừa, xã An Thới thuộc khu vực cực nam đảo Du Lịch Phú Quốc. Nhà tù Phú Quốc là trại giam tù binh trung tâm của miền Nam thời Mỹ – Ngụy. Vốn làmột trại giam do thực dân Pháp xây dựng để giam cầm những người Việt. Năm 1967, chính quyền Sài Gòn xây dựng lại Nhà lao Cây Dừa hay còn gọi là Trại giam tù binh chiến tranh Phú Quốc trên diện tích khoảng 400ha.
Đây là nơi giam giữ “cán binh cộng sản” lớn nhất miền Nam với hơn 32.000 tù binh từng bị giam giữ. Có lúc lên tới 40.000 nếu tính cả tù chính trị nhiều thời kỳ.
Nhà tù Phú Quốc có tất cả 12 khu được đánh số từ 1 đến 12. Do 3 tiểu đoàn quân cảnh (7, 8, 12) canh giữ. Riêng khu 13, 14 được xây dựng thêm vào cuối năm 1972. Mỗi khu trại giam có thể chứa khoảng 3.000 tù nhân.
Mỗi khu trại giam được chia làm nhiều phân khu, mỗi phân khu chứa được 950 tù binh. Riêng phân khu B2 dành riêng để giam giữ các sĩ quan. Bao quanh mỗi khu nhà lao là trùng trùng hàng rào kẽm gai 10 – 15 lớp ken cứng với hệ thống điện chiếu sáng dày đặc.
Bên cạnh bộ máy cai ngục, lúc cao nhất tới bốn tiểu đoàn lính gác trang bị đầy đủ vũ khí và phương tiện cơ động, canh giữ, tuần tiễu ngày đêm. Ngoài biển thường xuyên có một hải đoàn hải quân tuần tiễu vòng ngoài…
Lực lượng canh giữ tù binh đông đến mức 2 người tù có 1 người lính trông giữ. Bộ máy đàn áp lên đến 4.000 người. Với bộ máy này, địch tin rằng không những đàn áp mà đánh bại bất cứ một lực lượng ngoại nhập nào tính liều mạng giải phóng tù binh.
Tù binh chiến tranh tại nhà tù Phú Quốc đã phải chịu những hình phạt, tra tấn rất dã man. Ghê gớm nhất là đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống…
Song với ý chí kiên cường, dũng cảm mưu trí, anh em đã đối phó với chúng bằng nhiều hình thức đấu tranh từ thấp đến cao, phân hoá hàng, ngủ địch, diệt ác ôn, tổ chức vượt ngục… Trại giam tù binh Phú Quốc được công nhận là Di tích Lịch sử cấp quốc gia năm 1993. Khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc ngày nay không rộng. Nằm trên khu vực chính nhà lao cũ, có nhà trưng bày hiện vật xây hai tầng và khu trưng bày ngoài trời những hiện vật nguyên gốc và hầu như giữ nguyên vị trí.
Những năm qua, tỉnh Kiên Giang đã phục hồi, tôn tạo một số hạng mục công trình. Như: 5 nhà tiền chế gồm nhà giam, nhà ăn, nhà bếp và hai nhà canh giữ của giám thị. Phục hồi đường ngầm vượt ngục, một đoạn hàng rào kẽm gai, chòi canh, chuồng cọp. Dựng lại đài tưởng niệm ở nghĩa địa tù binh và nhà trưng bày bổ sung di tích…
Mỗi năm khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc đón hàng vạn lượt khách tới thăm. Họ là những tù nhân cũ trở về thăm lại nơi mình bị giam giữ trước đây. Là những du khách mọi lứa tuổi ở khắp các miền đất nước. Đặc biệt lớp trẻ khi đến với Phú Quốc chắc chắn sẽ tới thăm di tích này. Chú ý nhất là những vị khách nước ngoài đến tham quan tìm hiểu.
———————————————
#nhatuphuquoc #daophuquoc #nhagiamphuquoc
PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:
● Facebook: Fanpage:
● Website :

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://paddlewithsim.com/category/du-lich/

35 thoughts on “"Đừng đến " Nhà Tù Phú Quốc Nếu Chưa Xem Video Này

 1. Những bức tranh ảnh kể lại sự tan ác của bọn VNCH biết ơn các ông bà các bác đã hi sinh vì tổ Quốc

 2. Tại sao kênh này cho nhân xét công khai. ? Còn người ta nói về nhà tù công sản ác như vây thì không cho nhân xét

 3. Trước 1975 tôi đã từng giải cứu cho rất nhiều đồng bào vô tội đã bị bọn khủng bố cộng sản nó nhốt dưới hầm, chúng trói tay chân lại và đem nhốt trong hầm tối tăm, chịu đói khác khốn nạn nhất trần gian, tôi dai đen 7 đăng , tôi có thể xâm nhập vào noi mà bọn khủng bố cộng sản nó nhốt dân lành vô tội, và đã giải thoát cho rất nhiều đồng bào bị bọn khủng bố cộng sản nó sắp thu tiêu,

 4. Tội ác của bọn khủng bố cộng sản mà đối xử như vậy thì rất là nhân đạo với bọn chúng , nếu là tôi , tôi sẽ lột da bọn khủng bố cộng sản với những tội mà chúng đã đối xử với nhân dân miền Nam Việt Nam, nó đã tra tấn dân lành trong lúc họ ko có tội,trong thời kỳ chiến tranh, chúng rất tàn ác với dân tộc

 5. Cô này tuổi sau 75 cũng chỉ nghe tuyên giáo bố láo. Làm như cô này trực tiếp chứng kiến ko bằng. Vì đồng lương du lich mà nói những điều mình chưa từng tai nghe mắt thấy. Láo xươc !

 6. Ủa là sao vậy ạ? Có ai giải thích họ em với. Không phải mấy cái nhà tù này là của mỹ nguỵ sao? Cộng sản việt nam không phải là đất nước mình sao? Sao e đọc bình luận thấy mọi người chưởi bới cộng sản là sao? ???

 7. Tai Sao Con Đi Cho Nây Ko Noi Trai Tu Công Troi Cua Bon CS Giêt Bao Nhiêu Nguoi Si Quan VNCH . Đu Me CS Tan Ac Hon Loai Câm Thu Nua

 8. găp tao làm tông bi thu .tao k hoà hop dân tôc gì hêt .thăng con nào phan đông .tao giêt sach…☞🐈📿🛐🕇☠

 9. https://www.youtube.com/watch?v=EQeR3UCSOUY chúng bây xem đi rồi hãy nói tiếp… súc vật như chúng bây có biết gì lễ độ,… chờ trung cộng lấy vn rồi chúng bây làm tour tiếp cũng không muộn…

 10. 44 năm rồi lũ cs chúng mày không cần bôi lọ, ai ai cũng biết lũ chó chúng bây nói một đường làm một nẻo. chuyện có noi không, không nói có …ông trời sẽ tru diệt chúng bây.. chờ đi lũ súc vật…

 11. mẹ bà lũ csvn …chuyện có nói không chuyện không nói có . lũ chó đẽ csbv….https://www.youtube.com/watch?v=Ufo5xYva_Ns

 12. Trước 30/4/1975 nhữg người chốg lại chế độ tự do dân chủ (phá hoại, khủng bố, trộm cắp, cướp) tòa đã kêu án xong, được đưa ra Phú Quốc thi hành án, nơi đó bảng hiệu đề là: TRUNG TÂM CẢI HUẤN PHÚ QUỐC. Vnch khôg có từ ngử “TRẠI GIAM” . Chỉ có cs dùng từ “trại giam” mà thôi !
  Mọi người muốn biết nhữg nơi cs giam nhữg người chốg cs vào google tìm xem “TRẠI ĐẦM ĐÙN”, trại giam “NAM HÀ”, trại giam “CỖNG TRỜI”, trai giam “LÝ BÁ SƠ”, trại giam “HOÀNG LIÊN SƠN” và nhiều trại khác… sẽ rỏ… “Đừg nghe nhữg gì cs nói….”

 13. Tui đã xem video người thật việc thật VNCH chứ ko phải hình nộm. Vậy cộng sản chỉ tuyên truyền .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *