Doll Eyes và bước ngoặt từ phòng trọ 8m2 đến đế chế kinh doanh triệu đô của cô gái 26 tuổiXuong may do bo Ý tưởng đến từ sự khó khăn
Ngày còn là sinh viên, Trân rửa chén ở một quán ăn và do bị cận thị nặng nên vô cùng bất tiện.
Một người bạn đã tặng cho Trân một cặp kính áp tròng và sau khi sử dụng, Trân nhận thấy rằng “cái kính” này quá tiện lợi đối với những người bị cận thị như mình, cô bắt đầu tìm hiểu và nhanh chóng nhận ra: kính áp tròng vẫn còn là một khái niệm xa lạ ở Việt Nam, chưa có thương hiệu uy tín nào có mặt trên thị trường.
Nhận thấy tiềm năng của kính áp tròng, Trân bắt đầu nghiên cứu nhiều loại khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, không có thương hiệu nào khiến cô thật sự hài lòng và bắt đầu suy nghĩ:
Khởi đầu dưới vạch xuất phát
Thời điểm đó, tôi không có bất kì ai để vay mượn dù chỉ là 1 triệu đồng. Lúc mở cửa hàng đầu tiên, trong túi thậm chí còn không đủ 20 triệu đặt cọc mặt bằng, may mắn được chủ nhà thấy tội nghiệp vẫn đồng ý cho thuê. Tôi xem đó như là ân nhân đầu tiên của mình ở nơi đất khách.
Từ số 0 đến vị trí tiên phong
Nguồn vốn lớn nhất mà tôi có, đó chính là tuổi trẻ. Tôi lao vào làm đủ nghề khác nhau, bán hàng, làm thuê, dành dụm tích cóp từng đồng để tạo ra giấc mơ của riêng mình. Tôi hầu như làm tất cả mọi thứ, từ thiết kế logo đến cửa hàng, rồi cả đi giao hàng bất kể mưa nắng.
Thậm chí tôi còn bị lừa gạt mất hết vốn liếng, những lúc đó chỉ biết khóc, cắn răng chịu đựng và làm lại từ đầu. Căn phòng trọ nhỏ xíu dột nát mỗi khi trời mưa cùng áp lực cơm áo gạo tiền, khiến tôi có động lực mãnh liệt ” phải quyết tâm thay đổi số phận”.
Có lẽ khi ở tận cùng của sự khó khăn thì con người mới trở nên mạnh mẽ, và Doll Eyes chính là bông hoa nở ra từ sỏi đá.
Hành trình chông gai và cay đắng
Đến lúc mở được vài cửa hàng và đối mặt với thách thức quản lý thế nào vì chưa từng có kinh nghiệm. Công ty rơi vào cảnh cạn kiệt vốn, công nợ đối tác, nhân viên, hàng trăm thứ tiền không tên và vô vàn thứ khó khăn bủa vây.
Tôi đã mất một quãng thời gian đấu tranh với suy nghĩ bỏ cuộc hay đi tiếp, thậm chí trầm cảm vì đã gần như kiệt sức sau thời gian dài chỉ ngủ 3 tiếng/ ngày. Tôi bắt đầu nghi ngờ về “giấc mơ” của mình, liệu con đường mình đi có đúng không? Liệu mình có làm được không?
Phải đứng giữa ranh giới: Từ bỏ tất cả để đi tìm công việc khác ổn định hơn hay đi tiếp hành trình chông gai này.
Một lần, vô tình đọc lại những phản hồi cảm ơn, khen ngợi từ khách hàng.Tôi chợt nhận ra rằng: việc từ bỏ đồng nghĩa với việc đã phản bội lại sự tin tưởng, yêu thương mà khách hàng đã dành cho Doll Eyes.
Cuối cùng, quyết tâm đứng dậy làm lại mọi thứ, tôi tiếp tục hành trình chinh phục “giấc mơ màu hồng” của mình.
Suốt 5 năm trên chặng đường chinh phục các cô gái, Doll Eyes chưa một ngày ngừng cố gắng.
Trân chia sẻ phương châm kinh doanh của Doll Eyes: “Phục vụ bằng cả trái tim”. Mỗi khi gặp khách hàng, nhân viên phải phục vụ khách với sự hiếu khách và tận tâm bằng cách quan tâm đến khách hàng hơn là công việc bán hàng thông thường.
Điều đó được thể hiện trong các chi tiết rất nhỏ nhưng đầy sự tinh tế đến từ độ
#dobo3k #xuongmaydobo #chuyensidobo

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://chaddnrc.net/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *