Dự án của FLC gây lo lắng cho dân Bình HảiLo lắng là tâm trạng hiện nay của nhiều người dân ở vùng biển Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi khi họ hay tin Tập đoàn FLC sẽ đầu tư xây dựng Dự án Du lịch& Nghỉ dưỡng ở địa phương họ. Người dân quan ngại sẽ mất nguồn sinh kế khi không được tiếp tục nghề biển của họ.

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://chaddnrc.net/category/bat-dong-san/

12 thoughts on “Dự án của FLC gây lo lắng cho dân Bình Hải

  1. Xem những chỗ FLC các tỉnh khác dân giàu lên hay nghèo đi mà chúng mày ngồi rảnh háng vậy, người dân đa số ko am hiểu thì kích động họ chứ lo mẹ gì

  2. Không đầu tư, xây dựng thì ở đây suốt cuộc đời không khá lên được, có đầu tư thì kinh tế người dân mới khá hơn, công ăn làm nhiều hơn, khỏi phải bỏ quê đi tha hương kiếm sống, không hy sinh thì lấy gì đc đền đáp! những khu hoang dã như vậy thì chắc chắn cuộc sống người dân nơi đây là khó khăn!

  3. Cảnh báo cho đàn ông việt. phải nhìn thấy thực trạng môi trường đang ngày càng xấu đi ở khu vực này, Nhưng đáng sợ hơn nữa, có lẽ là môi trường xã hội ở những khu vực có TQ vào đầu tư.

    Hiện tại, số phụ nữ ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh và Vĩnh Tân, Bình Thuận nói riêng cũng như các khu vực có người Trung Quốc sang làm việc tại Việt Nam nói chung bỏ chồng theo đàn ông Trung Quốc vì đồng tiền là quá cao. Riêng huyện Kỳ Anh, con số thông kê do một số giáo xứ ở đây cung cấp đã lên đến hàng trăm phụ nữ bỏ chồng theo trai Trung Quốc. Và trong số hàng trăm phụ nữ này, có không ít người là con chiên ngoan đạo của Kitô Giáo. Như trường hợp 1 phụ nữ theo Kito Giáo ở xã Kỳ Lạc, cô này bỏ chồng và ba đứa con để theo trai Trung Quốc, đến Tết, dắt trai về nhà ăn Tết và “hưởng tuần trăng mật” như không có gì, người chồng thấy vậy đuổi gã bạn trai Trung Quốc đi, cô vợ đứng ra cãi cọ, gã trai Trung Quốc đấm thẳng vào người chồng làm anh này tổn thương mắt và mù mất một bên mắt trái. Khi chúng tôi đến thăm thì cô vợ và gã Trung Quốc kia đã cao chạy xa bay, anh chồng vừa xuất viện và những đứa con ngơ ngác, dáo dác khó mà nói cho trọn…!

    Tình trạng này ở Vĩnh Tân, Bình Thuận và nhiều nơi khác cũng xảy ra tương tự, nó khiến cho người ta phải đặt câu hỏi: Liệu đàn ông Việt Nam bất lực, kém hấp dẫn đến độ đã có con với nhau mà người vợ vẫn bỏ theo trai Trung Quốc? Câu trả lời là Không. Vấn đề nằm ở chỗ hệ qui chiếu đạo đức của người Việt đã bị đánh tráo từ những dự án có người Trung Quốc tham gia. Nó bị đánh tráo thế nào? Người nông dân Việt Nam, người lao động Việt Nam vốn thật thà, chân chất và có thêm một cái chứng nữa là nghèo khổ. Đùng một cái, chính quyền mang dự án về, giá đất tăng vụt vụt, thế giới kim tiền lấn áp mọi thứ. Vòng quay đồng tiền cuốn đi mọi thứ, và mọi giá trị tình cảm, mọi qui ước về đạo đức của người bản địa tưởng chừng như trường tồn hoặc khó thay đổi bỗng chốc trở nên đổ sập trước sức mạnh đồng tiền. Có tiền là có tất cả, có tiền, khi ra chợ, có thể hô biến, mua một món hàng tầm thường với giá trên trời và biến mình trở thành tâm điểm của người bán, được săn đón… Đây cũng là lúc những người nghèo cảm thấy mình bị thiệt thòi, cảm thấy mặc cảm và thù hận cái nghèo của mình. Những cô vợ nghèo cắn răn, nhắm mắt bỏ chồng cũng không ngoài vòng xoáy này.

  4. Đặc khu trá hình và được xây cất âm thầm..từ Vũng Áng hà tĩnh cho tới Lăng Cô Thừa thiên, Sơn Trà Đà nẳng, nay tới Bình sơn quảng Ngãi và Bắc Vân phong nha trang, cam ranh , Vũng tàu….bờ biển duyên hải miền trung đã nằm trong tay Tàu khựa…

  5. Họ không quy hoăc thử hỏi mấy người dân như này góp dc bao nhiêu % cho sự phát triển của đất nước.phải hi xinh thôi.tập đoàn và nhà nức cùng nhau hỗ trợ thì mới làm dc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *