Đi Phà Bính Ngắm Cầu Hoàng Văn Thụ Tuyệt Đẹp | Quen TVLink xem các video cực chất trải nghiệm, khám phá Việt Nam:
——————————————————————————————-
Bến phà Bính qua sông Cấm nằm trên địa phận quận Hồng Bàng và huyện Thủy Nguyên. Sau khi cầu Bính được đưa vào khai thác sử dụng, phà chỉ còn chuyên chở phương tiện xe máy, xe đạp, xe thô sơ chở hàng… Phà chủ yếu phục vụ sinh hoạt đi lại của nhân dân các xã Tân Dương, Dương Quan để sang nội thành Hải Phòng. Hiện bến phà Bính do Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng quản lý và Công ty Cổ phần Đường bộ Hải Phòng là đơn vị khai thác, sử dụng.

Tôi đang đứng trên phà đi từ bến bính sang Tân Dương, Dương Quan, bây h trên chuyến phà chủ yếu là một số hộ dân bên thủy nguyên tiện sang nội thành và một số người bán hàng ở bến Bính tiện đi lại sang thủy nguyên đi phà là chính. Quan sát từ phà thấy cây cầu Hoàng Văn Thụ thật đồ sộ và lộng lẫy, màu đỏ của dầm thép làm tôi liên tưởng đến những cánh hoa phượng vĩ, là một trong những biểu tượng của thành phố Hải Phòng, tôi đang tưởng tượng ra rằng cầu Hoàng Văn Thụ khi hoàn thành sẽ thành một đóa hoa phượng rực rỡ soi xuống dòng sông Cấm.
Nhìn vòm cầu cong vút tôi chợt nhớ nơi chiếc cầu sắp thành hình này là độ vòng của con sông Cấm, có địa hình vô cùng phức tạp kéo theo sự bất ưng của thủy triều. Chính vì vậy, cha ông ta đã nắm được sự hiểm trở của dòng sông và thiên nhiên nơi này để làm nên chiến công bất tử vào những năm 938 với Ngô Quyền, 981 với Lê Hoàn và 1288 với Trần Hưng Đạo.
Theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm đã được phê duyệt, bến phà Bính nằm hoàn toàn trong phạm vi quy hoạch của Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm. Bờ sông Cấm phía Thủy Nguyên có hệ thống kè sông và tuyến đường ven sông song song với bờ kè cách mép kè khoảng 40m chắn phía ngoài bến phà. Theo Ban Quản lý công trình xây dựng phát triển đô thị thì cần phải giải phóng mặt bằng bến phà Bính cũng như đường tỉnh 395B để thi công các hạng mục công trình đảm bảo tiến độ đã cam kết với thành phố.
Sở Giao thông Vận tải vừa họp với các sở, ngành, đơn vị liên quan thống nhất đề xuất UBND thành phố Hải Phòng chủ trương dừng hoạt động bến phà Bính để bàn giao mặt bằng phục vụ triển khai thi công Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm. Mặt khác, Ban Quản lý công trình đô thị xem xét, báo cáo UBND thành phố phương án có thể giữ lại kết cấu mặt bến phà hiện hữu để trong trường hợp khẩn cấp cần đảm bảo an ninh quốc phòng, giao thông và dân sinh.
#Phà_Bính #Bến_Phà_Bính_Hải_Phòng #Bến_Bính_Hải_Phòng
————————————————————————————–
Kênh Quen TV sẽ đưa các bạn cùng đi du lịch khám phá các:
– Di sản văn hóa của Việt nam;
– Các điểm du lịch nổi tiếng;
– Khám phá các cung đường đẹp tuyệt vời;
– Khám phá các món ăn, ẩm thực đặc sản các vùng miền;
Và rất nhiều những video hay về các chủ đề như đời sống, con người, xã hội ở các vùng miền trên khắp đất nước Việt Nam xinh tươi.
Các bạn có thể xem video:
– Mùa hoa sen tại Đa Phúc – An Dương:
– Mùa hoa sen tại Đồng Thái – An Dương:
– Chùa Tam Chúc Hà Nam:

– Mùa hoa Phượng vỹ:
– Con đường hoa dài nhất Việt Nam:
– Ngắm siêu xe ô tô Vinfast:
– Khám phá chợ Hàng Hải Phòng:

– Đại Lộ Đông Tây Hải Phòng:
– Cầu vượt Đồng Khê:
———————————————————————-
#Quen_TV mong các bạn ủng hộ, góp ý để kênh ngày càng có những video chất lượng hơn và đưa các bạn khám phá những điều thú vị, bổ ích hơn.
P/s: Cám ơn các bạn đã xem video! Hãy ủng hộ tôi bằng việc đăng ký theo dõi kênh Youtube của tôi tại link sau:
Website:
Fecebook:
Âm nhạc trong video: www.bensound.com
#Bến_phà_Bính
#Bến_Bính_Hải_Phòng
#Phà_Bính_Ngắm_Cầu_Hoàng_Văn_Thụ
#Phà_Bính_Ngắm_Cầu_Bính
#Hoang_Van_Thu_Bridge
#Phà_Bính_Ngừng_Hoạt_Động
#Phà_Bính_sang_Thủy_Nguyên
#Phà_Bính_Tân_Dương
#Quen_TV
#Khám_phá
#Du_lịch
#Ẩm_thực
#.QuenTV
#Thời_sự
#Đời_sống
#Di_sản
#Danh_nhân

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://chaddnrc.net/category/bat-dong-san/

7 thoughts on “Đi Phà Bính Ngắm Cầu Hoàng Văn Thụ Tuyệt Đẹp | Quen TV

  1. Cầu Hoàng Văn Thụ khi hoàn thành sẽ thành một đóa hoa phượng rực rỡ soi xuống dòng sông Cấm.

  2. Ae ơi.. Ai biết đâu bán phà cũ cỡ phà trong clip này thì chỉ giúp mình với nhé! 0833106939 có hoa hồng nhé.

  3. Clip bạn làm về Hải Phòng hay quá, rất hữu ích và là niềm tự hào của người Hải Phòng, bạn làm nhiều những dự án mới nhé, ví dụ đường đại lộ Đông Tây, khu vinhomes marina, khu Pacific cạnh metro, khu đô thị Tràng Duệ, khu đô thị Him Lam Hùng Vương, nút giao cầu Bính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *